Cách Làm Bánh Tiêu

Bánh tiêu là một trong những món ăn uống đường phố danh tiếng ở Việt Nam. Với mùi vị thơm ngon sệt trưng, khiến ai đó đã từng hưởng thụ qua món bánh này đều mong muốn được ăn thêm lần nữa. Điện máy XANH để giúp đỡ bạn làm bánh tiêu với cách làm siêu đối kháng giản, người nào cũng làm được. Thuộc vào bếp thôi nào!

Nguyên liệu có tác dụng Bánh tiêu đến 5 người

Bột mì đa dụng 255 gr Mè white 10 gr Dầu ăn uống 300 ml muối hạt 01/05 muỗng cà phê Đường mèo 40 gr

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn uống bánh tiêu không bắt buộc men nở, không buộc phải ủ bột

Dụng thay thực hiện

Cây cán bột, tô, thớt, rây lọc, cun cút dẹt,...

Bạn đang xem: Cách làm bánh tiêu


Trộn bột

Lấy 250gr bột mì đa dụng, 40gr đường cát và 1 tháng 5 muỗng cà phê muối cho vào một trong những tô lớn kế tiếp bạn sử dụng phới dẹt trộn phần lớn lên cho bột mì và những gia vị pha trộn với nhau.Tiếp đó, các bạn cho từ từ 170ml nước sôi vào, vừa cho vừa trộn phần lớn tay để tránh mang lại bột bị nhão.
Lưu ý: Bột cũ và mới bao gồm độ hút nước khác nhau vì vậy bạn cho nước nhàn rỗi vào bột nhằm trộn với canh được lượng nước cân xứng để trộn bột đạt chuẩn làm bánh.
Bước 1 Trộn bột Bánh tiêu
Bước 1 Trộn bột Bánh tiêu
Bước 1 Trộn bột Bánh tiêu
Bước 1 Trộn bột Bánh tiêu

Nhồi bột

Sau lúc trộn bột chấm dứt bạn sử dụng tay nhồi bột cho đến khi bột dính với nhau thành một khối.Tiếp đó bạn trải 1 lớp bột mì đa dụng lên cùng bề mặt thớt rồi để khối bột lên và nhồi tiếp cho tới khi bột không còn dính tay với khi đụng vào bột không thật khô, tất cả độ ẩm là đạt chuẩn.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Quy Bơ Sữa Cosy Thơm Ngon Chuẩn Công Thức, Chia Sẻ Công Thức Làm Bánh Quy Thơm Ngon Tại Nhà


Tạo hình

Sau lúc bột đã làm được nhồi đạt chuẩn chỉnh rồi thì bạn dùng cách thức cắt bột để cắt đôi khối bột và tạo thành 8 phần bởi nhau.Tiếp theo, các bạn cầm 1 phần bột vẫn chia các lên và nhồi bột cho đến khi thấy mặt phẳng khối bột ẩm hơn nữa thì bạn vo tròn khối bột lại và cho vô dĩa mè trắng.Tiếp tục lăn tròn khối bột trong đĩa mè trắng để lớp mè hoàn toàn có thể bám hết vào những mặt của khối bột.Sau đó, các bạn dùng tay ấn nhẹt khối bột và dùng cây cán bột cán khối bột thành hình tròn trụ thật mỏng.

Chiên bánh

Đun sôi 300ml dầu nạp năng lượng trong chảo với lửa to cho tới khi dầu sôi, bạn dùng đũa khuấy phần nhiều chảo dầu đến nhiệt được tỏa mọi trong chảo.Sau kia hạ lửa bé dại xuống và cho bánh vẫn cán mỏng vào. Thấy lúc bánh nổi lên các bạn dùng vá đẩy, nhúng cùng xoay tròn bánh thật phần nhiều tay khoảng chừng 3 - 4 phút mang đến bánh nở đều.Tiếp đến bạn luân phiên trở khía cạnh bánh khoảng 1 phút cho đến khi 2 phương diện vàng phần lớn thì chúng ta vớt ra. Làm giống như với hầu như bánh còn lại.

Thành phẩm

Bánh tiêu khi chín sẽ có mùi thơm đặc thù của bột với mè. Khi nạp năng lượng vào các bạn sẽ thấy được vị giòn thơm của vỏ bánh với vị ngọt nhẹ và mềm mịn và mượt mà của ruột bánh. Còn điều gì khác tuyệt rộng khi làm và thưởng thức cùng gia đình đúng không nhỉ nào?

Mẹo bảo vệ bánh tiêu

Bánh tiêu vẫn chiên còn nếu không hết bạn gói lại bởi khăn giấy giỏi cột vào bịch ni - lông, chúng ta dùng không còn bánh trong thời gian ngày sẽ ngon hơn và không xẩy ra hôi mùi dầu.Bánh tiêu chưa chiên chúng ta có thể bỏ bánh vào túi đựng thực phẩm chuyên sử dụng và bảo vệ trong chống đá tủ lạnh lẽo và lúc nào dùng lại thì bạn chiên lên cùng sử dụng.Lưu ý các bạn chỉ nên bảo vệ bánh tiêu trong chống đá tủ lạnh buổi tối đa là 2 ngày bởi sau khoảng thời gian này bánh có khả năng sẽ bị hư cùng sinh ra các vi chất không xuất sắc cho mức độ khỏe.

Thành phẩm được chia sẻ từ người dùng

Bạn Thủy đã thực hiện thành công món bánh tiêu không đề xuất men nở cực đơn giản theo công thức mà Điện máy XANH chia sẻ. Các chiếc bánh tiêu phồng to, thơm lừng mà quan sát thôi cũng đầy đủ thèm rồi. Bạn gợi nhắc thêm có thể sử dụng sữa tươi cùng với nước theo tỉ lệ 1:1 để trộn bột làm bánh thêm thơm và ngon hơn. Share cùng Điện vật dụng XANH phần lớn thành phẩm khéo tay của bản thân mình nhé!Bánh tiêu không yêu cầu men nở
Vậy là cuối cùng bọn họ cũng kết thúc xong món bánh tiêu 1-1 giản, không nên men nở, không yêu cầu ủ bột tận nhà rồi. Chúc bạn thành công xuất sắc với bí quyết siêu đơn giản và dễ triển khai này của Điện sản phẩm XANH nhé!