CÁCH LÀM BÁNH TRÔI NƯỚC

Bánh trôi nước bên cạnh đó đã phát triển thành món ăn truyền thống cuội nguồn của người việt Nam. Cùng với hai biện pháp làm bánh trôi nước dễ dàng và đơn giản dưới đây, bất cứ lúc nào bạn cũng có thể tự mình thực hiện tận nơi thay do mua sẵn xung quanh hàng.


1. Bí quyết làm bánh trôi nước miền Bắc

Nguyên liệu bánh trôi:

- Bột gạo nếp: 500 g

- Bột gạo tẻ: 50 g

- Dừa nạo

- Đường phèn

- Vừng trắng

- Muối

Các cách làm bánh trôi Miền Bắc:

Bước 1: Nhào bột bánh trôi

- triển khai trộn bột tẻ với bột nếp theo phần trăm 1:4, có nghĩa là cứ một phần bột gạo tẻ trộn cùng với 4 phần bột gạo nếp (tùy từng khẩu phần ăn mà các bạn trộn sử dụng cân nặng nhiều giỏi ít).

Bạn đang xem: Cách làm bánh trôi nước

- trộn nước và không nhiều muối vào các thành phần hỗn hợp bột, trộn gần như đến bao giờ bột dẻo thành khối, mềm, không trở nên rơi vụn ra, không biến thành dính tay khi trộn.

- sau cuối bọc bột lại rồi ủ trong 30 phút.



*

Hỗn phù hợp bột đã có nhào mịn, dẻo thành khối

Bước 2: làm nhân bánh

- cắt đường phèn thành phần lớn miếng bé dại sao cho đủ với bánh.

- Rang vừng trắng cho đến lúc hạt vừng có mùi thơm thì tắt bếp, tránh việc rang vừng quá cháy.

Đường phèn với vừng trắng sau khoản thời gian được chế biến

Bước 3: thực hiện nặn bánh

- chúng ta lấy từng phần bột bánh sẽ ủ một rồi xoa thành những hình tròn. Sử dụng ngón tay ấn vào thân viên bột rồi đặt vào nhân đường. Sau đó, vê viên bột lại thật kín đáo để bao lấy hết phần đường.

- thường xuyên làm như vậy cho tới khi hết bột và nhân. Xếp bánh trôi vẫn nặn ra đĩa.

Công đoạn nặn bánh trôi

Bước 4: Luộc bánh trôi

- Đun một nồi nước sôi đầy đủ với lượng bánh muốn nấu. Khi nước sôi thả bánh vào. Đến khi nước sôi quay lại thì hạ nhỏ lửa.

- thường xuyên đun cho đến khi bánh nổi lên, vỏ bánh vào là bánh đã chín, để khoảng chừng 15 giây rồi vớt ra, thả vào trong nồi nước đung nóng để nguội.

Lưu ý: tránh việc luộc bánh lâu quá dễ làm nát bánh


- sử dụng muôi bao gồm lỗ vớt bánh ra đĩa, rải hồ hết để các viên bánh không trở nên đè lên nhau.

- Rắc vừng, dừa nạo gai lên trên bánh rồi thưởng thức.

Xem thêm: Mổ Ruột Thừa Nội Soi Viêm Ruột Thừa, Phẫu Thuật Nội Soi Viêm Ruột Thừa

Bánh trôi nước miền bắc bộ có vị ngọt béo

2. Phương pháp làm bánh trôi nước miền Nam

Nguyên liệu có tác dụng bánh trôi:

- Bột nếp: 250 g

- Nước cốt dừa: 500 ml

- Gừng: 1 củ

- Mè trắng: 2 muỗng canh

- Đậu xanh không vỏ: 150 g

- Đường thốt nốt: 200 g

- Muối: ½ muỗng cafe

- Lá dứa: 3 lá

Hướng dẫn bí quyết làm bánh trôi Miền Nam:

Bước 1: Nhào bột bánh trôi

- mang đến bột nếp ra sơn lớn. Đổ nước nóng vào, trộn và nhồi bột thành một khối mềm, dẻo, mịn. Tiếp đến bọc màng thực phẩm, để khoảng chừng 20-30 phút.

Nhào bột nếp để triển khai bánh

- Đậu xanh ngâm nở, vo sạch, nấu cùng nhau với 250ml nước cốt dừa và 50 ml nước lọc. Khi đậu xanh chín mềm thì tán nhuyễn, vo thành viên nhỏ.

- Vo bột nếp thành viên tròn, vừa ăn, ấn dẹp. Đặt viên đậu xanh vào giữa, vo tròn bí mật lại.

Nặn nhân đỗ xanh vào bánh

- Mè trắng bỏ vô chảo rang chín.

Bước 2: nấu ăn bánh trôi

- Đun sôi 700ml nước với đường thốt nốt, gừng giảm sợi, lá dứa, 1/2 muỗng coffe muối.

- Luộc viên bánh trôi nội địa sôi. Lúc bánh nổi lên khỏi phương diện nước thì vớt bỏ vô nồi nước đường, nấu nhỏ tuổi lửa khoảng chừng 5-10 phút.

- Cuối cùng, múc bánh trôi cùng nước con đường ra bát, để nguội. Rắc mè trắng lên trên với chan thêm nước cốt dừa.

Bánh trôi nước miền nam có hương vị rất không giống biệt

Lưu ý khi làm cho bánh trôi nước:

- Đậu xanh hãy chọn loại hạt nhỏ tuổi để nhân bánh thơm bùi hơn.

- lúc nhào bột, các bạn đổ nước từ từ, vừa đổ vừa nhào để bột không xẩy ra nhão.

- Vo bột bọc bên ngoài nhân thiệt khít, tránh để khí lọt vào. Nếu quấn không khít, lúc đun, loại bánh dễ bị vỡ.

Hy vọng giải pháp làm bánh trôi nước trên phía trên sẽ giúp các bạn có thêm một món tráng miệng thơm ngon nhằm tự tay trổ tài vào vào ngày cuối tuần hoặc các đợt nghỉ lễ Tết.