CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN

biện pháp làm bánh bông lan cực đơn giản và dễ dàng bằng nồi cơm điện, lò vi sóng bật chế độ nướng với những nguyên vật liệu dễ kiếm mẹ có ngay món bánh ngon cho bữa sớm hay những bữa tiệc ngọt thú vị.

Bánh bông lan không phần đông được trẻ em đặc biệt thương mến mà cả người lớn cũng rất thích. Bánh mềm mịn, ngọt dịu và trải nghiệm thêm bóc tách trà hay cà phê dùng cho ăn sáng hay đãi buổi tiệc nhỏ vừa ấm áp vừa sang trọng.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bông lan

Để có được bánh ngon tại nhà, phòng bếp orangeskin.vn mách các thiếu nữ cách làm bánh bông lan cơ bản dưới đây.

Cách làm cho bánh bông lan truyền thống bởi lò nướng

Món bánh bông lan bằng lò nướng có tác dụng cực nhanh lại thơm ngon chẳng kém ngoài hàng.


1. Nguyên vật liệu làm bánh bông lan cơ phiên bản nhất

- 4 quả trứng

- 30ml sữa tươi ko đường

- 30ml dầu ăn

- 100g bột mì nhiều dụng, 40g bột bắp

- 100g đường

- Bơ lạt 20g

- 50% quả chanh

- ½ thìa coffe muối, 1 ống vani

* lưu giữ ý: nên chọn lựa trứng gà, đặc biệt là trứng kê ta cố gắng cho trứng vịt nhằm bánh được thơm với ngậy hơn.

2. Biện pháp làm bánh bông lan dễ dàng nhất

Bước 1:

Tách riêng rẽ lòng đỏ cùng lòng trắng trứng con kê để 2 chén bát khác nhau. Để tách trứng thì đập nhẹ quả trứng bóc làm đôi, tiếp đến đổ qua đổ lại thân 2 nửa quả trứng là bóc được riêng lòng trắng với lòng đỏ.



Tách lòng đỏ và lòng white trứng riêng

Bước 2:

Đánh bông lòng trắng trứng bằng máy đánh trứng hoặc phới lồng cho tới khi thấy gồm bọt khí lớn xuất hiện thì bỏ thêm xíu muối và ¼ trái chanh nắm lấy nước vào và đánh mạnh.

Khi thấy bọt bong bóng khí nhỏ tuổi dần thì đến đường vào đánh. Mang lại đường vào tự từ và đánh tính đến khi thấy lớp bông white nổi lên, có chóp mượt là được.

Bước 3:

Cho sữa tươi, dầu ăn uống và vani vào bát đựng lòng đỏ trứng, dùng cây đánh đa số tay mang đến quánh lại.

Bước 4:

Rây bột bắp cùng bột mì mang đến đều, đến từ từ bỏ vào hỗn hợp lòng đỏ trứng và trộn mọi tay để hỗn hợp được mịn.


Bước 5:

Trộn khoan thai 2 tất cả hổn hợp lòng trắng trứng vẫn đánh bông trước đó với lòng đỏ trứng, đảo đều tay để được một láo hợp gồm màu quà nhạt. Ko đảo để quá lâu bánh sẽ bị chai.

Bước 6: Nướng bánh

Cho hỗn hợp bánh vào khuôn. Nhảy lò 150 độ trước 15 phút. đến khuôn đựng bánh vào nướng 30 - 35 phút là chín.

Bước 7:

Khi bánh đang chín, đem bánh ra, nhằm nguội, bổ thành miếng nhỏ dại và thưởng thức.

Bánh bông lan làm ngừng phải tất cả màu vàng hầu hết đẹp mắt. Bánh thơm, mềm và khi ăn ruột bánh mịn, không biến thành khô. Để giành được mẻ bánh ngon, chúng ta cần có tác dụng đúng theo xác suất bột với trứng.

Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Trong đơn vị không sẵn lò nướng hay nồi cừu không dầu thì bạn hoàn toàn rất có thể tham khảo cách làm bánh bông lan bởi nồi cơm điện.

Khi đang sơ chế đủ các nguyên liệu, các bạn dùng 1 lớp lót giấy mặt đáy nồi để khi đem bánh ra vẫn dễ hơn. Nếu không có thì sử dụng lớp dầu quét bên dưới đáy. đến từ từ hỗn hợp bánh vào nồi cơm điện, làm cho phẳng khía cạnh bánh và vứt bỏ bọt khí bằng cách gõ nồi xuống bàn. Bật chính sách cook nấu cho tới khi đưa sang chính sách Warm thì nhằm bánh trong nồi trăng tròn - 25 phút. Sử dụng tăm đánh giá nếu bánh chưa chín thì bật lại cook thêm một lần nữa.



*

Bánh bông lan làm bởi nồi cơm trắng điện có màu vàng tươi đẹp mắt. Bánh mềm xốp, khi ăn uống tan ngay lập tức trong miệng. Cho dù không nướng bởi lò tốt nồi chiên không dầu tuy thế bánh vẫn rất là thơm ngon cùng hấp dẫn.

Xem chi tiết: giải pháp làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện ngon, quyến rũ cực solo giản

Mách bé dại cách làm cho bánh bông lan bằng nồi rán không dầu

Nướng bánh bông lan bằng nồi cừu không dầu cũng rất là tiện. Bạn tham khảo cách làm sau đây nhé.

1. Nguyên liệu

- Trứng gà ta: 2 quả (nếu không tồn tại trứng kê ta, bạn có thể dùng trứng kê công nghiệp nuốm thế)

- Bột mì: 30g

- Bột milo hoặc cacao: 1 thìa

- Bột matcha trà xanh: 1 thìa

- Vani: 1 ống

- Nho khô (có thể tất cả hoặc không)

- Nước cốt chanh: 1 thìa

- Đường trắng: 1 thìa

- Muối: ½ thìa

- Dầu ăn: 1 thìa

2. đưa ra tiết quá trình làm bánh bông lan

Bước 1: Sơ chế trứng

- Đập trứng kê ra chén và lọc rước lòng đỏ, lòng trắng nhằm riêng.

- cần sử dụng phới hoặc máy tấn công trứng đánh mang lại lòng white bông tơi nổi bọt khí thì cho vào chỗ này 1 thìa nước cốt chanh và liên tiếp đánh thêm 1 phút thì thêm một thìa mặt đường trắng. Liên tục đánh cho tới khi tất cả hổn hợp bông tơi rất có thể tạo thành khối thì giới hạn lại.

- riêng lòng đỏ thì bạn chỉ việc dùng cút khuấy vơi tay tính đến khi chảy ra là được. Chú ý, làm cho bánh mềm, mịn thì cần lọc trứng qua rây nhé.

Bước 2: làm bột bánh bông lan

- cho bột mì vào bát lòng đỏ trứng. Thêm vào đây ½ thìa muối hạt rồi khuấy đều cho tới khi sinh sản thành tất cả hổn hợp sánh mịn thì dừng lại.

- cần sử dụng thìa múc ⅓ tất cả hổn hợp lòng white trứng đang đánh tơi nghỉ ngơi phía trước vào tất cả hổn hợp bột rồi dùng phới khuấy đều. Ở bước này, bạn tránh việc dùng lực quá táo tợn bởi như thế dễ làm vỡ bọt khí, khi đang nướng bánh sẽ không còn đẹp.

- Chia tất cả hổn hợp bột thành những phần đều nhau rồi cho vào 3 bát. Trong cách làm bánh bông lan này, chúng ta sẽ cần sử dụng 3 vị không giống nhau là vani, trà xanh với milo/cacao, chính vì vậy bạn chỉ cần cho những nguyên liệu này vào những khuôn khớp ứng rồi trộn đa số lên.

Bước 3: Nướng bánh

- Phết dầu lấn vào khuôn rồi trút bỏ bột bánh vào. Thứu tự rắc thêm nho khô lên bên trên mặt tiếp đến đem đi nướng.

- nhảy nồi rán không dầu ở tại mức 150 độ C trong vòng 10 phút rồi new xếp bánh vào bắt đầu nướng.

Với lượng nguyên liệu chuẩn bị, bánh sẽ không thật lớn, vì vậy bạn chỉ cần cài sức nóng 130 độ C và nướng trong khoảng 15 phút là bánh chín.

Món bánh bông lan tuân theo công thức này còn có phần bánh nở mượt thơm, bông xốp và quan trọng đặc biệt vừa miệng.

Bánh thơm nức hương thơm của trà xanh, vani và milo bảo đảm ai nạp năng lượng cũng thích. Phần bánh bông lan còn nếu không ăn hết chúng ta nên cho vào hộp bảo vệ nhiệt độ thường. Nếu nhằm quá 1 ngày thì cần cất trong phòng mát của tủ rét nhé.

Bí quyết có tác dụng bánh bông lan nở cao không xẩy ra xẹp, khô

Tại sao bánh bông lan lại bị khô, xẹp và không nở cao được như xung quanh hàng là trong số những thắc mắc nhận được sự niềm nở của đông đào các chị em yêu bếp.

1. Tại sao bánh bông lan bị khô?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc bánh bông lan bị khô. Theo thợ làm bánh chuyên nghiệp, bánh bông lan bị khô rất có thể do 3 vì sao sau:

- Đầu tiên, bánh khô có thể là do bạn cho lượng bột mì vượt nhiều, điều này làm cho bột ko đủ độ ẩm để nở ra trong quy trình nướng.

- máy hai, các bạn đã cho vô hỗn hòa hợp bột bánh vô số bột nở cùng muối nở. Lúc hàm lượng nguyên liệu này vượt thừa ngưỡng chất nhận được sẽ sinh ra những hơi khí. Thời gian này, bánh nở nhanh nhưng kết cấu lại không ổn định dẫn cho tới bánh không được ngon như mong mỏi muốn.

- vật dụng ba, thiếu hụt chất khủng hoặc đường. Trong cách làm làm bánh, chất béo đóng vai trò như thể chất xúc tác giúp cho bột dẻo hơn. Cũng nhờ thay mà duy trì được không gian đủ khiến cho bánh khi chín xốp mềm, không xẩy ra xẹp. Đây là lí vì vì sao, trường hợp thiếu hoặc mang lại quá không nhiều chất phệ thì bánh nướng lên khô, cứng cùng nở ko đẹp.

Muốn tránh được tình trạng này, tín đồ làm bánh cần đảm bảo an toàn tỉ lệ vật liệu đúng với giải pháp làm bánh bông lan mà đầu phòng bếp đã hướng dẫn. Phân chia các nguyên liệu vừa đủ, kị dùng vô số hoặc quá không nhiều mà tác động tới unique của món bánh này.

Xem thêm: 2 Cách Làm Bánh Sinh Nhật (Bánh Gato) Đơn Giản Tại Nhà, 2 Cách Làm Bánh Kem Sinh Nhật Đơn Giản Tại Nhà

2. Làm cho bánh bông lan bị xẹp bởi vì sao?

Ngoài phần bánh bị khô, rất nhiều chị em chạm mặt phải trường hợp bánh sau khi nướng xẹp ghẹ trông khôn cùng thiếu thẩm mỹ.

Có 2 vì sao dẫn đến tình trạng này là:

- Trong cách làm bánh bông lan, việc cài đặt nhiệt độ nướng bánh vào vai trò khôn xiết quan trọng. Sức nóng độ rất thấp sẽ khiến cho bánh tất yêu chín được. Giả dụ nhiệt độ không hề thấp sẽ khiến cho bánh nở nhanh bên phía ngoài nhưng bên phía trong lại chưa thể chín hết. Điều này sẽ làm cho bánh bị xẹp xẹp ngay sau khoản thời gian nhấc thoát khỏi lò.

- ko kể ra, việc cuống quýt trong khâu nướng bánh cũng chính là tác nhân gây nên hiện tượng trên. Bánh nướng không đủ thời hạn sẽ thiết yếu chín và nở đông đảo như thông thường, vì thế sau khi nướng dứt vài phút, bánh sẽ tự động hóa xẹp dần.

Để khắc phục và hạn chế được tình trạng trên, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ lò nướng phù hợp theo đúng gợi ý công thức. Đảm bảo thời hạn nướng. Để biết bánh vẫn chín chưa, bạn có thể dùng tăm xiên qua bánh. Khi rút ra thấy tăm thô thì điều đó có nghĩa mẫu bánh của doanh nghiệp đã chín rồi đấy.

Lưu ý trong cách làm bánh bông lan ngon

Để dành được một loại bánh bông lan núng nính thì bạn phải tuân thủ đúng 3 cơ chế cơ phiên bản sau:

1. Chọn nguyên liệu

Nguyên liệu là yếu đuối tố thứ nhất quyết định tới chất lượng của bánh. Dù áp dụng cách làm cho bánh bông lan như thế nào thì các bạn cũng phải đảm bảo an toàn chuẩn bị đủ nguyên liệu cần thiết.

Nguyên tắc khi chọn nguyên liệu:

Dùng vật liệu tươi ngon nhất. Nói ko với các vật liệu bị lỗi hoặc quá hạn sử dụng.

Cân đong từng loại chuẩn chỉnh xác tới “milimet” để bảo đảm bánh sau thời điểm nướng bao gồm kết cấu rất đẹp nhất. Phần bánh mềm mịn, xốp ngon.

Bảo quản nguyên liệu ở môi trường thích hợp. Thông thường các vật liệu dùng mang lại bánh bông lan sẽ để tại nhiệt độ phòng. Riêng rẽ trường hợp sử dụng kem tươi thì nhằm lạnh.

2. Quy trình trộn bột

Nhiều bà bầu cho rằng, cứ trút tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào trộn là tạo nên hỗn thích hợp bột bánh bông lan. Mặc dù nhiên, đấy là sai lầm khiến cho bánh của chúng ta không được ngon.

Hầu hết các cách làm bánh bông lan đều được tính toán đúng đắn từ tỉ lệ cho tới trình tự các bước. Sau khi đã đến bột nở hoặc muối nở vào bột bánh, chúng ta cần tinh giảm tối đa bài toán trộn các nguyên liệu. Bởi thao tác làm việc này sẽ tạo nên bánh bị cứng, chai cùng thậm chí xuất hiện thêm các lỗ khí rỗng bên trong bánh.

Thời điểm trộn bột kết thúc phải đem đi nướng luôn như nạm bánh new nở phần lớn và ngon. Chú ý, nhằm bột phía bên ngoài càng thọ thì bánh nở càng kém.

3. Thời hạn nướng bánh bông lan bao nhiêu là đúng chuẩn?

Có không ít cách làm cho bánh bông lan với thời gian, ánh nắng mặt trời nướng không giống nhau. Tuy nhiên, nấc nhiệt rất tốt để cho ra cái bánh ngon, nở cao, bông xốp, không bị xẹp là từ 150 - 160 độ C.

Thời gian nướng bánh giao động khoảng 30 - 60 phút. So với bánh quy, bánh su kem nướng thì thời gian để nướng bánh bông lan khá lâu.

- thời gian nướng bánh bông lan bằng nồi cơm trắng điện: 40 phút

- Nướng bánh bông lan bởi nồi rán không dầu trong thời hạn 45 phút.

Trong lúc nướng, bạn cần quan sát tình trạng nở cũng như màu sắc của bánh. Một bí mật để bánh màu rất đẹp hơn là lúc thấy bánh thơm thì tăng lên 10 - trăng tròn độ C. Test bánh đang khô, ko ướt với bánh róc khỏi khuôn thì tức là bánh sẽ chín. Nướng đủ thời hạn để bột bánh nở gần như từ vào ra ngoài.

Ngoài ra, chúng ta cũng nên đặt khuôn bánh ở quanh vùng chính giữ lại lò để bảo đảm nhiệt độ làm cho chín tốt nhất. Tránh việc nướng và một lúc rất nhiều khay như vậy sẽ làm ảnh hưởng tới unique của bánh.

Bánh bông lan bao nhiêu calo?

Những các loại bánh ngọt hay không được khuyến khích thực hiện vì nó chứa hàm lượng đường lớn hoàn toàn có thể tác rượu cồn không tốt tới sức khỏe.

1. Bánh bông lan từng nào calo?

Giống như phần nhiều các một số loại bánh ngọt, bánh bông lan bao gồm hàm lượng calo khác cao. Theo giám sát của các chuyên gia dinh dưỡng, cứ 100g sẽ sở hữu khoảng 150 calo.

Tùy vào các loại bánh bông lan ví dụ mà lượng calo cũng đều có sự chênh lệch. Ví dụ như 100g bánh bông lan trứng muối sẽ sở hữu 340 calo, bánh bông lan bơ ruốc là 739 năng lượng hay bánh bông lan Đài Loan lại chỉ tầm 168 calo.

Giả sử, nếu như bạn ăn 1 phần bánh bông lan bé dại khoảng 30 năng lượng thì bắt buộc dành ra 2 phút lượn lờ bơi lội hoặc 3 phút chạy bộ, 5 phút sút xe mới hoàn toàn có thể tiêu hao hết. Bởi đó, nếu ăn bánh bông lan bạn phải cân nhắc và tính toán thật kỹ càng để kiêng bị tăng cân nặng ngoài kiểm soát điều hành nhé.

Ngoài ra, trong bánh bông lan còn có chứa một lượng lớn các dưỡng chất khác. Nạm thể, trong 1 phần bánh 38g đã chứa những thành phần sau:


Chất dinh dưỡngHàm lượng
Calo110
Chất béo1g
Cholesterol39g
Natri237mg
Kali38mg
Chất xơ0.2g
Đường14g
Chất đạm2.1g
Vitamin A1.2%DV
Vitamin C0%
Canxi2%DV
Sắt5.7%

* DV: % giá trị hằng ngày dựa trên cơ chế ăn 2000 calo.

2. Tác dụng của bánh bông lan với sức khỏe

Cung cấp tích điện cho cơ thể

Có biện pháp nào bổ sung cập nhật năng lượng cho bạn tiện và nhanh như 1 miếng bánh bông lan. Các chất carbohydrate gồm trong các loại bánh này cất glucose không chỉ giúp cho bạn lấy lại năng lượng sau số đông giờ làm cho việc, học tập tập mệt mỏi mà còn cực tốt cho não, hệ thần khiếp cùng những mô cơ.

Ngăn ngừa sự tiến công của những gốc từ do

Một số người lo lắng vì lượng carbs trong bánh bông lan cao. Mặc dù nhiên, những bác sĩ bổ dưỡng cho hay, nếu biết cách lấy tỉ lệ thành phần nguyên liệu cân xứng thì món bánh này vẫn cực tốt cho sức khỏe.

Lí vì là vì trong bột mì có tác dụng bánh tất cả chứa lượng chất không nhỏ tuổi các hóa học chống oxy hoa. Bọn chúng có tính năng chống lại sự tấn công của những gốc tự do, chống ngừa sự tổn thương của những tế bào với hạn chế nguy hại mắc các bệnh ung thư.

Cải thiện trung khu trạng

Những mặt hàng ngọt gồm tác dụng nâng cấp tâm trạng tốt nhất có thể vì thế chúng ta có thể ăn 1 miếng nhỏ bánh bông lan giả dụ đang gặp mặt stress, căng thẳng.

Hàm lượng mặt đường trong bánh bông lan sẽ giúp đỡ giải phóng endorphin làm việc trong não từ đó nâng cao tâm trạng xuất sắc hơn. Cạnh bên đó, những glucose cùng chất to trong bánh cũng góp phần tạo nên cảm xúc hạnh phúc.

Bên cạnh những tính năng tốt cho sức khỏe thì bánh bông lan cũng tiềm tàng nhiều nguy hại gây hại. Bởi thế, những đối tượng người sử dụng sau cần lưu ý đến khi ăn:

- người mắc bệnh dịch tiểu con đường hoặc được xác minh là có nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh.

- thiếu phụ đang trong thời kỳ sở hữu thai, cho bé bú cần tinh giảm ăn bánh nhằm tránh nguy hại mắc tiểu đường thai kỳ.

- người mắc bệnh mắc chứng béo phì, thừa cân

3. Những chú ý khi nạp năng lượng bánh bông lan để không sợ sức khỏe

Để thỏa mãn niềm đê mê bánh bông lan nhưng không sợ hãi sức khỏe, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể tham khảo một số để ý sau:

- cân đối lượng bánh mỗi lần sử dụng. Ví dụ, 100g bánh bông viral thống vẫn chứa khoảng tầm 150 calo. Để ko nạp rất nhiều calo vào cơ thể, bạn phải chia nhỏ tuổi phần bánh và chỉ còn ăn 1 lượng vừa đủ. Như vậy, lượng chất calo và con đường của bánh hỗ trợ cho khung người không bị vượt ngưỡng.

- bổ sung cập nhật các hoa màu giàu hóa học xơ cùng vitamin cho khung hình như: Trái cây, rau xanh dựa vào đó trung hòa được đông đảo chất béo, mặt đường bột bánh bông lan mang lại.

- từ bỏ học giải pháp làm bánh bông lan trên nhà, thay thế sửa chữa các nguyên liệu không giỏi cho sức khỏe để bánh trở nên mạnh khỏe hơn. Đơn cử như sử dụng đường ăn kiêng thay vì đường trắng thông thường.

- Giảm gia tốc ăn. Chỉ nên ăn bánh 1 lần/tuần.

- xem thêm ý kiến bác bỏ sĩ nếu đã trong thời hạn điều trị bệnh.

Với các cách có tác dụng bánh bông lan vừa rồi, nhà bếp orangeskin.vn hy vọng bạn đã sở hữu thêm một cách làm làm bánh ngon đến cuốn sổ tay làm bếp nướng của mình. Chúc thành công!