Cách Làm Bánh Dứa

Bánh dứa Đài Loan ngoại trừ vỏ bánh giòn rã thơm ngon còn sở hữu lớp nhân dứa dẻo dẻo kỳ lạ miệng. Đây cũng được coi là món bánh đem về sự như mong muốn và phồn thịnh cho phần đông ngày đầu xuân năm mới mới. Hôm nay, Điện trang bị XANH đang vào phòng bếp hướng dẫn cho mình 3 phương pháp làm bánh dứa Đài Loan siêu đơn giản nhé!
Bánh dứa Đài Loan

Nguyên liệu có tác dụng Bánh dứa Đài Loan mang lại 4 người

Dứa 500 gr (1/2 quả) Bột mì đa dụng 150 gr Bột custard đôi mươi gr (bột sư tử) Bơ lạt 100 gr Mạch nha 25 gr (hoặc siro bắp) Đường bột 45 gr Đường 40 gr Bột quế trăng tròn gr Cream cheese trăng tròn gr Lòng đỏ trứng 1 loại

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món nạp năng lượng bánh dứa đài loan

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy xay sinh tố, cây tiến công trứng, muỗng,...

Bạn đang xem: Cách làm bánh dứa


Sơ chế dứa

Đầu tiên, dứa download về bạn dùng dao cắt vứt gốc dứa, rồi bửa làm đôi. Tiếp đó, bạn dùng 1 cái nĩa ấn với cào từ từ để nạo bé dại phần giết mổ dứa ra.
Bước 1 Sơ chế dứa Bánh dứa Đài Loan
Bước 1 Sơ chế dứa Bánh dứa Đài Loan
Bước 1 Sơ chế dứa Bánh dứa Đài Loan

Sên nhân dứa

Tiếp đó, bạn cho vào trong chảo 500gr dứa sẽ nạo, 25gr mạch nha, 40gr đường và đun sinh sống lửa vừa, nếm nếm thêm vào kia 20gr bột quế cho thơm, vừa đun vừa dùng muỗng hoặc tếch dẹt hòn đảo đều.Khi hỗn hợp bước đầu cạn nước với đặc đặc lại thì hạ xuống lửa nhỏ và hòn đảo liên tục, đến lúc nhân quánh lại và trong rộng so cùng với ban đầu, vo demo thấy không xẩy ra chảy xệ là được.

Đánh bơ và cream chese

Kế tiếp, bỏ vô tô 100gr bơ lạt, 20gr cream cheese, 45gr đường bột, rồi cần sử dụng cây đánh trứng ấn nhẹ, rồi trộn hầu như các nguyên vật liệu lại với nhau.

Trộn bột vỏ bánh

Tiếp đó, đập 1 trái trứng và tách lấy lòng đỏ, rồi cho vô tô và liên tục khuấy đều. Cho tiếp vào chính là 150gr bột mì đa dụng, 20gr bột custard và dùng phới dẹt trộn đều.Sau lúc bột đã có được trộn gần như thì bạn sẽ dùng tay nhồi cho đến khi bột dính lại cùng với nhau với mịn là được. Kế tiếp, chúng ta dùng màng quấn thực phẩm quấn bột lại, xong để vào phòng mát tủ lạnh 40 phút đến bột cứng lại.

Xem thêm: Review Vitamin Tổng Hợp Cho Bà Bầu Tốt Nhất Hiện Nay, Vitamin Tổng Hợp Cho Bà Bầu Loại Nào Tốt


Tạo hình cùng nướng bánh

Bạn sẽ cần sử dụng muỗng múc khoảng chừng 10gr nhân dứa ra rồi dùng tay vo tròn lại. Đối với phần vỏ, chúng ta cũng lấy 1 phần khoảng 20gr bột, vo tròn lại.Kế tiếp, dùng tay đè nhẹ làm dẹt phần bột ra, cho nhân dứa vào giữa và từ từ gói bột bao lấy xung quanh nhân, rồi thường xuyên vo tròn mang đến vỏ bánh tròn mịn.Sau đó, bạn sẽ đặt bánh vào giữa khuôn hình cùng ấn nhàn hạ bột xuống cho tới khi bột tủ đầy khuôn, rồi gõ vơi vào khuôn mang đến bánh rơi ra.
Mách nhỏ: Để thuận tiện lấy bột thoát ra khỏi khuôn, chúng ta rắc 1 ít bột mì vào nhằm lót trước lúc ép bột bánh vào khuôn.
Trước tiên, các bạn sẽ làm lạnh lò tại mức 175 độ C trong khoảng 3 - 5 phút.Tiếp đó, bạn lót giấy nến lên khay nướng, rồi xếp bánh lên, mang đến vào lò nướng và nướng ở mức 175 độ C trong vòng 15 - 20 phút.Sau khi nướng bánh xong, chúng ta cũng có thể pha loãng màu xanh lá với 1 ít nước nhằm tô lên phần lá dứa trang trí cho đẹp tùy sở thích.

Thành phẩm

Bánh dứa Đài Loan nướng hoàn thành vỏ bánh gửi thành color nhạt hơn, nhân dứa có màu nâu hổ phách khôn xiết đẹp.Bánh vô cùng mềm, bột quế làm cho dậy mùi hương dứa vô cùng thơm, vị chua ngọt vừa phải không biến thành ngán, phần vỏ thơm phệ mùi bơ, khôn xiết hấp dẫn.

Nguyên liệu có tác dụng Bánh dứa Đài Loan nhân sầu riêng mang đến 35 cái

Dứa 320 gr làm thịt sầu riêng biệt 250 gr Bột mì nhiều chức năng 300 gr Bơ lạt 190 gr Kem tươi 60 gr Cream cheese 30 gr Nước 100 ml Sữa quánh 35 gr Nước cốt chanh quà 10 ml Đường 160 gr Đường bột 35 gr Lòng đỏ trứng 2 chiếc

Cách chọn cài đặt sầu riêng rẽ ngon, chất lượng

Sầu riêng biệt ngon sẽ có cuống tươi, màu khá xanh, cần sử dụng móng tay bấm vào thì thấy có ướt nhựa, vỏ có blue color rêu hay ửng một ít vàng nhạt. Bạn nên mua những quả sầu riêng gồm gai tương đối tròn, xanh to đều.Bạn nên chọn những quả có mùi thơm nồng nàn, từ bỏ nhiên, không khiến khó chịu. Nên chọn những quả lúc gõ vào phân phát ra giờ "bịch bịch" hay music phát ra đục chứng minh quả đó chắc chắn nịch, cơm dày.Không nên mua sầu riêng tất cả gai màu sậm, tua nhọn tuy nhiên bị mềm vày còn non hoặc phần lớn quả bao gồm cuống thô héo là số đông quả đang để lâu. Tránh chọn mua những quả giữ mùi nặng nhạt, hoặc không tồn tại mùi thơm tỏa ra.