Cách Làm Bánh Tai Yến

Bánh tai yến là một số loại bánh thơm ngon, được không ít người yêu thích. Dường như nó cực kì dễ làm, bạn có thể xuống nhà bếp tự làm ở nhà mỗi một khi thèm ăn. Bài viết dưới trên đây sẽ share về giải pháp làm bánh tai yến truyền thống lịch sử vàng ruộm với ngon mồm này nhé!

*
Món bánh tai yến giòn rụm chinh phục nhiều tín đồ ẩm thực

Bánh tai yến là gì? Có nguồn gốc ở đâu?

Bánh tai yến là một trong những món bánh sệt sản dân dã của miền Tây sông nước. Món bánh được phối kết hợp giữa các loại bột (bột gạo, bột năng, bột nếp) cùng rất trứng gà. Bởi vì hình dáng bên phía ngoài giống tổ chim yến phải có cái brand name là tai yến, nhiều nơi còn được gọi tên khác là bánh nón.

Bạn đang xem: Cách làm bánh tai yến

Khi ăn chúng ta sẽ cảm giác được phần rìa bánh giòn rụm, phía bên trong dai mềm cùng vị thơm béo rất là hấp dẫn. Tuy nhiên có xuất phát từ miền Tây mà lại bánh tai yến trở thành món ăn quen thuộc của fan dân ở sài Gòn.

Nơi góc phố, lề đường chúng ta cũng có thể dễ dàng phát hiện hình hình ảnh những gánh mặt hàng rong buôn bán bánh tai yến nhưng bây chừ ngày càng vắng vẻ bóng mọi gánh mặt hàng rong này. Tuy vậy cách làm bánh tai yến rất đối kháng giản, nếu muốn thưởng thức bạn trả toàn có thể bắt tay vào từ thực hiện.

*
Bánh tai yến có xuất phát từ miền Tây được người tp sài thành yêu thích

Nguyên liệu sẵn sàng làm bánh tai yến

Cần chuẩn bị những vật liệu sau đây để làm món bánh ngon tai yến này.

Bột gạo: 270g.Bột năng, bột nếp mỗi nhiều loại 30g.Trứng con gà ta: 1 quả.Nước cốt dừa: 230g.Bột vani: 1 thìa nhỏ.Muối: 1 muỗng nhỏ.Đường trắng: 150g.Dầu ăn: 250ml.

Dụng cụ đề xuất có: chảo rán ngập dầu, bát sạch, thau với cây đánh trứng.

*
Nguyên liệu dễ dàng và đơn giản dễ tìm để gia công món bánh tai yến

Hướng dẫn phương pháp làm bánh tai yến truyền thống

Bước 1: Đánh trứng

Đập trứng vào bát sạch, sử dụng cây tấn công trứng đánh mang đến tan hầu hết lòng đỏ và lòng trắng. Chăm chú không buộc phải đánh bông trứng, tiếp theo cho khoảng 160ml nước thanh lọc vào vào liên tục khuấy đều.

Bước 2: Trộn bột

Cho tất cả bột gạo, bột nếp, bột năng, bột vani đã sẵn sàng vào một chiếc bát lớn. Đổ trứng gà qua thanh lọc qua rây vào các thành phần hỗn hợp bột rồi trộn đều cho tới khi các thành phần hỗn hợp bột hòa quyện. Vào nhau

Bước 3: Đun hỗn hợp nước cốt dừa

Bắc một nồi nhỏ tuổi lên bếp, cho vào đường, muối với nước cốt dừa. Vừa khuấy rất nhiều tay vừa đun lửa nhỏ tuổi cho đến lúc sôi nhẹ thì tắt bếp.

*
Đun nước cốt dừa, đường, muối để gia công bánh tai yến

Bước 4: Trộn bột và ủ bột

Cho 1 phần hỗn phù hợp nước cốt dừa vừa nấu vào phần bột bánh sẽ trộn ở bước 2. Sử dụng tay nhồi bột làm thế nào cho bột không xẩy ra vón cục.

Xem thêm: Tránh Thai Bằng Cách Tính Ngày Quan Hệ An Toàn

Sau đó 3 phút, bột bánh tai yến đã mượt mà và còn bám tay thì cho chỗ nước cốt dừa còn sót lại vào. Khuấy đều toàn bộ tạo thành tất cả hổn hợp sánh loãng. Cần sử dụng màng quấn thực phẩm bọc lại nhằm ủ bột trong 4 – 6 tiếng.

Bước 5: chiên bánh

Cho 250ml dầu ăn sâu vào chảo, để lửa vừa cho đến khi dầu nóng. Tiếp đến hạ lửa xuống tới mức vừa. Múc từng muỗng bột khoảng chừng 50ml bởi 1 ly bé dại đổ vào giữa chảo.

Chiên bột bánh đến vàng rồi lật sang rán mặt còn lại. Lúc bánh chín vàng, phần ở giữa phồng lên cùng rìa bánh cong vơi là bánh chín. Vớt bánh ra bát tô sạch tất cả lót giấy thấm dầu nhằm bánh thấm sút dầu vẫn ngon hơn.

Bước 6: dứt bánh

Bánh tai yến thành phẩm bám mùi thơm nước dừa, vị ngọt nhẹ, bánh giòn bên ngoài, mềm bên trong. Bánh phải ăn khi còn nóng và có thể chấm thuộc tương ớt cay. Hoặc dùng bánh kèm cùng với trà ấm giúp bữa ăn ngon miệng hơn.

*
Bánh tai yến vỏ rìa xung quanh giòn còn phần ở giữa bánh mềm dai

Một số mẹo làm cho bánh tai yến ngon hơn

Nếu ý muốn bánh gồm phần vành nhiều và nở to, khi trộn bột hoàn toàn có thể thêm một ít nước vào cho bột loãng ra. Tuy nhiên không cần cho nhiều nước quá vày như vậy rất có thể khiến bánh bị nhăn, trông ko được đẹp nhất mắt.

Khi đổ bột vào chảo chiên có thể cho bột vào ly nhỏ tuổi trước rồi đổ bột từ bỏ ly vào chảo. Điều này giúp bánh có hình dạng đẹp hơn, với bánh đa số nhau không bị cái to dòng nhỏ.

Nên cừu bánh chìm trong dầu nhằm rìa bánh giòn ngon hơn, ngoài ra còn góp bánh chín quà đều, nở đẹp.

*
Chiên bánh tai yến chìm ngập trong dầu ăn khiến bánh bắt mắt hơn

Trên đó là những lý giải làm bánh tai yến đơn giản dễ dàng tại nhà. Hy vọng qua bài viết, các bạn đọc hoàn toàn có thể tự tay vào phòng bếp làm bánh để phiên bản thân, đồng đội và gia đình cùng thưởng thức. Không tính loại bánh truyền thống bạn có thể làm những phiên bản khác như bánh tai yến không trứng với bánh tai yến lá dứa.