CÁCH LÀM BÁNH ĐÚC MẶN

Cách làm bánh đúc mặn ngon hơn bán đúc thường dựa vào sự kết hợp tài tình giữa các nguyên liệu. Rõ ràng món ăn này là giữa những đặc sản của bạn miền Nam, khác với các loại bánh đúc truyền thống lịch sử có lịch sử vẻ vang từ khu vực miền bắc hay miền Trung. Vậy bánh đúc mặn tất cả gì đặc biệt? phương pháp làm rõ ràng như nạm nào? rất có thể chế biến tại nhà được không? tất cả các thắc mắc đó đã được shop chúng tôi giải đáp trong nội dung bài viết sau. Mời chúng ta cùng tìm hiểu thêm cách làm món bánh ngon và lạ mồm này để mái ấm gia đình thưởng thức nha!


2. Hướng dẫn chi tiết cách làm cho bánh đúc mặn miền Nam chuẩn vị2.2. Bí quyết làm bánh đúc mặn nhân thịt tự bột gạo

1. Lược sử về món bánh đúc huyền thoại

Trước khi đi đến chi tiết cách làm cho bánh đúc mặn bọn họ cùng mày mò qua về món bánh lịch sử một thời này.

Bạn đang xem: Cách làm bánh đúc mặn

Về hình thức, bánh đúc thường được gia công thành từng tấm to. Khi nạp năng lượng người dùng rất có thể cắt nhỏ theo từng miếng tùy ý.Về công dụng: không những là một món ăn uống vặt, bánh đúc được xem là món ăn mát, giải nhiệt. Chưa dừng lại ở đó bánh đúc dễ dàng tiêu, no bụng mà giá cả rất rẻ. Tùy vào mỗi vùng miền sẽ có được các cách nạp năng lượng bánh đúc không giống nhau. Lấy một ví dụ ở khu vực miền bắc có vùng ăn bánh đúc chấm tương, ăn với bún riêu cua… Còn ở miền trung thì nạp năng lượng bánh đúc kèm mắm tôm, mật mía hoặc nạp năng lượng với những món cá hoặc làm thịt kho. Trong những lúc đó người khu vực miền nam chuộng bánh đúc mặn nhờ bao gồm phần nhân làm sẵn mặt trong.Có không ít loại bánh đúc hiện nay nay. Rất có thể kể một số trong những cái tên rất nổi bật như: Bánh đúc bột gạo, bánh đúc tàu, bánh đúc bột năn, bánh đúc gân đá, bánh đúc lạc, bánh đúc khoai môn, bánh đúc ngô, bánh đúc ngấn mỡ hành….
*
Món bánh đúc lạc ăn với nước tương lừng danh ở miền Bắc. Ảnh: mạng internet

2. Hướng dẫn cụ thể cách làm bánh đúc mặn miền Nam chuẩn vị

Ở miền Nam, như chúng tôi đã đề cập người ta siêu “khoái” món bánh đúc mặn. Không giống với những người dân hai miền Bắc, Trung hay chấm kèm các loại nước sốt. Người khu vực miền nam thích “tất cả vào một”. Tức là trong món bánh đúc mặn này có nhân mặn, có thể dùng hoặc không yêu cầu dùng thêm nước chấm đầy đủ được. Ở phần này orangeskin.vn vẫn hướng dẫn cụ thể cách có tác dụng bánh đúc mặn chuẩn vị tín đồ Sài Gòn. Mời bạn cùng tham khảo nhé!

2.1. Nguyên liệu

Bột gạo 100 gramBột năng 15 gramThịt heo xay 180 gramHành lá 2 nhánhCà rốt 1 củSắn 1 củHành tím 3 củỚt 1 quảChanh 1 quảHạt nêm 1 muỗng cà phêBột ngọt 1/2 muỗng cà phêTiêu xay một nửa muỗng cà phêNước mắm 1 thìa cà phêMuối 1 thìa cà phêDụng cụ cần có: Nồi, chảo, khuôn hoặc xửng hấp, dao, thớt, chén bát, muỗng đũa…
*
Một số nguyên liệu cần phải có để làm bánh đúc mặn vị miền Nam. Ảnh: internet

2.2. Biện pháp làm bánh đúc mặn nhân thịt trường đoản cú bột gạo

Trong rất nhiều cách thức làm bánh đúc thì phương pháp làm bánh đúc mặn tương đối khó, yêu ước tốn thời gian. Tại sao món bánh đúc này có khá nhiều nguyên liệu và cần làm riêng biệt phần bánh lẫn nhân cầu kỳ. Đặc biệt hơn trong cách bào chế của tín đồ miền Nam, món bánh này còn có thêm những bước yên cầu sự tỉ mỉ, cẩn trọng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết.

2.2.1. Pha bột gạo có tác dụng bánh đúc miền nam bộ Cho 100 gram bột gạo và 15 gram bột năng vào tô. Sau đó thêm 1 muỗng cafe muối và trộn đều.Lần lượt đến 300 ml nước với 200 ml nước cốt dừa vào tô, liên tiếp khuấy đều.Để bột nhuyễn khoảng chừng 30 phút nhằm bột nghỉ.
*
Bước trộn bột bánh đúc mặn. Ảnh: mạng internet 2.2.2. Sơ chế nguyên liệu làm bánh đúc nhân giết mổ Sắn và cà rốt gọt vỏ, cọ sạch và bào gai hoặc xắt nhuyễn.Băm nhuyễn 3 củ hành tím với 2 tép tỏi.Hành lá rửa sạch, bỏ phần gốc, phần lá thái nhỏ.Để có tác dụng nước chấm ở bước sau bạn băm một trái ớt và phần tỏi còn lại, nhằm riêng.Đem ướp 180 gram thịt lợn xay với một muỗng cà phê hạt nêm, một nửa muỗng cà phê bột ngọt, một nửa muỗng coffe tiêu xay, 1 muỗng cafe nước mắm và 1/2 muỗng hành tím băm rồi trộn đều. Hỗn hợp này ướp khoảng 15 phút để thấm gia vị gia vị.
*
Sơ chế những nguyên liệu để làm nhân bánh đúc mặn. Ảnh: internet 2.2.3. Giải pháp làm bánh đúc mặn hấp giao diện miền Nam chuẩn bị khuôn bánh đúc sạch, quết thêm một tờ dầu lấn sâu vào khuôn nhằm bánh không trở nên dính.Khuấy đông đảo phần bột ngơi nghỉ trên một lần tiếp nữa và mang đến 1/3 bột vào khuôn.Cho khuôn bánh chuẩn chỉnh bị dứt vào xửng hấp. Bật bếp và hấp vào 7 phút.Cứ từng 7 phút hấp, các bạn mở nắp nồi và đổ thêm 1/3 phần bột còn lại đến khi không còn bột.Sau thuộc hấp thêm 15 phút nữa nhằm bánh chín trả toàn. Cuối cùng bạn rước khuôn thoát khỏi nồi và chờ bánh nguội bớt.

Xem thêm: Giá Kính Lão Giá Bao Nhiêu ? Mua Kính Lão Ở Đâu? Kính Lão Cho Người Già

Cách biết bánh đúc chín tốt chưa : cần sử dụng một cây tăm gặm vào bánh cùng rút lên. Nếu như thấy bột còn phụ thuộc vào tăm tức là bánh chưa chín, còn trường hợp tăm không bị dính bột là bánh đã chín rồi.

2.2.4. Xào nhân bánh đúc mặn khu vực miền nam Bắc chảo chống dính lên bếp. Thêm 2 thìa dầu ăn vào đun sôi. Kế tiếp cho phần tỏi xay và hành tím băm nhỏ vào phi thơm, để lửa vừa.Khi hành với tỏi đã xoàn thơm, bạn cho phần thịt đã ướp trước đó vào xào đến khi săn lại.Tiếp tục nếm nếm thêm cỡ 50 ml nước đun sôi. Sau đó cho phần củ cà rốt và sắn vào xào đều.Xào nhân khoảng chừng 3 phút nữa, chúng ta cho hành lá vào trộn rất nhiều rồi tắt bếp.
*
Bước xào nhân bánh đúc mặn. Ảnh: internet 2.2.5. Phương pháp làm nước mắm chấm nạp năng lượng kém bánh đúc mặn

Vì bánh đúc mặn có nhân đã thấm gia vị, nên chúng ta có thể làm nước để chấm hoặc không. Nếu mê thích vị đậm đà hơn lúc ăn, bạn có thể làm nước chấm theo phía dẫn sau.


Cho vào chén bát 50 ml nước sôi còn nóng.Thêm vào 1 muỗng canh đường, 3 muỗng nhỏ canh nước mắm khuấy các cho mặt đường tan hết.Cho phần tỏi ớt băm nát vào và cố thêm một miếng chanh, khuấy đều.Đợi bánh đúc mặn nguội bớt rồi các bạn cho bánh ra dĩa, bổ thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn. Rải đều phần nhân lên bánh sau đó chan nước mắm đã có tác dụng và thưởng thức.
*
Món bánh đúc mặn thành quả hấp dẫn. Ảnh: mạng internet

3. Một số chú ý trong phương pháp làm bánh đúc mặn

Để ngon hơn và có vị béo ra thêm bạn nên dùng nước cốt dừa. Nạm thể, ngơi nghỉ 1/3 phần bột sau cuối pha thêm nước cốt dừa, khi lớp bánh dưới đang hơi chín mặt thì mang lại lớp bột nước cốt dừa vào.Có thể dùng tôm khô lấy ngâm mang lại nở, giã nhuyễn cố thịt ba chỉ để thay đổi vị.

Như vậy nội dung bài viết trên sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm bánh đúc mặn theo phong cách người miền Nam. Xung quanh cách có tác dụng này bạn có thể chế phát triển thành theo khẩu vị tín đồ miền Bắc, miền trung tùy thích. Tất nhiên ở nhì miền này bánh đúc không tồn tại bột năng các bạn nha. Chúc bạn thành công với món bánh truyền thống lâu đời này!