Cách Làm Bánh Mochi

Bánh Mochi Nhật phiên bản là phương pháp làm bánh truyền thống cuội nguồn rất lạ mắt của fan dân đất nước mặt trời mọc. Không cần phải tìm mua không tính hàng, vào phòng bếp cùng Điện trang bị XANH để triển khai món bánh này tận nơi nhé!

Nguyên liệu làm Bánh Mochi nhân đậu đỏ cho 4 người

Bột nếp có tác dụng bánh 100 gr Đậu đỏ 150 gr Nước thanh lọc 150 ml Đường cát trắng xóa đôi mươi gr bột năng 20 gr nước dừa 300 ml muối 50% muỗng cà phê Vani 50% muỗng cà phê
Bánh mochi có không ít hương vị khác biệt kết phù hợp với nhiều các loại nhân bánh không giống nhau như: trà xanh, túng đỏ, socola, đậu đỏ. Trong nội dung bài viết này đã hướng dẫn cho bạn cách có tác dụng bánh mochi nhân đậu đỏ.

Bạn đang xem: Cách làm bánh mochi


Cách chọn tải đậu đỏ ngon, chất lượng

Nên chọn hạt đậu có red color tươi, không trở nên sâu côn trùng và không tồn tại dấu hiệu mốc tốt mùi nặng nề chịu.Nên chọn hạt đậu có kích cỡ vừa đề xuất để sau khi nấu đậu có được độ mềm và vị bùi ngon.Không nên lựa chọn những phân tử quá to, do những hạt này thường nạp năng lượng không ngon, không nhiều chất dinh dưỡng hơn phần đa hạt nhỏ và đặc biệt thường tạo ra vị chát vơi khi ăn.
Nguyên liệu món nạp năng lượng bánh mochi nhân đậu đỏ

Làm nhân bánh

Cho đậu đỏ vào một chiếc thau ngâm với nước 1 đến 2 tiếng đồng hồ cho đậu đỏ mềm.Sau đó đi rửa lại thật sạch, để ráo nước rồi mang lại đậu vào một cái nồi, trộn nước cốt dừa vào nấu mang lại đậu thật chín nhé. Khi đậu sẽ chín chúng ta tắt bếp làm cho đậu đỏ nguội đi.Sau khi đậu nguội, bạn dùng một cái muỗng để nghiền đậu đỏ hoặc cho vô máy xay sinh tố nhằm xay nhuyễn đậu. Trong quy trình nghiền đậu đỏ, bạn cho vani, con đường và một không nhiều muối vào nhé.Chúng ta tiến hành nắn nhân bánh, chúng ta dùng 1 cái muỗng lấy 1 lạng đậu xay nhuyễn vo tròn lại tiếp nối để sang một bên.

Nhào bột vỏ bánh

Cho bột nếp và bột năng để tạo độ sánh vào trong tô béo và cho nước lạnh vào nhào đến khi bột mịn. Chú ý khi nhào bột cần đều tay để bảo vệ bột không trở nên vón cục.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Mì Ngọt Mềm Tạo Hình Cua, Cách Làm Bánh Mì Ngọt Thêm Mềm Ai Ăn Cũng Khen


Hấp chín bột

Các chúng ta cho bột vào hấp trong vòng 20 phút, lửa vừa mang lại bột chín đều. Hấp bột lần 1 xong, bạn nhấc bát bột ra, trộn đều với một – 1,5 chén bát con 2 lần bán kính cho thật phần đông để vỏ bánh đã có được vị ngọt đặc thù rồi lại mang lại bột vào hấp tiếp khoảng chừng 20 phút nữa. Bột chín mang ra để nguội.

Tạo hình bánh

Lấy 1 số lượng vừa dùng bột đang chín tạo hình tròn trụ rồi ấn dẹt sau đó cho nhân vào giữa và gói tròn lại cho kín nhân. Tiếp đến, chúng ta cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng tầm 2 tiếng mang đến bánh cứng lại là hoàn toàn có thể lấy ra hưởng thụ được.

Thành phẩm

Bánh Mochi cùng với lớp vỏ dai, dẻo thơm dịu mùi nước cốt dừa. Khi gặm một miếng bánh lớp vỏ kết hợp với đậu đỏ bùi bùi khiến bạn sẽ phải mê mẫn ngay kia nhé!

Mẹo tiến hành thành công

Nguyên liệu để làm vỏ bánh ngon nhất đang là bột gạo ngọt Mochiko (1 loại bột quánh trưng để triển khai Mochi). Trường hợp bạn không tìm mua được loại bột này thì rất có thể thay thế bằng bột nếp.Ngoài phần bột nhào vỏ, các bạn cũng chuẩn bị thêm một chút bột ngô tinh hoặc bột mì tinh để tủ lớp bên ngoài sau khi hoàn thành bánh nhằm tránh bánh bị dính. Phần bột này bạn chỉ cần chuẩn bị một lạng nhỏ, khoảng chừng nửa chén nhỏ.Yêu ước của bột nhào là buộc phải tạo thành một khối mịn, mềm chắc hẳn chứ ko loãng, nhão tốt rắn, vón cục, ko được trộn bột quá thô hoặc quá ướt vày làm như vậy vỏ bánh sẽ không còn ngon với dễ bị mềm ra.Trước lúc ngâm đậu đỏ, bạn nên lựa hầu như hạt đậu nào quá nhỏ hoặc bị sâu họ đem bỏ chúng đi. Hình như khi mang đến đậu vào nước dìm bạn đảo đậu đỏ thật rất nhiều tay, những hạt đậu như thế nào nổi lên khía cạnh nước các bạn vớt ra và loại bỏ đi nhé.
Bài viết này là phương pháp thực hiện phổ cập nhất để làm ra được các chiếc bánh mochi nhân đậu đỏ dẻo ngon. Chúc chúng ta thành công!