Cách Làm Chuối Hấp

Bánh chuối hấp nước cốt dừa là món bánh dân gian và không còn xa lạ với nhiều người. Với cốt bánh mềm dẻo, hương vị thơm mập nên ai cũng thích mê tức thì từ lần đầu tiên nếm thử. Nếu bạn cũng hâm mộ món bánh này thì nên cùng Điện trang bị XANH vào bếp tìm hiểu thêm 3 biện pháp làm bánh chuối hấp nước cốt dừa 1-1 giản, dẻo ngọt, vừa thơm vừa ngon nhé!
Bánh chuối hấp nước cốt dừa bằng bột năng với bột gạo

Nguyên liệu có tác dụng Bánh chuối hấp nước cốt dừa bởi bột năng cùng bột gạo cho 5 người

Chuối xiêm 1.2 kilogam bột năng 260 gr Bột gạo 200 gr nước dừa 250 ml Nước dão dừa 250 ml Vani 3 ống Đường 200 gr muối bột 1 muỗng cà phê

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn uống bánh chuối hấp nước cốt dừa bằng nồi cơm điện, bánh chuối hấp nước cốt dừa bởi nồi hấp, bánh chuối hấp nước cốt dừa bởi bột năng

Dụng thế thực hiện

Xửng hấp, tô, chén, muỗng, dao.

Bạn đang xem: Cách làm chuối hấp


Sơ chế chuối

Chuối lột quăng quật vỏ, thái theo từng lát mỏng, sau đó ướp cùng 200gr đường khoảng tầm 15 - 20 phút đến đường tan.
Bước 1 Sơ chế chuối Bánh chuối hấp nước cốt dừa bởi bột năng cùng bột gạo
Bước 1 Sơ chế chuối Bánh chuối hấp nước cốt dừa bởi bột năng và bột gạo

Làm lớp bột dẻo mang đến bánh

Kế đến, bạn cho chế tạo tô chuối: 1 muỗng cà phê muối, 100gr bột gạo, 200gr bột năng để tạo độ sánh rồi trộn đều.Khi bột hòa quyện, các bạn cho vào 250ml nước dão dừa, 3 ống vani và tiếp tục trộn hầu hết đến khi các thành phần hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.
Bước 2 có tác dụng lớp bột dẻo mang lại bánh Bánh chuối hấp nước cốt dừa bằng bột năng và bột gạo

Làm nước cốt dừa

Cho vào tô mới 100gr bột gạo, 60gr bột năng, 60gr đường, 50% muỗng coffe muối, 250ml nước cốt dừa rồi khuấy đông đảo cho hòa quyện.

Xem thêm: Tổng Hợp Chi Tiết 6 Cách Nấu Sữa Đậu Xanh Thơm Ngon Mà An Toàn Tại Nhà Nhất


Hấp bánh

Bắc nồi nước lên bếp, bỏ vào 1 ít lá dứa rồi đun sôi. Tiếp theo, trét dầu lấn sâu vào khuôn, kế tiếp đổ bột bánh vào.Kế đến, bạn cho khuôn bánh vào xửng, đặt xửng lên nồi nước lá dứa, bịt nắp kín rồi hấp 10 phút bên trên lửa vừa.Sau 10 phút, lớp bột đang săn lại, lúc này bạn rưới lên cùng bề mặt bánh phần nước cốt dừa và tiếp tục hấp thêm 10 phút nữa là bánh chín.
Mách nhỏ: Để đánh giá bánh chín tốt chưa, các bạn dùng tăm xăm vào giữa, nếu đúc kết tăm thô ráo, không bám bột là chín.

Thành phẩm

Bánh chuối hấp nước cốt dừa bởi nồi hấp tất cả phần cốt bánh mềm dẻo, dai dai, quyện phần nhiều với vị chua ngọt thoải mái và tự nhiên của chuối, bự ngậy trường đoản cú nước cốt dừa, cực kỳ ngon miệng.

Nguyên liệu làm cho Bánh chuối hấp nước cốt dừa bởi bột năng đến 3 người

Chuối chín 3 trái nước cốt dừa 100 ml Mè rang 1 muỗng cafe bột năng để tạo độ sánh 1 bát (chén ăn cơm) Bột nghệ 1 muỗng cafe Đường 2 muỗng coffe