CÁCH LÀM BÁNH BỘT CHIÊN

Bột rán giòn là món ăn vặt rất thân thuộc trên khắp hầu hết nẻo đường, hàng tiệm tại miền Nam. Thuộc vào bếp học ngay tuyệt kỹ 3 phương pháp làm bột chiên lôi cuốn cực dễ dàng làm tận nhà để chiêu đãi cả gia đình nhé!
Bột chiên bởi bột gạo xay

Nguyên liệu làm cho Bột chiên bằng bột gạo xay đến 2 tín đồ ăn

Gạo 200 gr Bột bắp 1 muống nêm canh Bột mì nhiều chức năng 1 muỗng nhỏ canh Đu đủ xanh 1 trái (khoảng 600gr) Trứng kê 1 trái Hành lá 4 nhánh Nước tương 3 muỗng nhỏ canh Giấm nạp năng lượng 1 muỗng nhỏ canh Dầu nạp năng lượng 5 muỗng canh Đường/ muối bột 1 ít

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn 3 biện pháp làm bột chiên

Dụng chũm thực hiện

Bộ xửng hấp, trang bị xay, chảo, dĩa, tô,...

Bạn đang xem: Cách làm bánh bột chiên


Xay gạo

200gr gạo chúng ta vo sạch, cho vào 1 cái tô, tiếp nối đổ khoảng 500ml nước vào ngâm trong 4 - 8 tiếng.Sau đó, đã tạo ra rổ để ráo nước khoảng tầm 10 phút. Rồi mang lại gạo vào đồ vật xay, cho thêm 500ml nước vào, xay nhuyễn trong khoảng 5 phút.
Bước 1 Xay gạo Bột chiên bằng bột gạo xay
Bước 1 Xay gạo Bột chiên bởi bột gạo xay

Trộn bột

Cho bột đã xay ra 1 cái nồi, cho vô 1 muống nêm canh bột bắp, 1 muỗng canh bột mì đa dụng, 1/5 muỗng cafe muối rồi khuấy đều.Để mang lại bột nghỉ khoảng tầm 30 phút. Tiếp đến bắc 1 nồi lên bếp, vặn lửa vừa cùng khuấy đa số tay, khoảng tầm 10 phút đến bột sệt lại là được.
Bước 2 Trộn bột Bột chiên bằng bột gạo xay

Hấp bánh

Cho bột vào 1 cái khuôn, kế tiếp cho vào xửng hấp, hấp trong vòng 30 phút.Kiểm tra bột bằng cách dùng đũa ấn vào, giả dụ đũa không bám bột trắng thì bột sẽ chín.

Pha nước chấm

Chuẩn bị 1 cái nồi nhỏ, mang lại 2 muỗng nhỏ canh đường, 150ml nước, 3 muỗng nhỏ canh nước tương, 1 muống nêm canh giấm vào.Bắp lên bếp nấu đến tan đường và để nước sôi trong khoảng 1 phút. Tiếp nối bạn tắt bếp.

Sơ chế nguyên vật liệu ăn kèm

Chuẩn bị 1 đánh nước lạnh, 1 trái đu đủ khoảng chừng 600gr chúng ta gọt không bẩn vỏ rồi bào thành gai nhuyễn cho vô tô nước.Ngâm đu đủ khoảng chừng 30 phút rồi vớt ra nhằm ráo.4 nhánh hành lá chúng ta cắt nhuyễn.

Chiên bánh bột chiên

Bột sau thời điểm để nguội hẳn, bổ thành miếng vừa ăn.Bắc chảo lên bếp, cho khoảng tầm 5 muỗng nhỏ canh dầu ăn uống vào, đợi dầu nấu bếp thì mang đến bột vào chiên, cừu với lửa vừa trong tầm 5 phút mang lại vàng đều một mặt rồi bạn trở mặt chiên thêm khoảng 3 phút nữa rồi vớt ra.Sau đó các bạn múc giảm dầu trong chảo ra, chừa lại khoảng tầm 2 muỗng canh dầu, cho thêm tiếp phần bột vừa rán vào, cho vào 1 trái trứng gà, không đánh trứng ra đang ngon hơn. Chiên khoảng tầm 2 phút cho trứng chín, chúng ta rắc 1 ít hành lá giảm nhuyễn lên là hoàn thành.

Thành phẩm

Cho bột cừu ra dĩa, để 1 ít đu đủ bào sợi lên rồi chan 1 muỗng canh nước để chấm chua ngọt vào là bao gồm ngay dĩa bột chiên thơm ngon, hấp dẫn.Bột chiên vàng rượm, phía bên ngoài giòn xốp, bên trong dẻo với mềm, trứng và hành lá thơm béo, chấm cùng với nước tương chua ngọt thì còn gì bằng.

Nguyên liệu có tác dụng Bột chiên bởi bột nếp cho 3 người

Bột gạo 180 gr Bột khoai tây 20 gr Bột nếp 15 gr Bột rán giòn 20 gr Trứng kê 1 trái Đu đủ xanh 1/2 quả Ớt 2 trái Hành lá 2 nhánh Nước tương 1.5 muống nêm canh Giấm ăn uống một nửa muỗng canh Dầu nạp năng lượng 5 muống nêm canh Đường/ muối 1 không nhiều

Trộn bột

Chuẩn bị 1 dòng tô, cho vô 180gr bột gạo, 20gr bột khoai tây, 15gr bột nếp, 20gr bột cừu giòn, 1/3 muỗng coffe muối và 300ml nước lọc, khuấy đông đảo cho bột chảy hết.Sau đó để bột nghỉ tối thiểu 30 phút.Tiếp đó cho vào tô bột 1 muỗng canh dầu ăn, cho thêm tiếp 200ml nước sôi, khuấy đều. Tiếp nối cho bột vào lò vi sóng quay trong khoảng 1 phút rồi mang ra tiếp tục khuấy các cho tất cả hổn hợp sánh mịn.

Hấp bánh

Cho bột vào 1 mẫu khuôn, tiếp nối cho vào nồi để hấp. Hấp khoảng tầm 30 phút cho đến khi bánh chín. Thời gian hấp bánh tuỳ trực thuộc vào độ dày của bánh, chúng ta có thể tùy chỉnh nhé.Sau khi bột sẽ chín bạn để cho bánh thiệt nguội rồi cắt bánh thành miếng vừa ăn với độ dày khoảng 1/3 lóng tay.

Xem thêm: Đã Bao Nhiêu Ngày Kể Từ Ngày 1/1/1, Cho Tới Hôm Nay


Pha nước chấm

Chuẩn bị 1 dòng chén, cho vào 4 muống nêm canh đường, 3 muỗng nhỏ canh nước ấm, 1 muống nêm canh nước tương, một nửa muỗng canh giấm ăn, sau đó khuấy hồ hết lên mang lại tan con đường là được.2 trái ớt giảm nhuyễn chúng ta cho vào bát nước chấm.

Sơ chế vật liệu ăn kèm

2 nhánh hành lá chúng ta cắt nhuyễn.1/2 trái đu đủ xanh bạn bào sạch sẽ vỏ, tiếp đến bào thành tua nhuyễn, rồi rửa sạch mát lại với nước, tiếp đó các bạn cho vào dìm trong nước đá mát để đu đầy đủ được giòn và ngon hơn.

Chiên bánh bột chiên

Bột sau khoản thời gian đã cắt các bạn cho vào 1 loại tô, sau đó cho 1/2 muỗng canh nước tương vào, lắc đa số để nước tương áo bên phía ngoài miếng bột, giúp miếng bột khi chiên có màu đẹp nhất hơn.Sau đó bê chảo lên bếp, cho vô 4 muỗng canh dầu ăn, hóng dầu lạnh thì cho bột vào rán vàng đều.Tiếp đó các bạn múc sút dầu ra rồi xếp bột lại ngay ngắn, rồi cho một quả trứng kê lên làm cho trứng dính phần nhiều vào bột, các bạn đợi khoảng tầm 3 phút mang đến trứng chín rồi cho tiếp tục 1 không nhiều hành lá cắt nhỏ lên, sau đó tắt phòng bếp và tạo ra dĩa.

Thành phẩm

Bột cừu mềm béo kết hợp cùng vị ngon ngọt của trứng, ăn cùng với đu đầy đủ bào tua giòn giòn và nước chấm sâu cay sẽ mang đến cho bạn hương vị đậm đà nặng nề quên.Món bột chiên thực hiện thành công bột sẽ không biến thành nhão, bột đầy đủ chắc, ăn uống hoài ko ngán.

Nguyên liệu làm Bột chiên bằng bột gạo và bột năng để tạo độ sánh Cho 2 người

Bột gạo 200 gr bột năng trăng tròn gr Trứng kê 2 quả Chanh 50% trái Ớt 3 trái Tỏi 2 tép Hành lá 3 nhánh Nước tương 2 muỗng canh Dầu ăn 300 ml Đường/ muối hạt 1 ít

Trộn bột

Chuẩn bị 1 dòng tô mang đến 20gr bột năng, 200gr bột gạo, một nửa muỗng coffe muối với 1 muỗng nhỏ canh dầu lấn sâu vào trộn đều.Tiếp đó cho 300ml nước thanh lọc đổ nhàn nhã vào khuấy mọi cho tan bột.

Pha nước chấm

3 trái ớt và 2 tép tỏi chúng ta băm nhuyễn.Cho 2 muống nêm canh nước tương vào 1 chiếc chén, cho 2 muỗng canh mặt đường và 1 muỗng canh nước lọc vào, tiếp đó bạn vắt 1/2 quả chanh vào chén, khuấy các cho tan đường.Sau đó bạn cho 3 trái ớt và 2 tép tỏi bạn băm nhuyễn vào là hoàn thành.

Hấp bánh

Cho bột đang trộn vào vào 1 hộp.Sau đó cho vào xửng để hấp bột trong vòng 30 phút. Sau đó đem ra nhằm bột nguội hẳn rồi triển khai cắt bột thành hầu hết miếng vuông vừa ăn.

Chiên bánh bột chiên

Bắc lên phòng bếp 1 chiếc chảo, bỏ phần dầu ăn sót lại vào, chờ dầu nóng chúng ta cho bột vào chiên, sử dụng đũa hòn đảo đều đến bột vàng giòn.Sau đó gắp bột ra 1 mẫu chảo bé dại hơn, xếp bột vào chiên 1 lần nữa, cho tiếp tục 2 trái trứng con kê vào đánh tan lòng đỏ trứng, hóng thêm 3 phút đến trứng chín, rồi cho hành lá cắt bé dại lên bên trên là được.

Thành phẩm

Bột chiên giòn ngon, mềm béo phối kết hợp cùng vị ngọt ngon của trứng. Đi kèm cùng với đó, vật chua giòn giòn có vị chua ngọt cực kỳ bắt miệng.Cùng hưởng thụ món nạp năng lượng vặt thú vị này bên mái ấm gia đình và bạn bè nhé.

Cách lựa chọn mua, nơi mua những loại bột

Khi download bột bạn cần chú ý xem vỏ hộp có còn nguyên vẹn giỏi không, các thông tin cần thiết được in trên vỏ hộp như: hạn sử dụng, thành phần,... để sở hữ được bột đảm bảo an toàn chất lượng nhé.Bạn rất có thể dễ dàng tìm tải bột gạo, bột nếp hay bột năng tại khôn xiết thị, chợ, cửa hàng tạp hóa, siêu thị chuyên marketing nguyên liệu làm bánh hoặc ăn uống Bách hóa XANH với những chi nhánh ngay sát nhà.Ngoài ra, tiện lợi hơn chúng ta cũng có thể lên những trang thương mại dịch vụ điện tử hoặc lên trực tiếp trang web bachhoaxanh.com đặt đơn hàng để được giao hàng tận vị trí nhé!

Cách chọn thiết lập trứng con gà tươi ngon

Dùng tay nhằm sờ lên mặt phẳng vỏ trứng, nếu mặt phẳng sần sùi, nhám chính vậy trứng gà tươi, còn mặt phẳng láng mịn thì quả trứng sẽ để lâu không nên chọn.Bạn rất có thể lắc nhẹ trứng, còn nếu không nghe thấy tiếng trứng bên trong di gửi thì đây là trứng mới.Không sở hữu trứng gà có màu nhạt, các đốm black hay bám mùi lạ, đó là dấu hiệu của trứng đã để lâu và bước đầu bị hư.
Trên trên đây là nội dung bài viết hướng dẫn 3 cách làm bột rán giòn ngon thu hút cực dễ có tác dụng tại nhà. Chúc các bạn thực hiện tại thành công!