CÁCH LÀM BÁNH MÌ MUỐI ỚT BẰNG CHẢO

Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) sẽ bật mí với bạn các cách làm bánh mì nướng muối ớt không thể đơn giản hơn mà lại có hương vị vô cùng hấp dẫn không thua gì được mua ngoài hàng về. Hãy cùng khuấy động căn bếp của mình bằng mùi bánh nướng thơm phức thôi nào!

*

Bánh mì nướng muối ớt hấp dẫn từ hình thức đến hương vị (Ảnh: Internet)

Cơn sốt bánh mì nướng càn quét từng vỉa hè Sài Gòn khiến chúng ta phải hít hà mỗi lần chạy xe ngang. Hướng dẫn cách làm bánh mì dưới đây sẽ cho bạn thưởng thức hương vị ngon hơn cả hàng bán. Không cần phải chạy xe lòng vòng tìm kiếm, không cần suy nghĩ món mới cho dịp tụ tập cuối tuần này cùng lũ bạn nữa, vì đã có cách làm cực ngon cực nhanh ở đây dành cho bạn. Cùng nghiên cứu và làm phong phú thêm bàn tiệc với món bánh ngon miệng, hợp vệ sinh này thôi nào!


Mục Lục

Cách làm bánh mì nướng muối ớt ngon, đơn giảnHướng dẫn làm bánh mì nướng muối ớtCác cách làm bánh mì nướng muối ớt khácLưu ý trong cách làm bánh mì nướng muối ớt

Cách làm bánh mì nướng muối ớt ngon, đơn giản

Nguyên liệu


Bánh mì: 4 ổBơ: 1 hộpDầu ăn: 1/2 chénỚt bột: 1 thìa caféSa tế tôm: 1 muỗng canhXúc xích cắt lát: 50 gramTrứng cút bóc vỏ: 2 quảTép khô, chà bông: một ítHành lá thái nhỏ: 1 chénSốt Mayonnaise, đường, muối: một ít

Hướng dẫn làm bánh mì nướng muối ớt

Làm nước xốt

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào. Đợi dầu nóng rồi đổ hành lá vào đảo đều khoảng 1 phút, tắt bếp, để nguội.

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì muối ớt bằng chảo

Lần lượt cho 2 thìa café đường, 1 thìa café muối, 1 thìa canh sa tế tôm cùng 1 thìa café ớt bột vào nhau, trộn đều để thu được hỗn hợp nước xốt.

*

Thái nhỏ hành lá

Nướng bánh mì

Dùng chày gỗ cán bánh mì dẹp ra. Tiếp theo, đặt vỉ nướng lên bếp hồng ngoại (bạn có thể dùng bếp than nếu thích). Chỉnh mức nhiệt thấp nhất, đặt bánh mì lên vỉ, vừa nướng vừa phết bơ và nước xốt đều lên hai mặt bánh.

Xem thêm: Lời bài hát Anh không tha thứ - Đinh Dũng

Nướng từ 5 – 7 phút là bánh sẽ giòn và ngon. Cắt bánh ra thành các miếng vừa ăn, cho mỡ hành, xúc xích, chà bông, trứng cút, tép khô lên trên. Thêm xốt Mayonnaise và tương ớt để bánh thêm đậm vị và hấp dẫn.

*

Nướng bánh mì trên bếp than cũng rất ngon (Ảnh: Internet)

Thành phẩm

Sau khi hoàn thành, bánh mì nướng muối ớt thơm phức mùi bơ, cay nồng hương sa tế hòa quyện cùng vị mặn mặn béo béo của xốt cực kỳ cuốn hút. Phần topping ăn kèm khiến món bánh trở nên hoàn hảo và tuyệt vời.