Cách Làm Bánh Khoai Môn Chiên

Cách làm cho bánh khoai môn Lệ Phố rán giòn thơm và ngon với nhân ngọt (đậu xanh), nhân mặn (thịt, trứng) đầy đủ vị được phía dẫn chi tiết như sau.

Bạn đang xem: Cách làm bánh khoai môn chiên


1. Cách làm làm bánh khoai môn Lệ Phố nhân đậu xanh

Để có thành phẩm món bánh khoai môn lệ phố nhân đậu xanh đúng chuẩn, bạn phải chọn các củ khoai môn với kích cỡ vừa phải, không có không ít mấu mắt. Nên lựa chọn khoai cùng với phần thịt màu trắng đục và có tương đối nhiều đường vân ánh tím.

1.1. Nguyên liệu chuẩn bị

Khoai môn: 200 gramKhoai lang tím: 100 gramĐậu xanh chà vỏ: 150 gramBột nếp: 10 gramBột cừu xù: 30 gramTrứng gà: 2 quảĐường trắng: 40 gramDầu ăn: 200 ml
*
Nguyên liệu cần sẵn sàng thực hiện tại món bánh khoai môn lệ phố nhân đậu xanh

1.2. Giải pháp làm bánh khoai môn nhân đỗ xanh Lệ Phố

1.2.1. Phương pháp trộn bột làm vỏ bánh khoai môn Lệ PhốKhoai môn: Khoai mang đi rửa sạch, thải trừ vỏ. Để khoai hết nhớt và sạch hơn, bạn tiến hành ngâm khoai với nước muối loãng. Thái khoai thành những miếng bé dại vừa ăn, rồi liên tục ngâm khoai vào nước muối hạt loãng thêm 10 phút.Khoai lang: làm sạch vỏ, thái thành những miếng vuông vừa ăn. Ngâm khai cùng với nước vào 10 phút giúp khoai giảm nhựa.Thực hiện mang lại 2 phần khoai vào xửng hấp chín, hoàn toàn có thể hấp thông thường hoặc hấp riêng rẽ từng loại. Lúc khoai chín nhằm khoai nguội từ bỏ nhiên. Mang lại 2 phần khoai vào cùng tô phệ cùng 10 gram con đường + bột nếp tiếp đến dầm khoai cho thật nhuyễn.
*
Cho đậu xanh và khoai môn hấp cho chín trong xửng hấp. Ảnh: Internet

1.2.2. Biện pháp làm nhân đậu xanh đến bánh khoai mônThực hiện ngâm đậu xanh ngập nước trong thời gian ít nhất 6 tiếng đồng hồ. Sau 6 giờ, các bạn cho đậu vo sạch cùng đồ chín. Khi đậu chín, mang đến đậu nghiền nhuyễn cùng với đường. Vo tròn đậu thành các viên bé dại vừa nhân bánh.
*
Vo tròn đậu xanh chế tạo thành nhân bánh. Ảnh: Món ăn ngon1.2.3. Bí quyết bọc vỏ bánh khoai môn cùng với nhân đậu xanhSau khi làm phần vỏ với nhân bánh, bạn thực hiện nặn bánh trả thiện. Dùng một phần vỏ khoai môn vê tròn, ấn dẹt phần vỏ bánh. Cho chỗ nhân bánh vào giữa, bọc kín phần nhân bánh lại. Triển khai liên tục cho tới khi không còn nguyên liệu.Đánh tan trứng con kê vào bát, nhúng bánh đã đến nhân vào trứng. Sau khi nhúng xong, bạn cho chúng vào đĩa bột cừu xù nhằm bánh được quấn đều. Thực hiện liên tục cho tới khi không còn phần bánh.
*
Các công đoạn thực hiện làm bánh, lăn trứng, lăn bột chiên xù,…Ảnh: Món ăn uống ngonĐun lạnh dầu ăn, thả phần bánh khoai vẫn lăn bột vào chiên. Tiến hành chiên đều các mặt bánh cho tới khi bánh ngả sang màu kim cương ruộm thì tiến hành bớt ra đĩa, để ráo dầu.

Xem thêm: Bộ Son Mac 12 Cây Chính Hãng Giá Bao Nhiêu ? Màu Nào Đẹp Nhất? Ở Đâu?

*
Thực hiện chiên vàng đầu món bánh khoai môn lệ phố nhân đậu xanh. Ảnh: Món ăn uống ngon2. Biện pháp làm bánh khoai môn Lệ Phố nhân thịt mặn cừu xù bằng bột năng

2.1. Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

Khoai môn: 1 kgThịt nạc băm: 200 gramNấm hương: trăng tròn gramDầu vừng: 2 thìaXì dầu: 2 thìaDầu chiên: 200 mlTrứng gà: 1 quảBột năng: 3 thìa cafeBột rán xù: 150 gram
*
Nguyên liệu cơ bạn dạng thực hiện tại món khoai môn nhân mặn. Ảnh: Internet

2.2. Phương pháp làm bánh khoai môn nhân mặn chiên xù Lệ Phố

2.2.1. Sơ chế khoai môn và những nguyên liệuBột năng hòa cùng 50ml tạo thành thành hỗn hợp sánh và lỏng. Khoai môn gọt vỏ, thái vuông vừa nạp năng lượng ngâm cho nước muối loãng. Triển khai hấp chín khoai môn, cần sử dụng thìa tán nhuyễn làm cho nhân bánh.Khoai môn sau khi được tán nhuyễn, bạn cho phần bột năng để tạo độ sánh vào khoai với khuấy hầu hết để khoai thành khối bột mịn và dẻo. Tiến hành ủ khối bột này trong thời hạn 15 phút.Phần nấm hương thơm ngâm với nước, dồn phần chân và tiến hành băm nhỏ. đến nấm hương thơm vào hòn đảo đều cùng thịt băm cho tới khi chín tới. Thêm gia vị vừa ăn.
*
Trộn hầu hết nấm với thịt làm cho nhân bánh khoai môn mặn. Ảnh: Internet

2.2.2. Cách làm vỏ bánh khoai môn nhân thịt chiên xù Lệ PhốThực hiện nay viên vỏ bánh thành những viên tròn, ấn cho chỗ vỏ này mỏng manh dẹt. đem thìa múc phần nhân bánh đặt vào lòng bánh làm sao để cho phần nhân bánh không xẩy ra trào ra bên ngoài. Triển khai gập vỏ bánh mang lại kín, bảo đảm bánh không bị vỡ.
*
Cho phần nhân thịt, nấm mèo vào vỏ bánh khoai môn. Ảnh: InternetSau khi nặn bánh xong, tiến công tay trứng kê và nhúng vào bánh trứng. Tiếp đến, tiến hành lăn bánh qua lớp bột chiên xù với xếp bánh ra bát riêng.Làm nóng dầu nhằm khi thực hiện chiên, khoai ko ngấm dầu nhưng vẫn bảo đảm bánh chín kim cương đều. Khi dầu nóng, cho các viên bánh khoai cừu vàng đều các mặt. Vớt khoai nhằm ráo dầu lúc khoai vẫn vàng cả hai mặt cùng dậy mùi thơm đặc trưng.
*
Chiên bánh khoai môn lệ phố nhân thịt đến vàng đông đảo và thưởng thức. Ảnh: InternetVới dạng hình nhân mặn này, các bạn cũng nên ăn kèm với tương ớt cay hoặc tương cà. Hãy thưởng thức cùng mái ấm gia đình món bánh này ngay trong lúc chúng còn lạnh nhé!3. Cách làm bánh khoai môn Lệ Phố nhân trứng từ bỏ bột mì

3.1. Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

Dưới đây là phần nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để thực hiện làm 10 – 15 dòng bánh khoai môn lệ phố, có có:

Khoai môn: 1 kgTrứng cút: 30 quảBột mỳ: 200 gramBột cừu xù: 1 góiGia vị, đường, dầu ăn
*
Nguyên liệu chế tao món bánh khoai môn lệ phố nhân trứng. Ảnh: Internet

3.2. Biện pháp làm bánh khoai môn Lệ Phố nhân trứng cừu xù bởi bột mì

3.2.1. Sơ chế khoai môn cùng nấu chín, giã nhuyễnKhoai môn gọt vỏ, hấp hoặc luộc chín. Mang lại khoai sẽ luộc vào chén và cấp tốc tay dùng thìa giã nhuyễn khoai môn. Lúc giã, các bạn hãy cho thêm đường, 1 chút muối góp khoai môn được đậm đà.Khi khoai đang nhuyễn, chúng ta cho phần bột mì vào khoai trộn phần nhiều cho bột khoai khô dẻo vừa phải không trở nên dính tay. Để ủ các thành phần hỗn hợp trên trong thời gian 15 phút mang lại bột mì hút đầy đủ nước từ bỏ khoai môn.
*
Nghiền khoai môn với trộn rất nhiều cùng đường, muối. Ảnh: InternetTrứng cút làm sạch, luộc chín rước phần lòng đỏ trứng. đến thêm khoảng tầm 7-10 lòng đỏ trứng trộn với phần bột chiên xù này. Đổ bột chiên xù ra đĩa, thêm lòng đỏ trứng gà, trộn hồ hết cho tất cả hổn hợp chuyển thanh lịch màu vàng đẹp và thơm ngậy rộng khi chiên.3.2.2. Phương pháp bọc vỏ bánh khoai môn nhân trứngLấy 30 gram bột khoai môn, cùng 1 lòng đỏ trứng cun cút vào giữa. Vo tròn bột khoai môn cho bí mật phần trứng rồi thả nó vào bột cừu xù đang trộn lòng đỏ trứng.
*
Cho trứng tếch vào làm cho nhân bánh. Ảnh: InternetLăn nhẹ khiến cho phần bột cừu xù bánh rất nhiều quanh phần viên khoai môn. Thay nhẹ tay cho bột bám chặt vào viên khoai hơn không bị tình trạng rơi rụng trong những khi chiên. Tiến hành lần lượt cho tới khi hết phần nhân bánh khoai môn.3.2.3. Biện pháp làm bánh khoai môn nhân trứng Lệ Phố chiên xùCho chảo lên bếp, đến lượng dầu nạp năng lượng ngập khoai môn. Đun tính đến khi dầu nóng lên thì bạn liên tiếp cho khoai môn vào cừu vàng gần như khắp những mặt. Khi chiên bạn xem xét hạn chế hòn đảo vì chúng khiến khoai môn bị nát. Cừu vàng hẳn một mặt mới sử dụng đũa lật lọng bánh lại nhằm bánh khoai môn chín vàng các nhau.
*
Thành phẩm đĩa khoai môn lệ phố nhân trứng. Ảnh: Internet

Bánh khoai môn Lệ Phố vốn là món ngon đặc sản nổi tiếng của vùng đất Quế Lâm, Trung Quốc. Với vị lớn bùi phần vỏ bánh bên ngoài, nhân ngọt hoặc mặn đầy đủ vị bên trong, nhiều mái ấm gia đình vẫn rất thích thú và thực hiện món ăn uống này mỗi thời điểm cuối tuần, hoặc lễ, Tết. Vậy là chưa đến 3 phương pháp làm bánh khoai môn Lệ Phố đơn giản trên đây, bọn họ đã giành được những mẻ bánh thơm ngon chiêu đãi cả gia đình. Chúng ta cũng có thể thay thế nhiều mẫu mã các các loại nhân để thay đổi khẩu bị liên tục nhé. Bên cạnh khoai môn, bạn cũng có thể học công thức làm bánh khoai lang để sở hữu vị ngọt ngon, giỏi cho hấp thụ hơn. Chúc bạn triển khai thành công cách làm các món nạp năng lượng vặt thơm và ngon này cho tất cả nhà!