CÁCH LÀM BÁNH PLAN

Bánh flan gồm vị to của trứng cùng mùi thơm từ sữa, khi ăn uống mềm tung trong miệng dễ dàng chinh phục khẩu vị của bất cứ ai, từ trẻ con em tính đến người lớn. Hôm nay, hãy vào nhà bếp cùng Điện thứ XANH để triển khai món bánh flan sữa tươi hết sức thơm ngon, bồi dưỡng này nhé!

Nguyên liệu có tác dụng Bánh flan sữa tươi mang đến 12 loại bánh

Trứng kê 4 trái Lòng đỏ trứng con gà 6 chiếc Sữa tươi không đường 500 ml Đường 170 gr Nước cốt chanh 1 muỗng canh Nước 170 ml

Dụng gắng thực hiện

Xửng hấp, nồi, tô, phắn lồng, rây lọc, khuôn bánh flan

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món nạp năng lượng bánh flan sữa tươi

Đun caramel

Đầu tiên, cho vô nồi 120gr đường, 100ml nước rồi hâm sôi (không khuấy) trên phòng bếp với lửa nhỏ tuổi nhất.Khi thấy nước con đường hơi ngả màu xoàn nhạt, các bạn cho vào thêm một muỗng canh nước cốt chanh. Thường xuyên nấu cho đến lúc đường gửi thành gray clolor cánh gián thì tắt bếp.Kế đến, cho vào nồi 70ml nước lọc, ráng nồi rung lắc tròn cho tất cả hổn hợp hòa quấn với nhau.Cuối cùng, đổ 1 muỗng nhỏ canh caramel vừa làm vào từng khuôn phân phối flan với để trong phòng mát tủ lạnh đến đông lại.

Bạn đang xem: Cách làm bánh plan


Bước 1 Đun caramel Bánh flan sữa tươi
Bước 1 Đun caramel Bánh flan sữa tươi
Bước 1 Đun caramel Bánh flan sữa tươi
Bước 1 Đun caramel Bánh flan sữa tươi

Khuấy các thành phần hỗn hợp trứng sữa

Cho vào sơn 6 lòng đỏ trứng, 4 quả trứng (cả lòng đỏ với lòng trắng), 50gr con đường rồi khuấy nhẹ nhàng theo một chiều và tránh giảm để tạo ra nhiều bong bóng khí.Tiếp đến, chúng ta đun 500ml sữa tươi không đường đến lúc mặt sữa bốc khá nóng (không đun sôi). Tiếp đến đổ rảnh rỗi sữa vào sơn trứng, vừa đổ vừa khuấy mang lại hòa quyện.Cuối cùng, lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây để loại trừ cặn và sánh mịn hơn.

Đổ khuôn bánh

Đổ từ bỏ từ các thành phần hỗn hợp sữa trứng vào khuôn bánh caramel, các bạn nhớ nghiêng khuôn với rót nhẹ để không tạo bọt khí, nếu như không bánh có khả năng sẽ bị rỗ sau khi hấp. Tiếp theo, đậy kín đáo nắp khuôn bánh lại.

Hấp bánh

Kế đến, xếp bánh vào xửng, đặt xửng lên 1 nồi nước sôi. Đậy nắp nồi và hấp bánh trên lửa nhỏ vừa trong khoảng 20 phút.

Xem thêm: Mẹo Chữa Hóc Xương Cá - Top 10 Đơn Giản, Hiệu Quả Tức Thì


Mách nhỏ: Để biết bánh chín tuyệt chưa, các bạn dùng tăm xiên vào bánh, nếu rút ra tăm sạch không biến thành dính cặn lợn cợn là được.Để bánh không trở nên rỗ, chúng ta nên hấp cùng với lửa bé dại để bánh chín tự từ. Ví như chỉnh lửa khổng lồ sẽ khiến hỗn phù hợp trứng bị sôi có tác dụng bánh dễ dẫn đến rỗ.

Thành phẩm

Bánh flan sữa tươi siêu láng mịn và không trở nên rỗ, từng muỗng bánh mềm mại, lớn ngậy quyện số đông với caramel ngọt thơm, cực kì ngon kia nha. Bạn có thể dùng kèm bánh với đá viên đập nhuyễn cùng một ít coffe sẽ càng thêm thu hút hơn đấy!

Mẹo có tác dụng bánh flan không biến thành rỗ

Khi hấp chúng ta có thể dùng 1 dòng khăn thấm nước xuất sắc đậy bao phủ lên các khuôn bánh flan rồi bịt nắp lại, hoặc bọc mỗi khuôn bánh flan bởi giấy bội bạc rồi hấp. Cứ 10 - 15 phút bạn nên mở nắp lau không bẩn phần khá nước dính trên nắp nồi. Do đó bánh flan sẽ không biến thành rỗ trên bề mặt bánh.Đối với hầu hết trường hòa hợp bánh flan bị rỗ bên trong, chúng ta cũng có thể xử lý bằng cách dùng xửng hấp, hấp cùng với lửa thật nhỏ. Ngôi trường hợp bên bạn không có xửng hấp, phải để trực tiếp khuôn bánh vào nồi, thì cần lót một cái khăn và bọc giấy bội bạc xung quanh khuôn bánh, để khi hấp hạn chế tình trạng các thành phần hỗn hợp sữa trứng bị sôi khiến rỗ đáy với rỗ bên phía trong bánh.
Trên đây, Điện sản phẩm XANH đã reviews đến chúng ta cách có tác dụng bánh flan sữa tươi thơm béo, mượt mịn dễ dàng và đơn giản tại nhà. Còn do dự gì mà chúng ta không bắt tay vào tiến hành ngay nhằm cả mái ấm gia đình cùng thưởng thức. Chúc các bạn thực hiện tại thành công!
hướng dẫn nấu nặng nề hiểu, không làm cho được công thức nấu sai vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi đun nấu không đúng, dư hoặc thiếu thốn nguyên vật liệu khó tìm, không biết sửa chữa thay thế bằng gì
từ bỏ khóa: phương pháp làm bánh flan sữa tươi, bánh flan sữa tươi, có tác dụng bánh flan sữa tươi, cách làm bánh flan bởi sữa tươi, bí quyết làm bánh flan