Cách Làm Bánh Giò

Bánh giò là giữa những món bánh truyền thống hấp dẫn và được không ít người yêu thích. Nội dung bài viết dưới đây vẫn vào bếp hướng dẫn chúng ta cách có tác dụng bánh giò nóng mềm mại và mượt mà đơn giản.

Bạn đang xem: Cách làm bánh giò


Nguyên liệu làm Bánh giò mang lại 4 người

thịt con heo băm 200 gr Bột gạo 320 gr bột năng để tạo độ sánh 80 gr Trứng cun cút 10 quả Nấm hương thơm đôi mươi gr nấm mèo 30 gr Nước cần sử dụng gà một nửa lít Hành tây 1 muỗng canh củ hành tím băm nhỏ 200 gr Lá chuối 10 miếng Hành phi 1 muỗng nhỏ canh tỏi xay 1 muỗng nhỏ canh Tiêu 1 muống nêm canh gia vị hạt nêm 1 muỗng nhỏ canh Dầu ăn 1 muống nêm canh muối hạt 1.5 muỗng nhỏ canh
Dụng rứa thực hiện:Chén bát, nhà bếp gas,...Nguyên liệu món ăn bánh giò

Xào nhân bánh giò

Đặt 1 loại chảo lên bếp, cho vô chảo 1 không nhiều dầu ăn, hóng dầu nóng rồi cho tiếp 1 muống nêm canh tỏi, 1 muỗng nhỏ canh hành tây, 1 thìa canh hành tím băm vào xào thơm rồi cho 200gr thịt con heo bằm vào.Khi thịt gần chín thì mang đến 20gr nấm hương, 30gr nấm mèo đã ngâm mượt cắt nhỏ tuổi và 1 muống nêm canh hành phi vào. Nêm 1 muống nêm canh muối, 1 thìa canh hạt nêm, 1 muỗng nhỏ canh tiêu vào hòn đảo đều 5 phút rồi tắt bếp.

Nấu bột vỏ bánh giò

Cho 320gr bột gạo và 80gr bột năng, 50% muỗng canh muối trong một cái nồi lớn có 1,5 lít nước hầm xương rồi hòa đều.Sau kia bắt lên nhà bếp khuấy liên tục trên lửa nhỏ, thêm một muỗng canh dầu ăn, khuấy liên tiếp đến khi bột đặc lại thì tắt bếp.

Sơ chế lá chuối

Lá chuối tươi bạn đặt hàng về trụng qua nước sôi cho sạch và dễ gói. Chúng ta trải 1 lớp màng quấn thực phẩm lên phương diện bàn rồi để lá chuối lên trên cùng gấp lại thành hình phễu.

Xem thêm: Bệnh Viện Nhi Đồng 1 - : Kinh Nghiệm Khám Bệnh, Bảng Giá


Gói bánh giò

Múc 1 muỗng bột cho vô trong phễu rồi dàn đều. Tiếp đến cho các thành phần hỗn hợp nhân và trứng cun cút vào giữa cùng múc thêm một muỗng bột nữa lấp lên bên trên phần nhân, dàn đều. Chúng ta có thể nhúng thìa vào chén dầu ăn uống để việc dàn đầy đủ bột bánh dễ dàng.

Hấp bánh giò

Gói loại bánh lại, cột dây đến bánh thêm chắc hẳn rằng rồi bỏ vào trong xửng, hấp khoảng tầm 20 - 25 phút là bánh chín.

Thành phẩm

Bánh gói đều, khi bóc lá ra mắt bánh nhẵn mượt. Bánh chín trong, cùi bánh mềm, không nhão. Nhân bánh dậy mùi phân tử tiêu, thịt không dai, vị vừa ăn.
Mẹo làm cho bánh giò nóng mềm thơm ngonSử dụng nước hầm xương hoặc nước hầm con gà để đun nấu bột vỏ bánh giò, góp tăng hương thơm vị khiến cho vỏ bánh đậm đà với thơm ngon hơn.Khuấy bột phần đông tay trên lửa nhỏ dại để tránh bột bị chai với không chín.
Trên đây là bài viết hướng dẫn giải pháp làm bánh giò nóng quyến rũ và mềm mại đơn giản. Chúc chúng ta thực hiện nay thành công!
chỉ dẫn nấu nặng nề hiểu, không làm cho được phương pháp nấu không nên vị Thành phẩm không giống như nội dung bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi nấu nướng không đúng, dư hoặc thiếu hụt nguyên vật liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Tổng đài hỗ trợ (Miễn tầm giá gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 - 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 - 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 - 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 - 21:00)