Cách Làm Bánh Bò Bằng Bột Gạo

Rất những người xem xét cách làm cho bánh bò bằng bột gạo tại nhà để hoàn toàn có thể thưởng thức món bánh trườn mềm dai thơm ngon mỗi một khi thèm. Hãy cùng orangeskin.vn học bí quyết làm món bánh bò hấp cốt dừa ngon này cho tất cả gia đình thưởng thức nhé!

*

Cách làm cho bánh bò hấp mềm nhẹ như mây

Bánh trườn là giữa những món bánh dân gian thơm ngon, đơn giản được không ít người yêu thương thích. Từng miếng bánh với độ xốp rễ tre hòa quyện cùng hương thơm nước cốt dừa làm cho say đắm lòng người. Cùng xem phương pháp làm bánh bò bằng bột gạo ngon quên sầu với phía dẫn công việc làm chi tiết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bò bằng bột gạo

Bánh trườn là món bánh dân gian xuất hiện từ rất lâu lăm của người việt Nam, nhất là những fan dân miền tây nam Bộ. Không chỉ có thơm ngon với mùi hương vị đặc thù của men chiếc hòa cho nước cốt dừa thơm béo, từng miếng bánh trườn còn thu hút người thưởng thức bởi độ xốp rễ tre cực kỳ đặc biệt. Phụ thuộc vào khẩu vị mà người ta có thể đổi khác được nhiều loại bánh bò khác nhau như: Bánh bò sữa, bánh trườn dừa, bánh bò nướng, bánh bò rễ tre… Hôm nay, Bee vẫn hướng dẫn các bạn một giải pháp làm bánh bò bằng bột gạo xay vô cùng đơn giản dễ dàng để chúng ta cũng có thể dễ dàng tiến hành tại nhà. Họ cùng bắt tay vào có tác dụng với các công đoạn để gồm cách làm cho bánh bò ngon duy nhất nhé

Nguyên liệu có tác dụng bánh trườn hấp nước cốt dừa

Đối với những người dân thích ăn vặt thì món bánh bò chắc không nằm ngoài hạng mục những món ăn uống Nam cỗ yêu thích. Cho nên hãy cùng vào bếp chuẩn bị những nguyên liệu cơ phiên bản làm bánh trườn nhé:

Bột gạoNước cốt dừaNước ấmBột nởĐường, muốiVani

*

Các cách làm bánh bò hấp nước cốt dừa

Và bí quyết làm bánh bò dễ dàng và đơn giản này gồm quá trình vô cùng dễ mà ngay đến những cô chị em hậu đậu tuyệt nhất cũng hoàn toàn có thể thành công:

Bước 1:

Đầu tiên, hòa tan đường cùng bột nở trong 2 thìa nước nóng và cần sử dụng một mẫu âu tương xứng để đựng. Sử dụng thìa khuấy đầy đủ dung dịch cho tới khi mặt đường và bột nở chảy hết, để dung dịch nước ấm nguội hẳn trong tầm 10 phút. Bạn muốn làm bánh trườn xốp ngon thì bạn cần dùng một lượng bột nở vừa phải.

*

Sau đó các bạn cho vani, đường, nước dừa tươi và một chút muối theo xác suất nhất định làm thế nào cho dung dịch bao gồm vị cân xứng vào một dòng nồi. Chúng ta cũng có thể cho 200ml nước cốt dừa thuộc 1 ống vani, 1/4 muỗng cà phê muối với 100gr mặt đường để vị của bánh không xẩy ra khó ăn.Cuối cùng, chúng ta cho nồi lên nhà bếp đun bé dại lửa. Thấy lúc nước lưỡng lự sủi bọt bong bóng và mặt đường đã tan không còn thì tắt bếp, để nguội dung dịch.

Bước 2:

Đổ bột gạo vào cái âu lớn, nếu có bột năng thì chúng ta cũng có thể thêm vào một lượng nhỏ dại để bánh ngon hơn. Nhưng không có thì cũng đừng lo, bí quyết làm bánh bò bằng bột gạo sẽ vẫn thơm ngon mà không cần có bột năng.Tiếp theo, chan nước lạnh vào âu cùng trộn đều. Để bánh có độ dẻo ngon hơn thì bạn buộc phải trộn thủ công và chú ý sử dụng gang tay túi bóng để đảm đảm bảo sinh của món ăn.Dùng tay nhào bột cho đến khi bột quyện rất nhiều lại cùng dẻo.

Chú ý: lượng nước bạn đổ vào, nếu bạn đổ quá ít thì bột sẽ tương đối khô, còn nếu khách hàng đổ rất nhiều nước thì bột có khả năng sẽ bị lỏng quan trọng quyện vào nhau.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Bò Thốt Nốt An Giang Thơm Ngon Chuẩn Vị

*

Bước 3:

Bạn mang đến dung dịch lên men đã ủ sẵn vào âu bột đã nhào, sau đó trộn đông đảo cho bột chảy dần sản xuất thành một hỗn hợp sền sệt.Rồi bạn có thể để hỗn hợp lên men trong khoảng 7 giờ đồng hồ hoặc rất có thể để qua đêm và sáng hôm sau làm cách tiếp theo. Bạn nên đậy láo lếu hợp bằng một chiếc khăn vải mỏng tanh để không khí có thể giúp bột lên men.Sau khi vẫn để bột lên men đủ thời gian thì bạn nên lọc qua lếu láo hợp nhằm cho bột bánh mịn hơn, ăn ngon hơn.Nếu mình thích những loại bánh bò màu sắc thì chúng ta cũng có thể dùng màu hoa màu hay rước màu từ rau củ thiên nhiên.

Bước 4:

Bạn rất có thể làm bánh bò trông đã mắt hơn bằng những cái khuân có rất nhiều hình dáng không giống nhau theo sở thích của bạn. Hoặc nếu khách hàng không ước ao quá mong kỳ rất có thể sử dụng những chiếc bát mà nhà bạn có. Chúng ta cũng có thể lựa chọn form size khuôn mình đang có nhu cầu muốn nhưng nên chọn những mẫu khuôn nhỏ xíu để khi ăn không trở nên ngán.Để né bánh bị dính vào khuôn, chúng ta nên phết một lớp mỏng mảnh dầu ăn uống lên mặt phẳng khuôn. Rồi cho khuôn vào trong nồi hấp hay chúng ta có thể tận dụng chiếc nồi cơm để hấp bí quyết thủy món bánh bò.Khi khuôn đã có hấp nóng, các bạn đổ bột vào khuôn. Chú ý: chỉ nên đổ bột đầy 2/3 khuôn nhằm khi bánh chín nở ra vừa căn vặn với dòng khuôn. Đổ rất nhiều bột sẽ khiến chiếc bánh bị tràn khuôn và quan sát không được rất đẹp mắt.Để xác minh được thời hạn hấp bánh, bạn nên chăm chú đến form size của khuôn. Khuôn bánh to thì nên cần nhiều thời gian hơn để bánh chín, thông thường thời hạn hấp bánh rơi vào tầm khoảng 15 đến đôi mươi phút.

*

Bước 5:

Sau khi bánh sẽ chín, các bạn lấy bánh ra khỏi nồi hấp và chờ bánh nguội để không biến thành bỏng và ăn ngon hơn. Khi bánh nguội, bạn có thể dùng thìa rước bánh thoát khỏi khuôn bằng phương pháp nậy nhẹ, bởi trước lúc hấp đang phết một lớp mỏng tanh dầu ăn uống trong khuôn để bánh không trở nên dính. Cho nên việc lấy bánh thoát ra khỏi khuôn không chạm chán bất kì khó khăn gì.Cuối cùng là bày bánh ra đĩa và cùng mọi người trải nghiệm món bánh đó.

*

Bạn rất có thể thấy giải pháp làm bánh bò bằng bột gạo vô cùng dễ dàng và thuận lợi thực hiện tại nhà ngay cả lúc không có nhu cầu các máy làm bánh hay giải pháp làm bánh chuyên dụng. Và từ cách làm bánh bò dễ dàng và đơn giản này, chúng ta cũng có thể thay một số bước hay như là 1 số nguyên liệu để sở hữu món bánh bò khác. Không chỉ ship hàng sở yêu thích của riêng rẽ mình mà lại còn đáp ứng nhu cầu được nhu yếu của toàn bộ người thân trong mái ấm gia đình khi làm các vị không giống nhau.