Cách Làm Bánh Bò Thốt Nốt

Bánh trườn thốt nốt nướng vừa thơm ngon, mềm mịn, những rễ tre, với vị ngọt thanh thanh của đường thốt nốt lại thật dễ làm đúng không nhỉ nào? cùng vào bếp thực hiện món bánh này ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh trườn thốt nốt nướng cho 4 người

bột năng để tạo độ sánh 110 gr Bột gạo 8 gr Đường thốt nốt 140 gr nước cốt dừa 160 ml Trứng con kê 3 quả Bột nở 5 gr muối nở 5 gr Bơ 1 không nhiều Dầu ăn uống 1 muỗng coffe

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn bánh trườn thốt nốt nướng

Dụng nắm thực hiện

Lò nướng, tô, chảo, màng quấn thực phẩm, khay nướng,...

Bạn đang xem: Cách làm bánh bò thốt nốt


Nấu tất cả hổn hợp đường thốt nốt

Cho 140gr mặt đường thốt nốt vào chảo, bật lửa nhỏ, thêm 30ml nước, thắng khoảng chừng 5 phút cho đến khi đường có màu caramel rất đẹp mắt.Thêm 160ml nước dừa tươi vào, khuấy vơi tay mang lại hòa quyện, tắt bếp, đổ ra tô để nguội bớt.
Mách nhỏ: Đường thốt nốt các bạn đập nhuyễn hoặc đập nhỏ ra nhằm nấu đến mau tan nha.Khi nấu nướng đường, bạn nên để yên, không dùng đũa xuất xắc muỗng khuấy bởi sẽ khiến cho đường bị cứng, bánh không ngon, bạn cũng có thể lắc chảo cho tan tan đều.
Bước 1 Nấu các thành phần hỗn hợp đường thốt nốt Bánh trườn thốt nốt nướng
Bước 1 Nấu các thành phần hỗn hợp đường thốt nốt Bánh bò thốt nốt nướng
Bước 1 Nấu hỗn hợp đường thốt nốt Bánh bò thốt nốt nướng
Bước 1 Nấu các thành phần hỗn hợp đường thốt nốt Bánh bò thốt nốt nướng

Trộn tất cả hổn hợp bột với nước đường

Rây 100gr bột năng, 8gr bột gạo vào các thành phần hỗn hợp nước mặt đường đã thổi nấu còn ấm (khoảng 30 - 40 độ C).Dùng cút trộn 1 chiều khoảng tầm 5 - 10 phút cho các thành phần hỗn hợp bột bánh đều, mịn.
Mách nhỏ:Hỗn hòa hợp nước mặt đường còn ấm sẽ giúp bánh mềm mại, ngon hơn khi đến đường đang nguội hẳn vào. Cũng không cho nước lạnh quá vào, bột bị chín sẽ không còn ra bánh bò.Bạn yêu cầu trộn bột bánh càng mịn thì bánh càng mượt ngon nha.

Xem thêm: Bảng Chiều Cao Cân Nặng Chuẩn Của Nữ 2021 Chị Em Cần Nắm Rõ, Bảng Chiều Cao Cân Nặng Chuẩn Của Nữ Châu Á 2020


Mách nhỏ: Trứng bạn đặt ở nhiệt độ phòng, nếu như bạn bỏ vào tủ lạnh thì đem ra phía bên ngoài trước khi có tác dụng bánh khoảng tầm 2 tiếng nhé!

Trộn bột bánh

Cho tất cả hổn hợp trứng vào sơn bột, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, dùng phới trộn hầu hết hỗn hợp.Dùng màng bọc thực phẩm hoặc khăn phủ kín tô bột lại, nhằm nghỉ từ trăng tròn - 25 phút.
Mách nhỏ: ví như bột bánh nghỉ ngơi xong, chúng ta thấy có không ít bọt khí, các bạn chạm vơi vào các bọt khí để bọn chúng vỡ ra, bánh đang ngon hơn nhé!

Làm nóng khuôn

Để ánh nắng mặt trời trong lò ổn định, các bạn bật lò trước khoảng tầm 10 phút sinh sống 170 độ C.Bạn cho 1 ít bơ vào khuôn để kháng dính. Mang đến khuôn vào lò, có tác dụng nóng khuôn ở nhiệt độ 170 C trong 5 phút.

Nướng bánh

Cho 5gr bột nở, 5gr muối hạt nở vào hỗn hợp bột bánh, sử dụng phới trộn những nhẹ nhàng theo một chiều cho hòa quyện.Lấy khuôn đang nóng ra, rây bột vào 2/3 khuôn (chừa chỗ mang đến bánh nở). Mang đến khuôn vào lò nướng, nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong 50 phút.Sau khi đang nướng xong, bạn chuyển bánh qua rack (giá đỡ), úp ngược bánh ra và để nguội.
Mách nhỏ:Bạn buộc phải rây bột bánh vào khuôn để chế tạo ra rễ tre đến bánh.Khi trộn bột nở, muối nở vào vào bột bánh, bạn phải cho khuôn bánh vào nướng ngay, trường hợp không, khí đã thoát hết ra bên ngoài làm bánh không thể nở được nữa.Mẹo khám nghiệm bánh chín chưa: sử dụng 1 tăm xăm nhẹ vào bánh, rút lên thấy tăm thô ráo, không bám bột là bánh vẫn chín.Khi mang bánh ra khỏi lò, bạn cẩn thận bị nóng nha.

Thành phẩm

Bánh bò thốt nốt nướng vừa thơm ngon, mềm mịn, những rễ với vị ngọt thanh thanh của mặt đường thốt nốt lại thật dễ dàng làm đúng không nào?Bạn có thể ăn kèm nước cốt dừa, mè rang nếu yêu thích để tăng mùi hương vị. Thuộc vào phòng bếp trổ tài và thưởng thức cùng gia đình, bạn bè nhé!

Mẹo triển khai thành công

Mỗi nhiều loại lò có đều phải sở hữu mức chênh lệch nhiệt độ nướng khác nhau. Bạn cũng có thể khắc phục nhằm nướng bánh chín ngon hơn bằng phương pháp dùng nhiệt kế lò hay là theo dõi bánh thường xuyên để kiểm soát và điều chỉnh mức nhiệt, thời gian nướng với rãnh nướng phù hợp.Bánh chưa ăn hết chúng ta cũng có thể cắt thành những phần nhỏ, quấn kín, để trong hộp kín đáo hoặc túi ziplock được 2 - 3 ngày.
Bánh trườn thốt nốt nướng thơm ngon tuy nhiên lại thật dễ làm đúng không nào nào. Hãy vào phòng bếp ngay với trổ tài nấu đều món bánh ngon cho mái ấm gia đình mình nhé!
gợi ý nấu khó hiểu, không có tác dụng được bí quyết nấu không nên vị Thành phẩm rất khác như nội dung bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu bếp không đúng, dư hoặc thiếu hụt nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế sửa chữa bằng gì
Từ khóa: bí quyết làm bánh trườn thốt nốt nướng, giải pháp làm bánh trườn thốt nốt, giải pháp làm bánh bò, bánh trườn thốt nốt, bánh trườn