Cách Làm Chân Gà Sả Ớt

Chân gà ngâm sả ớt, sả tắc là món nạp năng lượng khoái khẩu của nhiều người. Cùng Bách hoá XANH tìm hiểu cách làm món chân kê ngâm sả ớt, sả tắc ngay nhé!

Chuẩn bị khoảng 30 phút Chế biến 30 phú dành cho 4 người

bên cạnh chân gà ngâm sả tắc thì món chân con kê ngâm sả ớt cũng khiến nhiều người mê mẩn lúc thưởng thức. Vào bài viết này, Bách hoá XANH sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm cho chân kê ngâm sả ớt, sả tắc chua ngọt, cay giòn mà lại ai ăn cũng khen ngon. Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết này để biết cách triển khai các món nạp năng lượng này nhé!

một cách làm chân con kê ngâm sả ớt

chuẩn bị nguyên liệu
3 lít nước

Mẹo hay:-Để chọn chân gà tươi ngon, bạn buộc phải chọn chân con kê khô ráo không không khô ráo và bị nhớt, lớp da săn chắc, nhất là phần xương còn đỏ.-Không nên mua những chân con kê phình to, lớp da không nhăn vày những chân kê này vẫn qua bơm nước hoặc cách xử trí hóa chất. Bên cạnh đó, cũng không nên chọn mua chân kê bị dập nát và mở ra các dị tật.

Bạn đang xem: Cách làm chân gà sả ớt

Nguyên liệu làm chân gà sả ớt

các bước làm chân con gà sả ớt

Bước 1 Sơ chế và luộc chân gà

Chân gà download về thì bạn rửa sạch mát với muối nhiều lần và lột phần da vàng mặt ngoài của chân gà. Tiếp theo, bạn nấu sôi 1 nồi nước để luộc chân gà vào 5 phút và thường xuyên đảo đều từ bên dưới lên, tiếp đến bạn giảm nhỏ lửa lại và luộc thêm 10 phút thì mới tắt bếp.

Tiếp theo, bạn cấp tốc chóng vớt chân gà ra cùng xả bên dưới vòi nước lạnh, đến khi chân gà nguội hẳn thì để ráo.

Sơ chế chân gà

sau khoản thời gian gà đã ráo bớt nước, bạn dùng kéo cắt sạch các móng chân gà. Đồng thời cũng cắt ngang đốt xương ở dưới các khớp móng thành các đoạn ngắn.

Bước 2 Sơ chế các nguyên vật liệu khác

5 cây sả bạn lột vỏ, đập dập và cắt khúc dài khoảng 1 ngón tay. 2 - 3 cây sả bạn lột vỏ, đập dập và cắt lát mỏng.

Ớt rửa sạch, cắt lát mỏng. Tắc thì bạn vắt lấy nước cốt và bỏ hạt. Vỏ tắc bạn giữ lại một ít và cắt nhỏ.

Sơ chế các vật liệu khác

Bước 3 Nấu nước mắm ngâm gà

Bạn đến vào nồi 3 lít nước lọc, sả cắt khúc, 450g đường, 95g bột canh, 150ml nước mắm, 220ml giấm trắng và khuấy đều để gia vị hoà tan.

Sau đó, bạn bật bếp nấu ở lửa nhỏ đến khi nước mắm sôi thì vớt sạch bọt nổi lên, sau đó tắt bếp và để nguội.

Mẹo hay: khi nước sôi và nổi bọt, bạn cấp tốc tay vớt bọt để nước được trong và ngon nhé. Ngoài ra, cấm đoán tắc vào lúc nước còn nóng vì sẽ làm phần nước dìm bị đắng.

Nấu nước mắm dìm gà

Bước 4 ngâm chân gà sả ớt

sau thời điểm nước mắm đã nguội, bạn đến chân gà vào ngâm ngập nước và đảo đều để chân gà được ngấm đều gia vị.

Xem thêm: Ảnh Tâm Trạng Buồn Nữ - Tổng Hợp 100+ Hình Ảnh Buồn Nữ Đẹp Nhất Năm 2021

Tiếp theo, bạn cho thêm 1 ít sả cắt lát mỏng, 1 - 2 quả ớt thái theo từng lát vào để chân gà được thơm và dậy mùi hơn.

Bạn ngâm chân gà sả ớt trong 2 - 3 tiếng hay qua tối và bảo quản ở phòng mát tủ lạnh là món ăn uống đã thấm đều và giòn ngon.

ngâm chân gà sả ớt

Bước 5 Làm nước chấm nạp năng lượng kèm

Bạn mang lại vào cối xay 50g sữa đặc, 2 - 3 muỗng canh nước cốt tắc, 1 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê tiêu rồi đậy nắp lại và xay nhuyễn.

Tiếp theo, bạn thêm vào nước chấm 1 ít ớt thái lát và 1 ít vỏ tắc cắt nhỏ để nước chấm thêm phần vừa thơm vừa ngon hơn.

Làm nước chấm ăn uống kèm

Bước 6 Thành phẩm

Món chân gà sả ớt thơm ngon, hấp dẫn với độ dai dai sần sật của gà, cùng với vị cay nhẹ và thơm nồng mùi sả tươi.

Thành phẩm

Thưởng thức

Ăn vào bạn sẽ cảm nhận được hương thơm vị dẻo ngon, chua cay từ nước chấm hoà quyện vào nhau. Hãy cùng chiêu đãi gia đình ngay với món chân gà sả ớt này nhé!

Chân gà sả ớt thơm ngon, hấp dẫn

2 trình làng các cách làm chân kê thơm ngon, đậm đà

Cách có tác dụng chân con kê ngâm sả tắc

Chuẩn bị đôi mươi phút Chế biến nửa tiếng Dành cho 2 - 3 người

Chân gà ngâm sả tắc là món ăn vặt quen thuộc thuộc và nổi tiếng với giới trẻ, chỉ với các nguyên liệu đơn giản như chân gà, sả, tắc, lá chanh,... Là bạn đã có ngay mang lại mình món ăn vặt vô cùng ngon.

Cách làm của món chân gà sả tắc cũng rất solo giản, bạn chỉ cần luộc chín gà với sả, sau đó nấu nước mắm ngâm và ngâm gà với các nguyên liệu (sả, tắc, ớt,..) và dìm trong 2 - 3 tiếng là bạn đã được thưởng thức ngay vị dai ngon sần sật của chân gà tươi, cùng với vị sâu cay thấm đều vào từng miếng chân gà rất hấp dẫn rồi.

Cách làm cho chân con gà sả tắc cóc non

Chuẩn bị 20 phút Chế biến 1/2 tiếng Dành cho 2 - 3 người

Chân gà sả tắc cóc non là sự kết hợp tuyệt vời của các nguyên liệu như chân gà, cóc non, sả, tắc,... Cùng với cách làm đơn giản vô cùng. Đó là bạn chỉ cần luộc chín chân gà, sau đó phi thơm hành, tỏi cùng nước mắm, nước cốt tắc, sa tế,.. Và trộn đều phần nước sốt đó với chân gà là hoàn thành rồi.

Món chân gà sả tắc cóc non thơm và ngon với độ dẻo dai, sần sật thú vị của chân gà, vị chua thanh từ cóc non và tắc, cộng với vị thơm của sả khiến món ăn uống trở phải hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Cách có tác dụng chân gà hấp sả ớt

Chuẩn bị trăng tròn phút Chế biến trong vòng 30 phút Dành cho 2 - 3 người

Món chân gà hấp sả ớt thơm và ngon và khác biệt ở chỗ là bạn ko cần phải đợi quá thọ để có thể thưởng thức được nó. Chỉ với cách làm 1-1 giản là sau khi sơ chế sạch chân gà, bạn ướp chân gà với các gia vị. Sau đó, đến vào xửng hấp chín trong trăng tròn phút cùng với ớt, sả, gừng, lá chanh,... Là xong.

Món chân gà hấp sả ớt hấp dẫn giòn ngon sựt sựt, hoà quyện vào từng miếng chân gà là hương thơm của sả, gừng, lá chanh cùng vị cay nồng từ bỏ ớt. Đây cũng là món chân gà mà bạn cũng bắt buộc thưởng thức đó nha!

Trên trên đây là bí quyết làm chân gà ngâm sả ớt, sả tắc chua ngọt, cay giòn ngon mà Bách hoá XANH gửi đến bạn. Hi vọng nội dung bài viết sẽ góp bạn thực hiện thành công và cùng gia đình thưởng thức món ăn ngon này nhé!