Cách Làm Cá Hồi Ăn Sống

Sashimi là món ăn truyền thống của Nhật và được đánh giá cao bởi hương vị tươi ngon, hấp dẫn.

Bạn đang xem: Cách làm cá hồi ăn sống

Không chỉ vậy, đây còn là món ăn đặc biệt giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, để làm ra được món sashimi cá hồi đúng vị và thưởng thức món ăn tinh tế này đúng chuẩn thì không phải là dễ. Vậy nên đừng bỏ qua bài viết dưới đây của orangeskin.vn nhé!


1. Giới thiệu về món sashimi cá hồi

Sashimi cá hồi là món ăn tươi sống đẳng cấp được nhiều tín đồ ẩm thực yêu thích. Ở Nhật Bản, sashimi thường được đưa lên đầu tiên như một món khai vị trước khi bắt đầu những món ăn khác để đánh thức cảm quan ẩm thực. Nguyên liệu chính của món ăn này chính là cá hồi tươi. Ngoài ra, không thể thiếu các nguyên liệu ăn kèm như: rau tía tô, chanh tươi, mù tạt và nước tương kiểu Nhật.

Xem thêm: Mẹ Kendy Hướng Dẫn Dùng Cốc Hứng Sữa Silicone Mama'S Choice Hiệu Quả Nhất

Hương vị tuyệt vời chắc chắn sẽ khiến bạn bùng nổ vị giác ngay từ lần nếm thử đầu tiên.

*
*
*
*
*
*
*
*
Ảnh: Sưu tầm

4. Một vài mẹo nhỏ giúp món ăn đạt chuẩn 

Để thưởng thức món ăn được trọn vị nhất, cách ăn sashimi cá hồi cũng là vấn đề đáng quan tâm. Ngoài công thức chi tiết phía trên thì đừng quên note lại những mẹo nhỏ dưới đây nhé:

Dao phải thật sắc và không được ấn dao mạnh tay để khi cắt ra miếng cá hồi không bị nát. Cắt phải dứt khoát theo một đường dao. Cắt hai ba đường dao sẽ làm cho miếng cá hồi có gợn, nhìn không được mướt mắt.Một số sai lầm ảnh hưởng đến mùi vị của sashimi như: chấm quá nhiều nước tương, ăn kèm với nhiều đồ tẩm bột chiên rán,…Khi ăn, bạn không nên cho mù tạt vào trộn với nước tương vì như thế sẽ phá vỡ cấu trúc cả hai loại và làm cho mùi vị giảm đi. Cách ăn chuẩn nhất là phết một chút mù tạt lên miếng sashimi rồi chấm với nước tương.Gừng hồng không phải là món ăn kèm với sashimi cá hồi mà đây là món được dùng làm tráng miệng. Vì sashimi khá nặng mùi vị nên sau mỗi miếng bạn cần ăn gừng hồng để cân bằng vị giác. Như vậy bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn vị ngon khi thưởng thức miếng tiếp theo.

Trên đây là cách làm sashimi cá hồi tươi ngon, đơn giản nhất mà orangeskin.vn muốn gửi đến bạn. Đừng quên theo dõi trang để biết thêm nhiều công thức nấu ăn hay ho khác nhé!