CÁCH LÀM BÁNH KHOAI MỠ

Bánh khoai mỡ giòn giòn, bùi bùi, thơm lớn là món nạp năng lượng vặt yêu thương thích của cả nhà. Vào bếp học bí quyết làm bánh khoai mỡ chiên cực dễ dàng và đơn giản ngay hiện giờ nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh khoai mỡ


Cách làm cho bánh khoai ngấn mỡ chiên

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Khoai mỡ: 400g + Bột năng: 140g + Bột nếp: 100g + Sữa tươi không đường: 100g + Nước cốt dừa: 60g + Đường: 40g + muối hạt tinh: 1 nhúm khôn xiết nhỏ

*

Để làm cho bánh khoai mỡ bụng chiên ngon, thứ nhất phải chọn được nguyên vật liệu ngon nhất. Khoai mỡ bụng là nhân tố chính, quyết định phần lớn unique món ăn. Nếu bạn không phải dân chăm sẽ khó riêng biệt được củ khoai mỡ bụng với củ khoai môn. Khoai mỡ thừa là loại thực đồ gia dụng 1 lá mầm, dây leo góp thân buôn bán chặt vào lòng đất. Khoai mỡ chảy xệ còn mang tên gọi khác là khoai tím, khoai ngà, khoai tía…

Khoai mỡ bụng nhìn bên ngoài suông phong cách giống củ khoai lang nhưng size to hơn, vỏ đen nhẫy, xù xì và có khá nhiều rây tua. Củ khoai môn tím lại sở hữu dạng tròn và vỏ không nhiều râu tua hơn khoai mỡ. Ruột khoai tím bao gồm lẫn đốm trắng, màu sắc tím nhạt rộng khoai môn. Chúng ta chọn mua đa số củ vừa phải, lành lặn. Ko chọn tải củ bị sứt, nhũn thối.

*

Làm bánh khoai mỡ thừa chiênBước 1: Sơ chế cùng hấp chín khoai

Khoai mỡ chảy xệ rửa cho sạch hết đất cát dính bên ngoài. Dung dao bào gọt không bẩn vỏ phía bên ngoài rồi thái thành từng miếng vừa. Ngâm khoai vào thau nước muối loãng cho sạch đẹp hết nhớt. Sau đó rửa lại khoai thiệt sạch

Cho khoai mỡ chảy xệ vào xửng, hấp khoảng 20 phút tính từ thời gian nước sôi là khoai chín. đem khoai ra ngoài

*

Bước 2: Trộn bột bánh khoai mỡ

– lúc khoai mỡ vẫn tồn tại ấm nóng, bạn cho khoai vào bát rồi cần sử dụng thìa mộc hoặc nĩa ép nát khoai

– Thêm sữa đặc, nước cốt dừa, sữa tươi, bột năng, bột nếp vào trộn. Chúng ta cho bột vào tự từ, trộn cho đến khi khối bột dẻo không bám tay là được. Ví như khô thừa thì chế tạo chút sữa tươi, ướt vượt thì các bạn thêm bột, điều chỉnh làm sao cho vừa.

– cần sử dụng màng quấn thực phẩm bọc bí mật khối bột. Để bột nghỉ ngơi 30 phút

*
Bước 3: tạo nên hình bánh khoai mỡ

Lấy khối bột ra, nhào lại nhẹ nhàng mang đến dẻo. Dùng giải pháp cắt thành từng phần bột nhỏ. Lúc này bạn có thể thoải mái tạo những hình không giống nhau cho bánh. Nên tạo cùng một form size để lúc chiên, bánh chín hầu như nhau hơn. Tạo hình lớn vừa phải, ví như bánh bé dại quá cừu sẽ dễ bị cháy còn trường hợp to vượt thì chiên không được giòn.

Bước 4: cừu bánh khoai mỡ

– cho dầu ăn sâu vào chảo kháng dính, lượng dầu ăn nhiều một ít đủ để ngập được bánh

– lúc dầu đã sôi già thì thả bánh vào. Lưu ý mỗi lần chiên lượng vừa phải, cấm đoán vào quá nhiều sẽ làm giảm nhiệt độ của dầu khiến cho bánh bị thâm nhập dầu và không được giòn.

*

– Lật bánh thường xuyên, cho đến khi bánh khoai mỡ chảy xệ chín xoàn 2 mặt là được. Gắp bánh ra giấy ngấm dầu nhằm ráo

Bánh khoai mỡ cừu ngon rộng khi ăn uống lúc nóng. Chấm bánh thuộc chút tương ớt cay cay cay thì ngon không còn sẩy. Bánh phía bên ngoài vỏ giòn giòn, phía bên trong mềm bở thơm hương thơm khoai, ngọt nhẹ, thơm hương thơm sữa cùng cốt dừa.

Xem thêm: Những Tên Tiếng Anh Hay Cho Nữ Độc Lạ, Ý Nghĩa Nhất 2021, Tên Tiếng Anh Hay Cho Nữ

*

Giá trị bổ dưỡng của khoai mỡ

Khoai mỡ không chỉ có là thực phẩm chế biến nhiều món ngon mà nó còn rất tốt cho mức độ khỏe. Khoai mỡ chứa nhiều viatmin C, B6 cùng những dưỡng hóa học quan trong cho sự phát triển của cơ thể. Thuộc điểm sang 1 vài công dụng nổi bật của khoai mỡ thừa nhé.

– Theo Đông Y, khoai mỡ vị ngọt, tính bình, không độc. Có tác dụng bổ tỳ, phế, sáp tinh khí, tiêu thũng, làm sút đau, sút kích ứng ngơi nghỉ phế quản, chữa ho và những bệnh tương quan đường hô hấp.

– hóa học Allantoin trong khoai mỡ thừa có chức năng thúc đẩy tái tạo tế bào, hình thành các tế bào mới, giúp mau lành lốt thương.

– vi-ta-min B6 trong khoai mỡ góp phá đổ vỡ hợp hóa học Homocysteine – hung thủ phá tan vỡ thành mạch máu. Lượng chất kali trong khoai ngấn mỡ cũng giúp kiểm soát và điều hành nhịp tim ổn định định, giảm nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh cao máu áp.

*

– Khoai mỡ đựng hợp chất Beta – carotene cùng vitamin C giúp ngăn ngừa lão hóa, ngăn ngừa ung thư.

– Khoai mỡ giàu diosgenin, đây là chất có tác dụng cải thiện sự phát triển của tế bào thần tởm và sức mạnh não bộ. Nghiên cứu chỉ ra rằng, người tiêu thụ khoai mỡ liên tục thì hoạt động của não giỏi hơn người tiêu dùng giả dược.

Trên đây, phòng bếp Mina vừa phía dẫn bạn cách có tác dụng bánh khoai ngấn mỡ chiên giòn thơm. Đây là món ăn vặt hâm mộ nhưng cơ hội đói hay bữa xế chiều ngon miệng cho tất cả gia đình. Hãy vào bếp trổ tài khôn khéo cho cả nhà nhé. Chúc chúng ta thành công!