Cách làm bò sốt vang

Bò sốt vang với thịt bò hầm chín, mềm ngọt, nước nóng đậm đà với hương thơm hấp dẫn đem lại xúc cảm ngon miệng cho tất cả nhà. Bạn đã biết cách nấu bò sốt vang chưa? Hãy cùng DTBTAAu tìm hiểu phương pháp món ăn uống thơm ngon, ấn tượng này qua nội dung bài viết dưới trên đây nhé!

*
*
Bò sốt vang là món ăn uống vô cùng thơm ngon, bửa dưỡng. Ảnh: Internet

Bò nóng vang là món ăn bổ dưỡng có nguồn gốc từ phương Tây, phổ biến trên nhân loại dưới cái tên “Beef au Vin” xuất xắc “Beef Bourguignon”. Khi du nhập vào Việt Nam, sốt vang bò được bản địa hóa để tương xứng với mùi vị và hương liệu gia vị của tín đồ Việt. Món ăn ngon này thường xuyên được ăn kèm với bánh mỳ hoặc cơm trắng trắng vào các ngày huyết trời đuối mẻ. Cách nấu trườn sốt vang thơm mềm, ngon đúng điệu tại nhà luôn luôn là từ khóa được rất nhiều chị em nội trợ tìm kiếm.

Bạn đang xem: Cách làm bò sốt vang


BẾP QUỐC TẾ
XEM tức thì !!!
NGHIỆP VỤ BẾP TRƯỞNG
XEM tức thì !!!
NGHIỆP VỤ BẾP ÂU
XEM ngay !!!
NGHIỆP VỤ BẾP NHẬT
XEM ngay lập tức !!!
NGHIỆP VỤ BẾP VIỆT
XEM ngay !!!
NGHIỆP VỤ BẾP CHAY
XEM ngay !!!
FOOD STYLIST
XEM ngay !!!
EAT CLEAN
XEM tức thì !!!

Nội Dung


ẨnHiện
1 bí quyết nấu bò sốt vang khu vực miền bắc ngon đúng điệu1.2 phương pháp nấu

Cách nấu trườn sốt vang khu vực miền bắc ngon đúng điệu

Nấu bò sốt vang miền bắc bộ hơi phức tạp nhưng không khó tiến hành nếu bạn sẵn sàng đầy đủ những nguyên vật liệu dưới đây.

Nguyên liệu

Thịt cố bò: 500gCà chua: 5 quảCà rốt: 2 củKhoai tây: 2 củHành tây: 1 củNgò rí: 5gGừng: 1 củTỏi: 5 nhánhRượu vang đỏ (vang chát): 150mlGia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu, bột quế, bột năng

*
*
Nguyên liệu làm bò sốt vang Hà Nội: Ảnh: Internet

Cách nấu

Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò cọ sạch, dùng vài lát gừng tươi cọ xát lên thịt bò rồi xả lại cùng với nước để đánh tan mùi hôi. Bạn có thể cho thịt bò vào chần sơ qua trong nước sôi gồm vài nhánh gừng đập dập, mùi khó chịu trong miếng thịt sẽ giảm sút đáng kể. Sau đó, cắt thịt bò thành từng miếng vừa ăn. Nên cắt miếng khá to một chút vì khi nấu làm thịt bò sẽ ảnh hưởng rút lại nữa.

*
*
Cắt giết mổ miếng to nhằm khi nấu nướng thịt bò có khả năng sẽ bị rút lại. Ảnh: Internet

Cà chua rửa sạch, giảm đôi, dùng muỗng loại trừ hạt để nước sốt ưa nhìn và ngon hơn. Tiếp đến, cho cà chua vào đồ vật xay, xay nhuyễn để triển khai nước sốt.

Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn hoặc tỉa hoa nhằm món ăn uống thêm phần rất đẹp mắt.

Hành tây lột vỏ, giảm múi cau.

Ngò rí cắt vứt gốc, rửa sạch, nhằm ráo.

Tỏi tách bóc vỏ, băm nhuyễn.

Ướp thịt bò với gia vị

Thịt bò ướp cùng với 3 muỗng nhỏ canh rượu vang, 1 muỗng cafe bột quế, 1 muỗng canh phân tử nêm, một ít tỏi băm. Sử dụng tay trộn những và xoa bóp thật kỹ càng để thịt trườn ngấm gia vị, ướp trong tầm 20 phút.

*
*
Ướp giết mổ bò trước khi nấu cho thịt bò đậm vị. Ảnh: Internet

Xào thịt

Bắc chảo lên bếp, cho vào một ít dầu ăn, sau đó cho tỏi xay nhuyễn vào phi thơm. Tỏi kim cương cạnh cho thêm tiếp phần thịt bò đã ướp vào xào cùng, sử dụng đũa nhanh tay đảo đều. Khi miếng thịt bò săn lại thì tắt bếp, trút bỏ thịt trườn vào tô nhằm riêng.

*
*
Xào nhanh thịt bò cho săn lại. Ảnh: Internet

Nấu sốt vang bò

Bắc nồi lên bếp, cho ít dầu nạp năng lượng và tỏi vào phi thơm. Thấy lúc tỏi vàng dồn phần cà chua vẫn xay, 100ml rượu vang và một nửa muỗng cafe muối vào nồi nhằm nấu nóng vang.

Tiếp đến, cho thịt bò vẫn xào cùng 1 lít nước vào rồi bịt nắp nấu nướng trong 60 phút với lửa nhỏ tuổi để thịt trườn mềm và nồi nóng vang không biến thành cạn nước. Nếu dùng nồi áp suất, chỉ cần hầm trườn trong đôi mươi phút.

Sau đó, cho tiếp khoai tây và cà rốt vào, nêm thêm 2 thìa canh phân tử nêm, 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh đường, bít nắp nấu tiếp trăng tròn phút nữa mang đến khoai tây và cà rốt chín.

Xem thêm: Cách Làm Kem Chuối Hộp Ngon Mê Ly, Cách Làm Kem Chuối Hộp Tại Nhà Như Thế Nào

Khi thấy cà rốt và khoai tây sẽ chín cho tới vừa ăn, đến hành tây vào nấu chung và nêm và nếm lại mang lại hợp khẩu vị. Cuối cùng, trộn một ít bột năng để tạo độ sánh với nước và mang đến từ trường đoản cú vào nồi, khuấy mọi để chế tạo độ sệt mang đến món ăn rồi tắt bếp.

*
*
Nấu trườn sốt vang trong 1 tiếng cùng với lửa nhỏ liu riu. Ảnh: Internet

Trình bày và thưởng thức

Múc bò sốt vang ra chén, cho ít ngò rí lên trên mặt cho bắt mắt và bỏ chút tiêu để tăng thêm hương vị. Trườn sốt vang sử dụng nóng với bánh mì, cơm trắng trắng giỏi phở đều rất ngon.

Mùi thơm của bột quế, vị chua của quả cà chua xen lẫn vị chát dịu của sốt vang hoà quyện với vị mượt thơm của thịt trườn cùng chiếc bùi ngọt của khoai tây, cà rốt, hành tây khiến bất kể ai thưởng thức cũng mê mẩn.

*
*
Bò nóng vang sử dụng nóng cùng với bánh mì, cơm trắng trắng tuyệt phở đều rất ngon. Ảnh: Internet

Yêu cầu thành phẩm

Món bò sốt vang thành phẩm bao gồm nước sốt sánh, hơi sệt lại, gray clolor đỏ, đẹp nhất mắt.

Thịt bò thơm mềm, ko dai, ngọt làm thịt đậm đà, khoai tây, củ cà rốt chín mềm. Món nạp năng lượng được nêm và nếm vừa miệng, kết hợp với với bánh mì thơm giòn lại càng hấp dẫn.

Mẹo và một trong những lưu ý

Cách chọn thịt bò: Thịt bò để làm món nóng vang nên chọn thịt tươi, có xuất phát rõ ràng. Chọn phần thịt có tương đối nhiều gân như thịt bò ở bắp để khi hầm lâu thịt bò vừa dai mềm lại sở hữu chút giòn giòn sẽ lôi cuốn hơn.Cách chọn rượu: Sử dụng rượu chát đỏ thay vị rượu vang white món bò sốt vang đang ngon, đậm đà và dậy mùi hương thơm. Xung quanh ra, chúng ta có thể sử dụng gấc thay thế cho quả cà chua để biến tấu với cách đun nấu thịt nóng vang cùng với gấc.

Lợi ích của món trườn sốt vang

Món bò sốt vang với thành phần chính là thịt bò, các loại thịt có mức giá trị bổ dưỡng cao mang lại nhiều tác dụng đối với sức khỏe như:

Ngăn ngừa bệnh tim mạch: Các amino axit chế tác protein gồm trong thịt bò giúp giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim hiệu quả. Tiêu tốn thực phẩm những amino axit đang thu được những công dụng tương đương với người bỏ hút thuốc.Tăng cường mức độ đề kháng:Thịt trườn giàu protein và vitamin B6 giúp nâng cấp hệ miễn dịch, phục hồi khung hình sau chuyển động cường độ cao, nâng cao sức đề kháng. Sát bên giàu protein, thịt bò còn nhiều kẽm với khoáng chất, giúp chống lão hóa hiệu quả, bổ trợ tăng cường cơ bắp. Đặc biệt, thịt trườn còn tăng sự trao đổi chất insulin, giúp cơ thể khỏe khoắn, đẩy lùi bệnh tật.Tạo máu, giúp ích cho tất cả những người thiếu huyết sắt:Thịt trườn là lương thực giàu hóa học sắt, rất hữu ích cho những bệnh nhân bị thiếu thốn máu bởi thiếu sắt.Giảm cân: Do thịt bò chứa chất béo không bão hòa cho nên việc tiêu thụ thịt bò hằng ngày giúp sút cân và cung cấp đầy đầy đủ năng lượng cần thiết cho cơ thể.

Với những giá trị bồi bổ của món BÒ SỐT VANG sở hữu lại, các bạn còn chần chờ gì mà không học ngay cách nấu bò sốt vang nhằm chiêu đãi cả nhà một món nạp năng lượng thơm ngon, hấp dẫn, lại tẩm bổ này.

Nếu yêu thương thích ẩm thực Việt và hy vọng trở thành một đầu bếp Việt chuyên nghiệp cũng như nhiều người đang tìm một địa chỉ học nấu ăn món Việt uy tín, hãy điền tin tức vào form mặt dưới, hoặc call đến tổng đài 1800 6148, cửa hàng chúng tôi sẽ cung cấp tin về khóa nấu ăn Nghiệp vụ nhà bếp trưởng nhà bếp Việt được xây dựng vì những chuyên gia Bếp Việt số 1 đến với bạn.