Cách làm bánh mì hoa cúc

Bánh mì hoa cúc là một trong những loại bánh mì có xuất phát từ Pháp, đặc trưng bởi độ mềm và vị khủng ngậy. Ngay lập tức bây giờ, Điện trang bị XANH đang hướng dẫn chúng ta 2 cách làm bánh mì hoa cúc bằng nồi rán không dầu cực đối chọi giản. Thuộc vào nhà bếp để triển khai món bánh này nhé!
Bánh mì hoa cúc

Nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc cho 2 cái

Bột mì đa dụng 230 gr Men nở instant 5 gr Trứng gà 2 trái Sữa tươi không con đường 60 ml Bơ lạt 80 gr Hạnh nhân 1 không nhiều (loại lát) tinh dầu hoa cam 2.5 ml Đường/ muối bột 1 ít

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn bánh mì hoa cúc bởi nồi chiên không dầuDụng cầm thực hiệnNồi chiên không dầu, tô, giấy nến, muỗng, màng quấn thực phẩm,...

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì hoa cúc


Kích men nở

Đầu tiên, bạn sẵn sàng một chiếc cốc đến 5gr men nở, 200ml nước ấm từ 32 - 38 độ C. Cho tiếp tục 20gr mặt đường vào các thành phần hỗn hợp men với nước rồi khuấy hầu như cho tan.Để khoảng 15 phút cho tới khi men nổi váng như gạch cua là được.
Bước 1 Kích men nở bánh mì hoa cúc

Trộn bột bánh

Cho 230gr bột mì đa dụng, 1/4 muỗng cafe muối, 40gr đường, 1 trái trứng gà, tất cả hổn hợp men nở, 2.5ml tinh chất dầu hoa cam, 80gr bơ lạt với 60ml sữa tươi không mặt đường vào rồi trộn các hỗn hợp.
Bước 2 Trộn bột bánh bánh mì hoa cúc
Bước 2 Trộn bột bánh bánh mì hoa cúc

Nhào bột bánh

Dùng tay nhào sơ hỗn hợp bột đã trộn mang lại bột kết nối lại. Sau đó bắt đầu nhào theo nghệ thuật Folding & Strectching.Đầu tiên, bạn gấp bột lại, tiếp đến dùng mu bàn tay ấn với miết bột ra xa. để ý là ấn cùng miết bột ra xa chứ không hẳn ấn xuống. Kế tiếp xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai cách trên 10 phút.Khi bột ban đầu mịn, chúng ta cho thêm 30gr bơ lạt, kế tiếp lặp lại động tác nhồi bên trên thêm 15 phút đến khi bột sinh sản thành khối đồng nhất, mịn, bọn hồi.

Ủ bột

Dùng màng quấn thực phẩm hoặc miếng vải mỏng dính bọc bí mật tô bột và ủ bột khoảng 45 phút tùy ánh sáng phòng cho tới khi bột nở cấp đôi.

Tạo hoa lá cúc

Chia bột ra thành 4 phần bởi nhau, vê mỗi phần bột thành miếng dài khoảng tầm 30cm và thắt bím.Ủ bột lần 2, mang đến bột vào khuôn dùng màng quấn thực phẩm bọc bí mật mặt khuôn, ủ bột khoảng tầm 20 phút sống nơi êm ấm đến lúc bột nở gấp rất nhiều lần so với lúc cho vào khuôn.Sau khi bột vẫn ủ lần 2, để bánh sau khoản thời gian nướng có màu nâu rubi đẹp mắt, bạn dùng chổi quét thanh thanh trứng khuấy tan còn quá lên khía cạnh bánh. Sau đó rắc phần đa hạnh nhân lát lên.

Nướng bánh

Đầu tiên, các bạn phải làm cho nóng nồi cừu không dầu ở ánh sáng 160 độ khoảng 4 phút.Tiếp theo, bạn xếp bánh vào khay nồi, rồi nướng bánh khoảng tầm 160 độ C trong 5 phút, tiếp đến bạn mở nồi, trở bánh và nướng thêm khoảng 5 phút nữa cho bánh chín đều.

Thành phẩm

Món bánh mỳ hoa cúc ngọt ngào, mượt ngon, bự ngậy với hương thơm bơ thơm phức, đặc thù thật hấp dẫn. Bánh mỳ được nướng kỹ nên tất cả màu vàng siêu bắt mắt. Món bánh này rất thích hợp cho bữa tiệc sáng của gia đình. Bạn cũng có thể dùng bánh kèm với nước trà hoặc sữa tươi nhé.

Nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc (công thức được share từ fan dùng) đến 2 cái

Bột mì đa dụng 190 gr Men nở 4 gr Trứng con gà 1 quả Sữa không con đường 55 gr Bơ lạt 50 gr Mật ong 10 gr Hạnh nhân 1 ít (loại lát) Vani một nửa muỗng cà phê Đường/ muối bột 1 không nhiều

Trộn nguyên liệu

Đầu tiên, chúng ta dùng rây thanh lọc rây mịn 190gr bột mì đa dụng vào 1 mẫu thau. Tiếp nối đổ 4gr men nở vào bột mì rồi trộn đều.Đối với các thành phần hỗn hợp nước, các bạn đun lạnh 50gr bơ lạt cho đến lúc bơ rã chảy. Kế đến, các bạn cho lần lượt 55gr sữa tươi không đường, 30gr đường, 10gr mật ong, 1 quả trứng gà, 1/4 muỗng coffe muối, 50gr bơ lạt sẽ đun, một nửa muỗng coffe vani vào trong 1 tô, rồi khuấy phần nhiều cho các thành phần hỗn hợp hòa tan.Tiếp đó, bạn đổ từ bỏ từ tất cả hỗn hợp nước vào hỗn hợp bột mì men nở, trộn đều cho đến khi các thành phần hỗn hợp kết dính là được.

Xem thêm: Bệnh Viện Nội Tiết Trung Ương 2, Bệnh Viện Nội Tiết Trung Ương


Ủ bột

Sau khi sẽ trộn hoàn thành khối bột, các bạn lấy khăn khô bít thau bột lại cùng để bột nghỉ lần 1 khoảng tầm 15 phút.Sau 15 phút, chúng ta nhào bột theo hướng từ kế bên vào trong, xoay vòng tròn từ 12 - 15 lần, rồi đem khăn bít lại với để bột nghỉ ngơi lần 2 thêm 15 phút.Tiếp theo, chúng ta lặp lại thao tác nhào bột từ bên cạnh vào trong từ 12 - 15 lần rồi liên tục để bột ngủ lần 3 thêm 15 phút.
Lưu ý: thao tác nhào bột là ấn cùng miết nát ra xa rồi kéo gập lại chứ không phải ấn khối bột xuống nhé.
Sau 3 lần thực hiện thao tác làm việc nhào bột cùng để bột nghỉ, các bạn ấn xẹp bọt bong bóng khí. Tiếp đến đem bột đi ủ trong tủ giá buốt từ 1.5 - 2 tiếng.

Tạo hình

Sau khi hết thời gian ủ, khi thấy bột đang nở gấp rất nhiều lần thì chúng ta nhào bột dịu nhàng đến hết bọt khí.Tiếp theo, bạn chia bột thành 6 phần, từng phần khoảng 66gr - 68gr. Các bạn dùng tay gấp bột ở các mép vào giữa để sinh sản mặt mịn, tiếp nối dùng cây cán bột cán sơ lần 1 các phần bột mang lại dẹt bề mặt.Sau khi cán sơ không còn 6 phần bột thì trở về phần bột đầu tiên, cán tiếp lần 2 mang lại bột thành các hình thuôn dài. Kế đến, bạn lật ngược phần bột vẫn cán, rồi quấn quanh tròn lại cùng mím chặt các đầu mép bột. Kéo những phần bột thành hình dây tương đối dài sao đến dài cấp 1.8 - 2 lần khuôn nướng là được.Sau đó, bạn đặt 3 dây bột ngay sát nhau, cố định đầu mép bọn chúng lại, rồi bắt đầu lấy dây bột thứ nhất vắt ở giữa 2 dây còn lại, thứu tự vắt chéo cánh tương trường đoản cú với 2 dây kia. Thao tác làm việc này làm như đầu năm mới tóc đuôi sam và miết cố định và thắt chặt đầu mép đuôi khối bột.Cuối cùng, chúng ta để khối bột đã tạo thành hình vào trong khuôn, rồi bao bọc kín và ủ tầm 1 - 1.5 tiếng cho đến khi bột nở gấp đôi.

Nướng bánh

Trước trong khi nướng bánh, bạn phải làm rét nồi cừu không dầu ở ánh sáng 180 độ C trong 5 phút.Sau lúc bột sẽ nở, các bạn lấy hạnh nhân lát khóa lên trên mặt phẳng bánh, rồi sử dụng giấy bạc đãi bọc khuôn bánh, rồi mang lại bánh vào nồi chiên không dầu và nướng ở ánh nắng mặt trời 160 độ C trong vòng 25 phút.Sau 25 phút, nếu thấy bánh đang nở ra nhưng không ngả lịch sự màu quà thì vứt giấy bạc rồi nướng thêm lần 2 ở ánh sáng 160 độ C trong khoảng 3 phút
Lưu ý:Khi quấn giấy bạc bẽo cần để khoảng tầm hở để cho bánh nở nhé.Tùy từng nồi chiên mà sức nóng nướng khác nhau, hoàn toàn có thể nướng lần 1 bánh đang chín xoàn đều. Vì đó, bạn phải chú ý tùy vào nhiều loại nồi mà căn chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.

Thành phẩm

Bánh mì hoa cúc là loại bánh đặc trưng bởi mùi vị béo ngậy của bơ và trứng. Với công thức này lượng bơ không quá nhiều nên sẽ giúp đỡ bánh ăn cảm hứng không bị thừa ngấy.Dù không cần mất không ít công nhào bột mà lại bánh nở vẫn hết sức mềm, ẩm và nhiều thớ dai. Bánh ngọt nhẹ và ăn uống rất gửi miệng.

Mua bột mì và men nở sinh sống đâu?

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm cài bột mì cùng men nở nghỉ ngơi các siêu thị bán vật liệu làm bánh, nhà hàng siêu thị hoặc những trang thương mại điện tử, các trang bán vật liệu online uy tín.Khi mua, bạn nên lựa chọn những thương hiệu uy tín, gồm nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng cụ thể được in trên bao bì sản phẩm.Bạn phải lựa chọn thiết lập ở những địa chỉ cửa hàng bán mặt hàng uy tín để bảo đảm chất lượng nhé!

Cách nhận ra bột nhồi đạt yêu thương cầu

Bột dẻo mịn, tất cả độ lũ hồi tốt.Bột không dính tay: Khi bấm vào cảm thấy khá dính, nhưng lại khi nhấc ngón tay ra thì bột không bám tay.Kiểm tra bột bằng Windowpane: Ngắt một trong những phần bột, kéo dài bột ra. Trường hợp bột sản xuất thành màng mỏng, rất khó bị rách ánh sáng rất có thể đi chiếu thẳng qua là đạt.

Mẹo triển khai thành công

Khi quét trứng xem xét nhẹ nhàng, không ấn khỏe khoắn tay, tránh làm cho bột bánh bị xẹp. Chỉ việc quét một lớp trứng mỏng, không nên quét trứng vượt dày.Phần bột ủ lần 1 ngừng có thể bọc bí mật và bảo quản ở chống đông, khi dùng chỉ cần mang ra chảy đông rồi liên tiếp ủ lần 2.Bánh ủ xong xuôi bị chua, nồng hương thơm men vì vì men chuyển động ở vào bột một thời hạn dài, dẫn mang đến sinh nhiều khí và khiến cho bột bánh nồng mùi hương men. Vì vậy chúng ta nên giảm lượng men hoặc xem xét thời gian ủ lần 2 không thật lâu.Bánh chưa nạp năng lượng hết bạn có thể bọc kín, nhằm trong hộp kín hoặc túi ziplock được 1 tuần, vứt ngăn đông gồm thể bảo vệ được 1 tháng. Khi nào ăn thì tung đông trong phòng mát rồi cho vào lò quay vi sóng cho ấm lại, bánh đang ngon, không trở nên khô cứng.
Trên đây là 2 cách làm bánh mỳ hoa cúc bởi nồi cừu không dầu cực đơn giản dễ dàng tại nhà. Bạn đừng chậm tay bỏ túi cách làm để tiến hành chiêu đãi anh chị nhé. Điện máy XANH chúc bạn thực hiện món bánh thành công!