CÁCH LÀM BÚN ỐC

Nhắc mang đến Nha Trang thì chắc hẳn không ai chần chừ món ăn đặc sản nơi đây là món bún chả cá. Và nói đến thành phố hà nội thì chắc rằng món bún ốc sẽ là giữa những món nhưng người hà nội thủ đô đi xa sẽ rất nhớ. Mùi vị thơm ngon của món bún này vẫn níu giữ bất kỳ ai trót một lần thử qua nó. Nếu như khách hàng cũng là người mê mệt món nạp năng lượng này thì chớ lo, bây giờ orangeskin.vn đã hướng dẫn bạn cách làm món bún ốc chuẩn chỉnh vị Hà Nội cực kỳ ngon ngay tại nhà.


Khi nạp năng lượng bún ốc Hà Nội bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà, dai dai của giết mổ ốc hòa quyện với vị ngọt của nước cần sử dụng và ăn lẫn thêm với các loại rau xanh sống thì lại càng ngon. Không đông đảo thế, bí quyết nấu bún ốc không hề khó, vì vậy đấy là món ăn uống được siêu nhiều gia đình dùng vào bữa ăn sáng. Hơn nữa, các nguyên vật liệu (đặc biệt là những loại ốc sử dụng) dùng làm nấu món bún này cực kì quen thuộc, dễ dàng kiếm.

Bạn đang xem: Cách làm bún ốc

*
*

Cách làm cho bún ốc Hà Nội

Nguyên liệu

Ôc nhồi (con vừa): 2 kgXương heo: 1 kgBún tươi (sợi nhỏ); 1 kgĐậu hủ (đậu phụ): 3 miếng (bìa)Cà chua chín: 300 grBột nghệ, chanh, ớt. Hành tím băm, hành lá, ngò, rau củ tía tôGiấm bỗng: ½ litDầu ănGia vị: tiêu, muối, đường, nước mắmRau nạp năng lượng kèm: xà lách, rau muống chẻ, bắp chuối, hoa chuối xắt mỏng

*
*

Cách làm bếp bún ốc ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuỐc sau thời điểm mua về thì các bạn ngâm nước gạo qua đêm cho sạch hết chất bẩn. Nếu không tồn tại thời gian thì chúng ta cũng có thể cho vào nước dìm ốc vài ba lát ớt. Sau đó, bê chảo nước luộc ốc với ít muối. Lưu lại ý: ko luộc quá kỹ để tránh làm thịt ốc bị dẻo và bạn nhớ bảo quản phần nước lộc ốc.Sau khi luộc thì vớt ốc ra, khiến cho hơi nguội, lễ ốc đem phần giết ra dồn phần đuôi đen đi. Tiếp sau bạn ướp ốc với tầm 1,5 muỗng café nước mắm chút tiêu xay và ½ thìa café bột nghệ, để yên khoảng chừng 30 phút bỏ thịt ốc ngấm gia vị.Cà chua: rửa sạch, cho chỗ cuống và xẻ múi cau.Ớt quăng quật hạt, băm nhuyễn. Hành lá, tía sơn rửa sạch mát xắt nhỏ. Những loại rau củ sống nhặt dồn phần hư, cọ sạch, rất có thể cắt nhỏ dại cho vừa ăn.Đậu hũ rửa sạch, cắt từng miếng vuông nhỏ vừa ăn, chiên cho vàng, vớt ra để ráo dầuPhần xương heo: các bạn rửa sạch mát với nước muối bột để làm bay mùi tanh, rồi cho vô nồi với 2 lít nước hầm trong trong vòng 30 phút với lửa vừa. Giữ ý: trong những lúc hầm xương thì ban nhớ tiếp tục vớt bọt để nước sử dụng được trong.Bạn trụng bún tươi qua nước sôi, để ráo.Bước 2: nấu bếp bún ốc

Bắc nồi lên bếp và cho chút xíu dầu lấn vào đun đến lúc sôi thì đến hành tím băm vào phi mang lại thơm. Sau đó, bạn cho phần làm thịt ốc và quả cà chua vào xào cùng với lửa lớn khoảng 3 phút mang đến săn. Lưu ý: trường hợp ban nãy chúng ta luộc ốc khá quá tay thì có thể cho ốc vào xào sau cà chua, miễn canh làm thế nào để cho thịt ốc mới chín tới tới, chớ quá dai.

Xem thêm: Làm Sao Để Đến Bệnh Viện Nguyễn Tri Phương Ở Quận 5 Bằng Xe Buýt?

Cho tiếp nước luộc ốc, nước hầm xương cùng nước giấm bỗng dưng vào nồi với nấu sôi, nêm và nếm lại mang lại vừa ăn uống rồi thả luôn phần đậu hũ vào nồi, đợi đến khi sôi thì chúng ta hạ lửa để liu riu duy trì nóng cho tới khi dùng.

Bước 3: trình bày món ăn

Bạn đến bún ra tô, trộn nước và múc ốc, đậu hũ, cà chua mỗi một số loại một không nhiều rồi rắc hành lá. Bún ốc ăn lẫn với các loại rau xanh sống, ăn đến đâu thì cho rau vào mang lại đấy.

*
*

Và để tăng thêm hương vị của món bún ốc, luôn luôn phải có vị cay nồng nhưng lại thơm to của ớt chưng. Tiếp theo sau đây, hãy thuộc orangeskin.vn tiến hành ngay bí quyết làm ớt chưng dễ dàng và đơn giản này nhé!