Cách Làm Canh Kim Chi Đậu Phụ

liệu có còn gì khác tuyệt vời hơn việc được trải nghiệm 1 bát canh kim chi đậu phụ nóng hổi trong những ngày se se lạnh? Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu ngay 4 cách làm canh kim đưa ra đậu phụ chuẩn vị hàn quốc nhé!

Kim chi là một món ăn kèm luôn luôn phải có trong các bữa nạp năng lượng của tín đồ Hàn vì ở kề bên chứa nhiều bổ dưỡng như chất xơ, vitamin C, vi-ta-min B6,... Thì kim chi còn làm làm ngày càng tăng hương vị của các món ăn uống khác siêu nhiều. Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ mách các bạn 4 cách làm canh kim bỏ ra đậu phụ đúng đắn vị nước hàn nhé!

1 Canh kim bỏ ra đậu phụ nấm kim châm

Chuẩn bị 15 phút Thực hiện 40 phút dành cho 3 - 4 fan Nguyên liệu 200g kim chi hàn quốc 1 cây hành baro

Mẹo hay:- lân cận việc download kim bỏ ra ở những siêu thị Hàn Quốc, chúng ta có thể làm kim đưa ra ngay tại nhà chỉ với một vài nguyên liệu dễ tìm bằng vài cách vô thuộc dễ dàng. - Để bảo vệ đậu phụ được thơm ngon, an toàn, không đựng thạch cao, khi mua bạn nên xem xét chọn hầu hết miếng đậu phụ có màu trắng kem tương đối ngả vàng, thơm mùi tự nhiên của đậu nành với không nên mua những một số loại đã được chiên sẵn.

Bạn đang xem: Cách làm canh kim chi đậu phụ

nguyên vật liệu làm món canh kim chi đậu phụ nấm mèo kim châm

biện pháp làm canh kim chi đậu phụ nấm kim châm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, các bạn đem hành baro đem rửa sạch rồi thái lát nhỏ, đậu phụ thì đem giảm thành những khối vuông bé dại vừa ăn. Mộc nhĩ kim châm mang cắt bỏ gốc, xé nhỏ tuổi và ngâm trong nước muối bột loãng khoảng chừng 5 phút, kế tiếp vớt ra, rửa lại bởi nước sạch xong để ráo.

Mẹo hay: Để giữ lại được trọn vẹn bổ dưỡng của nấm, lúc sơ chế nấm kim châm bạn nên cắt vứt gốc mà không vứt nấm ra phía bên ngoài túi, tiếp nối dựng ngược phần túi đựng mộc nhĩ ấy lên và chan nước vào rồi rửa khoảng tầm 2 - 3 lần, các lần rửa thì bóp vơi nấm kim châm để tránh làm nấm bị dập với rời rạc.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 nấu ăn canh

bắc nồi lên bếp, mang đến 2 thìa cafe dầu ăn và hành baro đã giảm vào nồi, xào cho tới khi thấy giữ mùi nặng thơm thì bạn cho 300g kim bỏ ra vào rồi đảo sơ trong vòng 5 phút.

Xào xơ hành baro cùng kim chi

Tiếp theo, chúng ta cho lần lượt nửa lít nước, 3 thìa canh phân tử nêm, 1 thìa bột canh đường, 2 thìa súp nước tương với đậu phụ đang cắt nhỏ vào nồi. Sau thời điểm nước canh vẫn sôi lên, chúng ta cho không còn phần nấm kim châm đã chuẩn bị vào, khuấy nhẹ để nấm được chín và thấm hầu như gia vị, ở đầu cuối nêm nếm hương liệu gia vị lại mang lại vừa nạp năng lượng rồi tắt bếp.

nấu canh kim chi đậu phụ nấm mèo kim châm

Thành phẩm

Canh kim đưa ra đậu phụ mộc nhĩ kim châm cạnh bên màu sắc thu hút và hương thơm thơm kim chi đặc trưng thì còn tồn tại hương vị tương đối cay nồng, đậm đà rất quen thuộc, quan trọng đặc biệt khi kết hợp cùng với một ít dai ngọt của nấm kim châm và phệ nhẹ của đậu phụ nữa thì trên đây quả là món ăn lý tưởng cho phần đa ngày khí trời khá se rét mướt rồi!

Món canh kim đưa ra đậu phụ nấm kim đâm mang mùi vị đậm đà, ngọt thanh

2 Canh kim đưa ra đậu phụ giết mổ bò

Chuẩn bị đôi mươi phút Thực hiện 1/2 tiếng Dành cho 3 - 4 bạn Nguyên liệu 200g kim chi hàn quốc 1 cây hành baro 200g nấm kim châm

Mẹo hay: Để chọn download được thịt trườn tươi ngon, an toàn, bạn chú ý chỉ nên chọn mua những miếng thịt trườn có màu đỏ tươi, màu mỡ trắng, thớ giết nhỏ, khi chạm vào thì thấy thịt dẻo, ít đàn hồi, mặt phẳng thịt tương đối khô và se.

nguyên liệu làm món canh kim chi đậu phụ làm thịt bò

Cách có tác dụng canh kim đưa ra đậu phụ giết thịt bò

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, chúng ta đem 200g thịt bò đi rửa với một lần nước, nhằm ráo rồi bổ thành những lát mỏng. Đậu phụ non thái lát tròn vừa ăn, nấm kim đâm cắt cho chỗ gốc, dìm với nước muối loãng khoảng tầm 15 phút rồi rửa lại sang 1 lần nước sạch, sau đó vớt ra nhằm ráo. Hành tây cùng hành baro đi rửa sạch và thái lát nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 nấu ăn canh

Bắt nồi lên bếp, cho một thìa canh dầu nạp năng lượng và một ít phần hành baro đã cắt nhỏ tuổi vào, xào sơ cho đến lúc thấy hương thơm thơm thì cho thêm 200g kim chi hàn quốc và hòn đảo nhẹ 5 phút. Sau đó, chúng ta lần lượt bỏ vô nồi 1 lít nước lọc, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe nước tương, 1 thìa cà phê bột ngọt cùng phần hành tây đang cắt nhỏ dại khi nãy.

xào sơ hành baro, kim bỏ ra và nêm nếm trộn nước dùng

Tiếp theo, các bạn đóng nắp nồi lại cùng nấu cho đến khi thấy nước nồi canh sôi lên lên thì đến lần lượt thịt bò cắt lát, mộc nhĩ kim châm với đậu phụ đã qua sơ chế vào, tiếp tục đậy nắp nồi thêm khoảng chừng 5 - 7 phút nữa, tiếp nối bạn mở nắp ra rồi mang lại ½ thìa cafe ớt bột nước hàn và phần hành baro còn sót lại vào nồi, nêm nếm lại lần tiếp nữa cho vừa nạp năng lượng và tắt bếp.

bỏ thịt bò, mộc nhĩ kim châm, đậu phụ vào nồi cùng nêm nếm hương liệu gia vị lại

Mẹo hay:Ngoài sử dụng những loại nồi thông thường, bạn có thể dùng dạng nồi chăm nấu lẩu Hàn Quốc sẽ giúp đỡ cho món canh được đậm đà, ngon miệng hơn.

Xem thêm: Gel Gừng Tan Mỡ Gừng Ớt Pizu, आपको अस्थायी रूप से ब्लॉक किया गया है

bên cạnh việc bỏ thịt theo lớp bò trực tiếp vào nồi canh, chúng ta có thể ướp thịt bò trước với tiêu, dầu, muối và xào lên trước kia để tạo thêm hương vị của thịt với nước canh.

Thành phẩm

Món canh kim đưa ra đậu phụ thịt trườn vừa có vẻ bên ngoài bắt mắt, vừa có hương vị hoàn hảo và tuyệt vời nhất khi được kết hợp giữa chút cay nồng của ớt bột, chua chua của kim chi, giòn ngọt của nấm kim đâm và đặc biệt là sự tươi ngọt của làm thịt bò. Bách hóa XANH bật mý thêm là món này rất kỳ cân xứng để ăn lẫn với cơm trắng đấy nhé!

Món canh kim chi đậu phụ thịt bò với hương thơm vị tuyệt đối và color bắt mắt

3 Canh kim chi đậu phụ thịt bố chỉ

Chuẩn bị 15 phút Thực hiện 1/2 tiếng Dành cho 3 - 4 fan Nguyên liệu 350g kim chi hàn quốc 300g đậu phụ non

Mẹo hay: Để chọn thiết lập được thịt ba rọi tươi ngon, bạn hãy lựa chọn những miếng thịt có màu hồng nhạt, bề ngoài hơi khô, phần mỡ cứng vừa và khi sử dụng tay bấm vào thịt thì thấy tất cả độ đàn hồi tốt.

nguyên vật liệu làm món canh kim bỏ ra đậu phụ thịt bố chỉ

Cách làm cho canh kim đưa ra đậu phụ thịt bố chỉ

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, các bạn đem 250g thịt ba rọi mua về rửa sạch mát với nước muối bột pha loãng, tiếp nối vớt ra, nhằm ráo rồi thái thành miếng vừa ăn. Đậu phụ non đem cắt thành những miếng vuông nhỏ dại vừa ăn, hành lá đi rửa sạch rồi xắt nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Xào thịt ba rọi và nấu nước dùng

Bắt nồi lên bếp, chúng ta cho 2 thìa súp dầu nạp năng lượng và 1 thìa coffe hành lá vào nồi, đảo đều đến khi thấy mùi thơm thì đến hết phần thịt ba rọi đã sơ chế vào. Xào sơ cho tới khi thấy thịt săn lại thì bỏ vào nồi 1 lít nước lọc, nấu khoảng chừng 7 - 10 phút để giúp đỡ nước canh được ngọt vị thịt ba rọi hơn.

Xào thịt ba rọi và nấu nước dùng

Bước 3 nấu canh

lúc nước cần sử dụng đã sôi rồi, bạn vớt hết bọt ra ngoài và mang lại lần lượt kim chi, đậu phụ non, 1 thìa coffe hạt nêm và 1 thìa coffe đường vào nồi, liên tiếp đun canh tại mức lửa nhỏ dại khoảng 15 phút nữa, tiếp nối nêm nếm lại theo mùi vị của bạn, tắt bếp và bỏ thêm 2 thìa cà phê hành lá xắt nhỏ để góp món canh được bắt mắt, nhộn nhịp hơn.

Mẹo hay: ngoài những gia vị đã có nêu trên thì chúng ta có thể cho thêm phần nước kim đưa ra được để ra riêng trước đó để giúp đỡ món canh thêm đậm đà, dậy mùi rộng nhé!

thổi nấu canh kim bỏ ra đậu phụ thịt ba chỉ

Thành phẩm

Món canh kim bỏ ra đậu phụ thịt ba rọi nóng hổi không chỉ có có màu sắc bắt mắt cực lôi kéo mà còn mang hương vị chua, ngọt, cay đặc thù của kim chi, độc nhất là khi phối hợp cùng với sự tươi ngọt của thịt ba rọi và cái lớn nhẹ của đậu phụ non thì các bạn nên cẩn trọng vì món canh này hoàn toàn có thể khiến bạn bị nghiện đấy!

Món canh kim chi đậu phụ có hương vị chua ngọt đặc thù và tươi ngọt của thịt ba chỉ

4 Canh kim chi đậu phụ trứng

Chuẩn bị 15 phút Thực hiện khoảng 30 phút Dành cho 3 - 4 tín đồ Nguyên liệu 150g kim chi hàn quốc 200g đậu phụ non 200g nấm kim đâm

Mẹo hay:-Để bảo đảm được độ chất lượng và bình yên cho món ăn, bạn nên chọn mua các vật liệu như kim chi Hàn Quốc, tương ớt với ớt bột Hàn Quốc trong những siêu thị béo hoặc những cửa hàng uy tín chuyên buôn bán thực phẩm Hàn Quốc.- ngoại trừ ra, bạn cũng có thể tự làm cho đậu phụ tại nhà để đảm bảo bình yên nhưng vẫn tươi ngon từ một số nguyên liệu dễ dàng tìm như đậu nành, muối,... Chỉ bằng vài bước đơn giản.

nguyên liệu làm món canh kim chi đậu phụ trứng

bí quyết làm canh kim chi đậu phụ trứng

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, các bạn đem các vật liệu gồm tỏi, hành tây, hành lá với gừng mang đi rửa sạch, bóc vỏ và xắt nhỏ. Nấm kim châm cắt cho phần gốc, tách nhỏ và rước ngâm vào nước muối bột loãng khoảng tầm 5 phút rồi rửa lại bằng 1 lần nước sạch xong để ráo, sau cuối đem đậu phụ non cắt thành những miếng vuông nhỏ tuổi vừa nạp năng lượng và đánh tan lòng đỏ trứng gà.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 nấu nướng canh

Bắt nồi lên nhà bếp và đến 2 thìa bột canh dầu nạp năng lượng vào, kế tiếp xào sơ các nguyên vật liệu gồm hành tây, tỏi, gừng vào 2 - 3 phút rồi cho thêm tiếp 150g kim chi, 1 thìa súp đầy tương ớt nước hàn và 1 thìa bột canh ớt bột hàn quốc vào xào chung.

xào sơ các nguyên liệu cùng tương ớt với ớt bột Hàn Quốc

Kế tiếp, các bạn cho vô nồi 1 lít nước cần sử dụng gà, 2 thìa cafe nước mắm, ½ thìa coffe muối, ½ thìa coffe tiêu rồi khuấy đều. Khi nước nồi canh sôi lên lên, bạn cho nấm kim châm và đậu phụ non vào, sau 3 phút thì cho thêm tiếp phần trứng được tấn công tan, ko khuấy lên và bít nắp lại, đợi khoảng 5 phút rồi tắt phòng bếp và mang đến 2 thìa cà phê hành lá nhằm trang trí món canh.

nấu ăn canh kim bỏ ra đậu phụ trứng cùng gia vị

Mẹo hay:Bên cạnh cần sử dụng dầu ăn uống thông thường, chúng ta có thể dùng dầu mè để xào sơ nguyên liệu sẽ giúp món ăn được dậy hương thơm và chất lượng hơn.

quanh đó ra, còn nếu như không thích nước cốt gà, chúng ta cũng có thể thay thế bằng nước lọc thông thường hay các nước luộc thịt khác để món canh phù hợp khẩu vị của chính mình hơn nhé!

Thành phẩm

Món canh kim bỏ ra đậu phụ trứng sau khi kết thúc không chỉ có màu sắc dễ nhìn mà còn là sự hòa quyện xuất xắc vời của rất nhiều hương vị khác nhau: kim đưa ra chua chua, mộc nhĩ kim châm dai ngọt, nhất là thêm chút béo nhẹ của đậu phụ non và trứng con gà nữa thì món nạp năng lượng này chắc chắn sẽ có tác dụng xiêu lòng những tín đồ độ ẩm thực nước hàn lắm đó!

Món canh kim chi đậu phụ trứng đậm đà, beo phệ và có hình thức bề ngoài đẹp mắt

Vậy là Bách hóa XANH sẽ chỉ xong cho bạn 4 phương pháp làm canh kim đưa ra đậu phụ đúng đắn vị hàn quốc rồi đó! Còn do dự gì mà không vào phòng bếp và trổ tài cho gia đình mình bằng những món ăn oi bức và ngon lành này đi nào!