Cách làm bắp rang bơ

Bắp rang bơ hay bỏng ngô là 1 trong những món nạp năng lượng vặt được rất nhiều người yêu thích. Giải pháp làm bắp rang bơ tại nhà cũng rất đơn giản, không nhất định phải tất cả máy cũng hoàn toàn có thể tự làm cho được phỏng ngô ngon hấp dẫn.

Bắp rang bơ hay bỏng ngô là một trong những món ăn vặt vô cùng được ưa chuộng. Món ăn vặt này thường xuyên được ưa thích nhất vào ngày đông khi thời tiết nóng bức và lạnh. Biện pháp làm bắp rang bơ rất đối kháng giản, có thể tự có tác dụng được tại nhà với nguyên liệu dễ dàng và đặc biệt không cần phải có máy làm mà chỉ cần dùng nồi xuất xắc lò vi sóng cũng rất có thể làm được.

Bạn đang xem: Cách làm bắp rang bơ

Nguyên liệu có tác dụng bắp rang bơ

- 200g phân tử bắp thô (hạt bắp đỏ có phân phối ở khôn cùng thị)

- 200g đường cát trắng

- 100g bơ nhạt (nếu thích ăn uống phô mai rất có thể thêm)

- Dầu ăn

- Nước lọc

Lưu ý: Ngô thường (hạt đỏ, to) có tác dụng được bắp rang bơ. Ngô tươi (chưa được luộc) cũng có tác dụng được nhưng cần phơi khô. Nếu



*

Nguyên liệu và biện pháp làm bắp rang bơ

Cách làm bắp rang bơ bởi nồi hoặc chảo

Bước 1: Rang bỏng ngô

- cho 3 muỗng nhỏ canh dầu lấn sâu vào nồi hoặc chảo có nắp (lượng dầu sẽ đổi khác tùy vào gợi ý trên gói bắp các bạn mua). Dùng nồi hoặc chảo có nắp đậy có lỗ giúp quy trình rang bắp tương đối thoát được giữ mang lại bỏng không bị dai.

- vặn lửa vừa cùng thả 2 phân tử bắp vào nồi, đến lúc 2 phân tử bắp nở bung lên là dầu đã đủ nóng, dồn phần bắp còn sót lại vào.

Thử dầu ăn uống nóng bởi 2 hạt bắp

- sau thời điểm cho phân tử bắp vào, bịt nắp nồi hoặc chảo lại.

- thanh thanh lắc nồi hoặc chảo để bắp không bị cháy.

- lúc bắp bung nở không còn thì tắt bếp. Đậy vung 1 cơ hội nữa khiến cho những phân tử bắp sau cùng nở nốt thì mở vung ra để tránh hấp hơi làm mềm bắp.

- Đổ rộp ra một chiếc chén bát to, rất có thể cho thêm gia vị mặn, ngọt tùy thích.


Làm rộp nở bung trong nồi

Bước 2: làm cho bắp rang bơ

- bắc nồi lên bếp, hạ lửa nhỏ, cho đường và khoảng 5ml nước khuấy đều cho tới khi con đường tan chảy không còn và chuyển thành color cánh gián.

Xem thêm: Tổng Hợp 17 Cách Làm Bánh Bí Đỏ Thơm Ngon Bổ Dưỡng, Dễ Làm Tại Nhà

- tiếp đến cho bơ vào, thêm xíu nước và đảo thật hầu hết tay cho đến khi bơ tan chảy hết, màu đường, bơ màu sắc cánh gián.

Đun tất cả hổn hợp đường, bơ màu sắc cánh loại gián rồi cho phỏng ngô vào làm bắp rang bơ

- Hạ lửa nhỏ dại và cho bỏng ngô vào, đảo đều từ 3 - 4 phút đến bắp ngấm các thành phần hỗn hợp bơ đường.

Lưu ý: Đảo thật gần như và nhanh tay, không được để cho hỗn hợp mặt đường bơ quánh, cứng lại sẽ không ngấm được vào phỏng ngô.

Thành phẩm bắp rang bơ

Bắp rang bơ thành công xuất sắc có màu xoàn đẹp mắt, lớp bơ đường phủ đều trên các hạt bỏng. Khi ăn bỏng giòn, ngọt với thơm ngậy của bơ.

Bắp ngấm đầy đủ bơ đường, nở bung với vàng ruộm

Cách làm bắp rang bơ bởi lò vi sóng

Bước 1: mang lại bơ vào trong nồi sứ hoặc thủy tinh, cho vào lò vi sóng quay khoảng 20 - 25 giây đến bơ tan chảy hết.

Cho bơ vào lò vi sóng làm tan tung trước

Bước 2: sau khoản thời gian bơ tung chảy thì cho 1 muỗng canh đường và khoảng 20g phân tử bắp vào nồi đậy kín đáo nắp lại cùng quay vào lò vi sóng 4 phút.

Bơ rã chảy thì mang lại đường, bắp vào với quay vào lò

Cách làm cho bắp rang bơ bằng lò vi sóng đơn giản và dễ dàng làm

Sau khi quay đủ 4 phút đang thấy hạt bắp rang bơ đang nở bung hết, bắp vàng, quyền con đường và bơ thơm ngậy. Đổ ra và liên tục làm các mẻ bắp rang bơ khác cho tới khi hết nguyên liệu.

Ngoài 2 phương pháp làm bắp rang bơ bằng nồi hoặc chảo, lò vi sóng thì các bạn có thể sử dụng máy làm cũng cấp tốc và cho phần lớn mẻ bắp ngon.