Cách chiên khoai tây

Khoai tây cừu là món ăn được nhiều người yêu thích. Nhà bếp orangeskin.vn hướng dẫn 4 bí quyết làm khoai tây chiên giòn ngon đơn giản tại nhà bà bầu nào cũng rất có thể làm được.

Các món khoai tây chiên gồm độ bùi, tinh bột kết tinh và độ ngọt vừa phải, thêm vào đó là miếng khoai giòn giòn, ngậy ngậy chế tạo ra hứng thú cho những người ăn. Giải pháp làm khoai tây chiên giòn ngon hấp dẫn sau đây để giúp các chị em biến tấu khoai tây thành món ăn hấp dẫn nhất.

Bạn đang xem: Cách chiên khoai tây

Cách lựa chọn khoai tây bở tơi không biến thành sượng

Khoai tây chứa hàm lượng tinh bột khôn cùng cao tương tự như có vi-ta-min A, C, B6,... Khoáng chất và một vài chất khác như carotenoit cùng phenol tự nhiên, folate, niacin, magie, photpho, sắt và kẽm... Dường như còn có tính năng tích cực trong cung ứng chất xơ, kháng ung thư ruột, tăng khả năng hấp thụ glucose giảm nồng độ cholesterol và chất béo.

Để món khoai tây rán ngon tròn vị thì bắt buộc bạn phải sở hữu được nguyên liệu ngon. Đã từng có nhiều chị em vì lưỡng lự chọn buộc phải khoai tây lên bị sượng không ngon. Vậy làm núm nào nhằm chọn cài đặt khoai tây bở ngon, không xẩy ra sượng?

1. Dựa color sắc

Trước tiên, bạn cần quan sát màu sắc và vỏ của khoai tây. Nên chọn những củ có vỏ màu vàng, căng mịn. Tránh tải khoai tây có vỏ trắng, trên mặt phẳng xuất hiện nếp nhăn hoặc chấm đen, vì đấy là những củ khoai ko được ngọt, ít bổ dưỡng và có tín hiệu bị hỏng.



*

1. Nguyên liệu làm khoai tây chiên

- Khoai tây 500g

- Dầu ăn, tương ớt, muối và tiêu xay

2. Giải pháp làm khoai tây rán kiểu truyền thống đơn giản

Bước 1: è cổ qua khoai

- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch sẽ rồi giảm thành những thanh dài to bởi 1 ngón tay và ngâm trong nước muối pha loãng nhằm ra không còn nhựa, không bị thâm đen.

- Đun sôi một nồi nước gồm thêm xíu muối hạt rồi cho khoai tây vào trụng qua vào 30 giây mang lại 1 phút, vớt ra để ráo nước.

Khoai tây gọt không bẩn vỏ, cắt miếng dài bằng ngón tay

Bước 2: cừu khoai

- chiên lần 1: Đổ ngập dầu chảo, đun khá nóng (tránh sôi già dễ cháy khoai) dầu thì mang đến khoai tây vào chiên sơ qua cho chín, khoai hơi vàng thì vớt ra để ráo. Khoai nguội thì cho vào tủ lạnh lúc nào ăn thì lôi ra chiên lần 2.

- cừu lần 2: mang khoai trong tủ rét ra rán tiếp, cho dầu vào chảo để lửa vừa, dầu nóng thì đến khoai vào chiên. Khoai bây giờ sẽ chín vàng với giòn rụm.

- rán khoai kết thúc rắc thêm xíu tiêu xay cùng xóc đều để có được vị cay cay và thơm của tiêu.

Chiên khoai tây trong chảo ngập dầu

Thành phẩm khoai tây chiên truyền thống lịch sử có màu rubi đều, duy trì đúng hương vị của khoai tây tươi, ăn có nhiều bột, giòn ngon hấp dẫn. Lúc ăn rất có thể ăn không hoặc chấm với một ít tương ớt hết sức ngon.

Thành phẩm đĩa khoai tây rán giòn truyền thống cuội nguồn hấp dẫn

Cách làm khoai tây chiên bơ giòn ngon

Hương vị của bơ thơm nức mũi, thêm vị mập ngậy của khoai tây, tất cả hòa quyện tạo nên sự món ngon tròn vị.


Chuẩn bịChế biếnĐộ khóKhẩu phầnBữa ăn
30 Phút50 phútDễ4Bữa phụ

1. Nguyên vật liệu làm khoai tây rán giòn

- Khoai tây 500g

- Bơ một hộp loại 400g

- Bột chiên giòn 1 gói

- Tương ớt, dầu ăn, đường và muối

2. Công việc làm khoai tây rán giòn

Bước 1: ngâm khoai qua muối hạt loãng

- Khoai tây vứt vỏ, cọ sạch, thái miếng dài khoảng chừng 1 ngón tay hoặc theo như hình thù tùy thích.

- chuẩn bị 1 chậu nước sạch pha thêm xíu muối rồi đến khoai tây đã thái chấm dứt vào ngâm khoảng tầm 15 phút rồi vớt khoai ra, nhằm ráo nước.

Bước 2: Luộc qua khoai

- chuẩn bị 1 nồi nước đến khoai vào luộc, khi luộc nêm thêm xíu muối cùng đường để giúp đỡ khoai dễ cừu và khi chiên sẽ giòn hơn.

Luộc khoai tây chín tới trước lúc chiên

Bước 3: ngâm vào nước lạnh

- Khoai tây luộc mới chín tới tới vớt ra và mang đến vào chén con nước lạnh để khoảng chừng 5 phút thì vớt ra với để ráo nước.

Bước 4: Nhúng vào bột chiên

- Nhúng khoai tây vẫn ráo nước vào bột cừu giòn để chế tạo ra lớp áo.

Tạo lớp áo bột đến khoai trước lúc chiên

Bước 5: cừu khoai

- mang lại chảo lên bếp, đổ ngập dầu, đợi dầu sôi già thì đến khoai vào rán vàng đa số và giòn. Chiên xong xuôi vớt khoai ra khay có trải lớp giấy để thấm gia vị hút dầu thừa.

Bước 6: rán bơ với khoai

- đem 1 chảo khác, cho bơ vào chảo đun mang lại bơ rã chảy hoàn toàn sau đó đến khoai tây đã chiên chín tiến thưởng vào xóc hầu hết cho bơ ngấm vào khoai là được.

Cho bơ thực đồ vào đun nóng

Thành phẩm khoai tây cừu bơ phải đạt được màu vàng ruộm, giòn và có mùi thơm của bơ cực kì hấp dẫn.. Lúc ăn có thể thêm chút tương ớt cay hoặc nước nóng mayonnaise.

Khoai tây cừu bơ dùng kèm tương ớt hoặc sốt mayonnaise thường rất ngon

Cách làm khoai tây chiên bột chiên xù cùng với sữa tươi

Tham khảo biện pháp làm khoai tây chiên bột chiên xù giòn ngon không kém ngoài hàng dưới đây.


Chuẩn bịChế biếnĐộ khóKhẩu phầnBữa ăn
30 Phút50 phútDễ2Bữa phụ

1. Vật liệu khoai tây cừu xù

- Khoai tây 2 củ to

- 3 trái trứng gà

- Bột mì 230g

- Bột rán xù 200g

- Sữa tươi 50ml

- Muối với hạt tiêu

2. Cụ thể cách làm khoai tây rán xù

Bước 1: nghiền nát khoai

- Khoai tây cọ sạch, rước luộc cả vỏ. Khi luộc cho thêm xíu muối. Luộc khoai chín mềm thì vớt ra để nguội.

- Khoai nguội tách bóc khoai cho vô tô, sử dụng muôi xay nát khoai.

Bước 2: Trộn khoai với sữa

- mang lại 2 lòng đỏ trứng kê vào khoai đang nghiền, cho thêm xíu muối và tiêu xay vào tiến công đều cho tới khi tất cả hổn hợp quyện lại với nhau.

- cho tiếp tục 50ml sữa tươi, 30g bột mì vào các thành phần hỗn hợp trộn đều.

Bước 3: chuẩn bị bột chiên

- đem 1 lòng đỏ trứng con gà đánh tan. đến bột mì cùng bột rán xù vào chén riêng.

Bước 4: sinh sản hình với lăn qua bột chiên

- Nặn từng miếng khoai tây thành các hình thù theo sở trường (hình tròn hoặc nhỏ bé dài).

- Lăn hầu hết khoai tây với cùng 1 lớp bột mì tiếp nối nhúng chìm vào chén bát lòng đỏ trứng gà, sau cuối là lăn phần nhiều với bột chiên xù. Làm cho lần lượt cho tới khi không còn khoai.

Bước 5: rán bánh khoai tây

- cho dầu ngập chảo, đun cho nóng già thì cho từng viên khoai đã tẩm vào chiên cho đến khi đá quý ruộm, vớt ra khay tất cả lót 1 lớp giấy mỏng dính để thấm dầu thừa.

Đĩa bánh khoai tây rán xù tiến thưởng óng, giòn ngon hấp dẫn

Khoai tây cừu xù bao gồm màu tiến thưởng ươm, bột rán xù vây bao phủ tạo thành lớp mỏng tanh đẹp mắt. Khi ăn uống khoai giòn ngoài, mềm trong, thơm ngậy của sữa. Chấm với tương ớt hoặc nước sốt mayonnaise khôn cùng ngon.

Cách làm khoai tây cừu lát mỏng giòn tan


Chuẩn bịChế biếnĐộ khóKhẩu phầnBữa ăn
35 Phút50 phútDễ4Bữa phụ

1. Vật liệu khoai tây chiên lát

- 500g khoai tây

- 3 thìa bột phô mai

- Muối, dầu ăn, tương ớt, nóng mayonnaise

2. Quá trình thực hiện

Bước 1: thái lát khoai

- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, bào thành từng lát mỏng. Bào cho tới đâu bỏ vào chậu nước bao gồm pha xíu muối hạt tới đó rồi ngâm khoảng chừng 30 phút.

- Rửa sạch sẽ khoai, vớt ra trải lên lớp giấy để ngấm gia vị hết nước.

Bào khoai tây thành từng miếng mỏng

Bước 2: chiên khoai tây

- Đổ dầu lấn sâu vào chảo, nếm nếm thêm xíu muối bột để rán khoai được giòn.

- dầu nóng lên già thì hạ lửa thiệt nhỏ, mang đến từng lát khoai vào rán đến lúc chín, lát khoai cong lại, giòn là được.

Xem thêm: Top 12 Loại Quả Hay Được Dùng Trong Mâm Ngũ Quả Miền Bắc Ý Nghĩa

- đến khoai ra khay có trải lớp giấy để ngấm hút dầu.

Bước 3: Thêm lớp phô mai

- Rắc một lớp bột phô mai lên khoai đang chiên chấm dứt (rắc khi khoai còn nóng ấm) để chế tạo thành lớp bột mỏng có mùi hương thơm dễ chịu.

Khoai tây chiên lát mỏng giòn tan, hương thơm của phô mai kết hợp với chút nước nóng (pha tương ớt với mayonnaise tỷ lệ 3:1) nạp năng lượng rất ngon và được những bạn nhỏ đặc biệt yêu thương thích.

Bí quyết có tác dụng khoai tây chiên giòn lâu

Giống như những món chiên khác, sau thời điểm chế biến xong xuôi nếu không áp dụng ngay thì phần khoai tây chiên của chúng ta rất dễ dẫn đến ỉu, mềm, không giữ lại được độ giòn ngon.

1. Điều chỉnh dầu nạp năng lượng và lửa

Một giữa những yếu tố đưa ra quyết định đến độ giòn của món khoai tây chiên chính là lượng dầu và lửa.

Vị đầu bếp nhiều năm kinh nghiệm tay nghề cho biết, dù là khoai tây, khoai lang xuất xắc chiến bất cứ món nào, ước ao giòn ngon phải kiểm soát và điều chỉnh lửa vừa. đặc biệt quan trọng nhất là dầu ăn uống phải đủ nhiều để ngập mặt khoai.

Ảnh khoai tây cừu giòn

2. Rán khoai tây 2 lần

Có một giải pháp làm khoai tây rán giòn lâu đó là chiên 2 lần. Thay thể, sau khi chúng ta cho khoai tây vào trong chảo dầu chiên, thấy 2 mặt đá quý thì vớt ra để nguội sau đó bảo vệ trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng chừng 30 phút.

Bắc chảo dầu lên phòng bếp đun cho tới khi dầu sôi thì thả khoai tây đã chiên 1 lần vào. Điều chỉnh ngọn lửa vừa, sử dụng đũa đảo liên tục tính đến khi khoai tây đá quý ươm, giòn tan thì vớt ra đĩa tất cả giấy ngấm dầu.

3. Luộc qua khoai tây

Vì sao khoai tây ở xung quanh hàng luôn vàng giòn, dù để lâu cũng không xẩy ra ỉu? Câu vấn đáp nằm ở bí mật này đây.

Cụ thể, trước khi cho khoai tây vào trong chảo chiên, đầu nhà bếp sẽ luộc sơ khoai tây trong thời gian khoảng chừng 30 giây. Khoai chần xong thì vớt ra thau nước rét rồi loại trừ ra rổ mang đến ráo nước.

Việc chần sơ khoai tây vừa giúp khoai cấp tốc chín lại duy trì được độ giòn lâu sau thời điểm chiên.

Trong trường vừa lòng không ăn uống hết, bạn nên để khoai tây chiên vào vỏ hộp rồi đậy nắp kín đáo và bảo vệ trong ngăn mát của tủ lạnh. Hy vọng để lâu dài thì bạn cũng có thể bảo quản lí trong ngăn đá. Khi ăn chỉ việc rã đông rồi cừu hoặc nướng lại là được.

Khoai tây chiên bao nhiêu calo?

Khoai tây là các loại củ chứa lượng chất tinh bột cực kì cao. Tùy thuộc vào cách chế tao mà lượng năng lượng trong khoai tây sẽ tăng dần đều hay ít so cùng với lúc chưa nấu.

Theo tính toán, cứ 100g khoai tây sẽ bổ sung cập nhật cho khung người khoảng 76.7 calo. Vậy khoai tây chiên bao nhiêu calo?

Vẫn với thực đơn 100g khoai tây lấy chiên, bạn ta thu được 196 calo cho từng suất ăn. Bạn ăn càng những thì lượng năng lượng nạp vào cơ thể càng cao.

Tùy vào phương pháp làm khoai tây rán mà lượng năng lượng sẽ không giống nhau. Ví dụ, một suất khoai tây chiên cỡ nhỏ dại của McDonalds sẽ sở hữu được khoảng 230 calo, Burger King cũng 230 năng lượng nhưng cho tới Wendy ‘s (chuỗi shop thức ăn nhanh phệ thứ tía thế giới) lại đựng tới 340 calo.

Ăn khoai tây chiên tất cả béo không?

Một nghiên cứu của các nhà khoa học được đăng bên trên Tạp chí bồi bổ Lâm sàng Hoa Kỳ đã khẳng định, món ăn chiên rán có liên quan trực tiếp nối tăng cân và tăng nguy cơ bị to phì. Khoai tây chiên cũng khá được xếp hạng trong danh sách những đồ ăn nhanh nhát lành mạnh nhất hành tinh.

Bạn nạp năng lượng khoai tây chiên càng các thì lượng chất calo càng cao, phần trăm tăng cân càng lớn.

Cũng theo Tạp chí bổ dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ, mọi cá nhân không nên nạp năng lượng khoai tây rán quá 1 lần/tuần.

Ăn khoai tây chiên có giỏi không?

Khoai tây cừu là món những dầu mỡ cùng không được khuyến khích áp dụng thường xuyên. Tuy vậy vậy, không thể từ chối những giá bán trị bồi bổ mà món nạp năng lượng này mang lại.

1. Giá chỉ trị dinh dưỡng của khoai tây chiên

Kết quả nghiên cứu cho thấy, khoai tây chiên cung cấp rất các dưỡng chất có lợi cho cơ thể. Trong đó có lượng hóa học xơ, đường thoải mái và tự nhiên và carbs. Cụ thể giá trị bồi bổ của 100g khoai tây chiên như sau:


Chất dinh dưỡngHàm lượng
Carbs18.5g
Chất béo13.1g
Chất xơ1.6g
Chất đạm1.93g
Vitamin C9.7mg
Vitamin B60.265mg
Vitamin K16.3mcg

Bên cạnh đó, vào khoai tây chiên lượng chất không bé dại kali và các dưỡng chất cần thiết khác.

2. Ăn khoai tây rán có tốt cho sức mạnh không?

Mặc cho dù giàu dinh dưỡng nhưng trong khoai tây chiên cũng có khá nhiều chất béo cùng muối. Hàm lượng chất khủng chuyển hóa trong món ăn này là vô cùng cao chính vì như vậy rất dễ có tác dụng tăng cholesterol xấu khiến ra các bệnh tim mạch.

Chưa tạm dừng ở đó, tín đồ ta cũng đưa ra hàm lượng những acrylamide trong khoai tây sau khi chiên rán. Đây là chất độc hại làm tăng thêm nguy cơ ung thư cho người dùng. Đây là lí do chuyên gia khuyên chúng ta nên áp dụng những cách bào chế như luộc hấp thay vì chưng chiên rán.

Tuy bị review là có đựng được nhiều chất tổn hại cho sức khỏe nhưng nếu như bạn biết bí quyết làm khoai tây rán đúng với không dùng không ít dầu nạp năng lượng thì món ăn uống này vẫn mang đến những quý giá nhất định mang lại sức khỏe. Trong những số ấy phải kể tới 2 tính năng sau:

Hỗ trợ bớt cân

Các gs khoa Hóa sinh Đại học Sydney mang lại biết, khoai tây để giúp đỡ bạn no vĩnh viễn gấp cha lần so với bánh mỳ trắng, từ đó giảm cảm giác thèm ăn.

Do đó, nếu khách hàng tự học cách làm khoai tây chiên ở nhà thì sẽ rất hữu ích cho vấn đề giảm cân nặng đấy.

Bổ sung dưỡng chất rất cần thiết cho cơ thể

Khoai tây cừu sẽ thực sự hỗ trợ một lượng hóa học dinh dưỡng khủng cho cơ thể của bạn nếu để nguyên vỏ.

Theo chăm gia, 1 củ khoai tây tầm trung bình bình nếu để cả vỏ sẽ cung ứng cho cơ thể: 620mg kali, 45% cực hiếm vitamin C mỗi ngày, 3g protein, 26g carbohydrate và không hề ít vitamin nhóm B.

Những đối tượng người sử dụng không nên ăn khoai tây chiên

Khoai tây chiên ăn rất ngon mà lại lại không hoàn toàn hữu dụng cho mức độ khỏe. Bác sĩ chỉ ra một số nhóm đối tượng người dùng không nên ăn dù thèm cho mấy.

1. Bà bầu nạp năng lượng khoai tây rán được không?

Một một trong những món ăn mà người mẹ nên tránh đó là khoai tây chiên. Nghiên cứu và phân tích cho thấy, trong món ăn này có chứa một lượng mập chất khủng cùng muối. Vấn đề bà bầu nạp năng lượng khoai tây rán sẽ có tác dụng tăng nguy cơ tiềm ẩn béo phì, mắc căn bệnh cao tiết áp tác động không nhỏ tới sức khỏe của cả bà mẹ và bé.

2. Người bệnh mắc cao tiết áp

Người mắc cao tiết áp buộc phải kiêng các món chế biến từ khoai tây trong các số ấy có khoai tây chiên.

Theo các chuyên gia, vào khoai tây có chứa điều đối nghịch không tốt cho máu áp. Chính vì như thế mà bạn mắc bệnh dịch này nên kiêng tuyệt đối hoàn hảo nhé.

3. Bạn mắc bệnh dịch tiểu đường

Nguyên tắc trong nhà hàng ăn uống của người bị bệnh tiểu đường đó là hạn chế tinh bột. Trong lúc đó, khoai tây là các loại rau củ có chứa lượng chất tinh bột vô cùng cao. Vày thế, mặc dù cho là chế biến đổi khoai tây theo cách nào đi nữa thì bạn cũng cần kiêng không nên ăn.

Với 4 biện pháp làm khoai tây chiên mà bếp orangeskin.vn vừa phân chia sẻ, hy vọng rằng bạn đã có thêm đến mình bí quyết món tiêu hóa để mâm cơm gia đình thêm đầy đủ đầy, hấp dẫn.