CÁCH LÀM BÚN LÒNG XÀO NGHỆ

Bún lòng xào nghệ xứ Huếlà mộtmón ăn ở Huếnghe siêu lạ cùng với nhiều du khách khi mang đến đây. Thường thì khách du ngoạn đến Huế thường biết đến những món ăn uống như cơm trắng hến, bún hến và bún bò Huế thôi.

Bạn đang xem: Cách làm bún lòng xào nghệ

Nhưng bây giờ, shop chúng tôi muốn trình làng đến chúng ta một món ăn nữa đó là bún nghệ. Đồng thời giới thiệu luôncách làm bún lòng xào nghệ xứ Huế ngon tại nhà. Mời chúng ta xem nhé.

I. Phương pháp làm bún lòng xào nghệ xứ Huế

1. Sẵn sàng nguyên liệu cùng trình tựcác bước làm bún nghệ

300 gram bún tươi2 – 3 củ nghệ tươi300 gram cầm đuôi lợn50 gram gan lợn1 miếng ngày tiết lợnHành tây, rau xanh răm, ớt, hẹGia vị: dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm…

*

2. Quá trình làm bún lòng xào nghệ

2.1 Sơ chế nguyên liệuNúm đuôi lợn sau thời điểm mua về, chúng ta cho muối vào chà sạch mát chất không sạch và nhớt rồi xả lại các lần bên dưới vòi nước lạnh.Để nạm đuôi lợn không còn hẳn hương thơm hôi, chúng ta có thể cho thêm chút rượu gạo trắng vào rửa thêm. Sau đó, đem trụng sơ qua nước sôi rồi thái thành từng miếng vừa ăn khoảng tầm chừng 5 – 10mm.Gan lợn rửa sạch, thái mỏng. Ngày tiết lợn rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.Hành tây lột vỏ, thái mỏng. Ớt cọ sạch, giảm xéo. Rau củ răm cọ sạch, băm nhỏ.Hẹ rửasạch vàthái khúc khoảng 5cm. Nghệ cọ sạch, gọt vỏ, cho vô cối giã nhuyễn rồi phân thành 3 phần bằng nhau.Bún tươi bạndùng kéo bổ thành từng đoạn khoảng chừng từ 5 – 10cm.

Xem thêm: Hắt xì hơi 1,2,3 cái, liên tục, theo giờ điềm gì, hên hay xui?

2.2: Chế biếnChuẩn bị một chảo lớn, tiếp đến đổ 1 muỗng nhỏ canh dầu lấn sâu vào rồi bê chảo cho lên đun nóng.Khi dầu sôi, bạn cho ít hành thô băm nhỏ tuổi vào phi cho thơm. Sau đó, cho gan và thế đuôi lợn vào chảo.Nêm thêm ít các gia vị như: bột ngọt, muối, nước cố rồi đảo đều tay cho chỗ gan và nỗ lực đuôi lợn săn lại rồi cho huyết lợn vào , tiếp đến đảo nhẹ tay.Trút 2 phần nước nghệ đã chuẩn bị vào chảo rồi đảo đều tay. Sau đó, cho tất cả rau răm, hẹ, hành tây vào. Do sẽ nêm thêm bún vào xào sơ qua nữa nên bạn nêm nếm lại gia vị cho hơi mặn 1 chút.Tiếp đêm hạ lửa bé dại lại, rồicho bún vào xào sơ sơ qua rồi trộn vơi nhàng mang lại tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau. đợi chút xíu 2 mang đến 3 phút thì tắt bếp.Cho bún nghệ ra dĩa, thêm một ít ớt tươi thái thành từng khoanh tròn , tiêu xay vụn , hẹ, rau răm cùng phần nghệ tươi còn lại và dọn ra cùng thưởng thức.

II. Tổng kết:

Sau khi sản xuất xong, bày ra đĩa thì màu sắc của nghệ sẽ làm cho bạn hoa hết cả mắt. Không phần đa thế, chính color đặc biệt đó cũng tạo nên hương vị cùng khẩu vị món ăn trở nên đặc biệt hơn.

Và kích phù hợp vị giác của người ăn hơn. Kế bên ra, tinh chất nghệ cũng có công dụng trị cảm cúm hết sức hiệu quả cho tất cả những người bị ốm đó. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ!