CÁC MÓN NGỌT VỚI NƯỚC CỐT DỪA

Bởi vì rất nhiều món ăn, như món xôi xoài nổi tiếng, sẽ trở nên thật tầm thường nếu thiếu nước cốt dừa


Nước cốt dừa là điểm nhấn của nhiều nền ẩm thực, đặc biệt là trong những món ăn nhiệt đới và cận nhiệt đới. Nước cốt dừa không chỉ là nguyên liệu thay thế bơ sữa tuyệt vời, mà còn mang đến cho các món ăn (và thức uống!) một hương vị thơm ngon, béo ngậy không giống bất kỳ nguyên liệu nào khác. Sau đây chúng tôi đã chọn ta 10 công thức nấu nước cốt dừa ngon nhất nên thử tại nhà! Hãy lưu ý – nếu chọn nước cốt dừa tươi, cần biết là loại này sẽ rất nhanh chua và nên sử dụng ngay trong ngày. Nếu chọn loại đóng hộp, bạn nên sử dụng trong vòng vài ngày sau khi mở nắp vì nước cốt dừa rất nhanh ôi thiu. 


*

Món bò hầm phiên bản Đông Nam Á – Bò hầm rendang, là một món thịt bò hầm vừa cay vừa béo ngậy cùng lượng rau thơm và gia vị phong phú. Bí quyết nằm ở nước cốt dừa giúp kết hợp hoàn hảo mọi hương vị, điều này đã nâng món ăn lên mức gần như hoàn mỹ. Thịt bò hầm rendang có thể dễ dàng thay thế bằng thịt gà hoặc thịt cừu, ngon nhất khi ăn kèm với cơm! Công thức này rất dễ hiểu và dễ làm, chỉ với ba bước đơn giản!


*

Chỉ cần biến tấu một chút món bánh kếp trứng sữa truyền thống là chúng ta đã có ngay món Bánh kếp dừa kèm siro đường thốt nốt! Việc sử dụng dầu dừa, nước cốt dừa, và đường thốt nốt khiến từng miếng bánh đều thấm đượm vị dừa. Hãy rưới siro đường thốt nốt lên bánh và rắc thêm một chút muối nếu thích! Đừng quên thưởng thức ngay khi bánh kếp còn nóng nhé. 


*

Nồng nàn cùng hương vị béo ngậy của nước cốt dừa, Garang Asem Bumbung (cà ri gà nấu nước cốt dừa) là món cà ri gà nấu nước cốt dừa của Indonesia đảm bảo sẽ khiến bạn muốn ăn không ngừng! Chỉ cần một muỗng cà ri cũng đủ làm bùng nổ vị giác của bạn với từng lớp hương vị đậm đà đến từ sự hòa quyện của các loại gia vị Đông Nam Á trong quá trình chế biến và hoàn thiện món ăn trong xửng hấp bằng tre. Hãy thưởng thức cùng cơm trắng nhé!


*

Hãy thử hình dung nào: một tô bún đậm đà phủ nước cốt dừa sánh mịn, sốt sambal cùng hương vị hành, tỏi và sả thoang thoảng. Chưa hết, sò điệp và tôm tươi được chiên lên để mang lại hương vị umami (vị ngọt thịt) vào trong từng thành phần món ăn, đánh thức khẩu vị người thưởng thức. Đối với người áp dụng chế độ keto, vị cứu tinh chính là bún nưa ít calorie. Bún nưa dai hơn có thể thay thế mì gạo truyền thống dùng trong món ăn đường phố được yêu thích của Malaysia và Singapore này.

Bạn đang xem: Các món ngọt với nước cốt dừa


*

Thưởng thức một thìa xôi cùng xoài tươi chua chua ngọt ngọt. Thêm chút nước cốt dừa để vị ngọt vương lại lâu hơn. Rất ít món nào thể hiện được hương vị đậm đà cùng vị ngọt của nước cốt dừa xuất sắc như món xôi xoài. Hãy thưởng thức món tráng miệng cổ điển này của Thái Lan, đây là món ăn hoàn hảo cho bất cứ dịp nào.

Công thức liên quan: Tất cả các công thức nấu món Thái


Cũng như nhiều món ăn có nguồn gốc từ Thái Lan, công thức nấu món trai xào nước cốt dừa và sả của Sarah Huang Benjamin tận dụng độ sánh mịn của nước cốt dừa kết hợp với vị umami (vị ngọt thịt) của trai và nước mắm. Hãy nâng tầm món ăn bằng cách cho thêm đường và ớt tùy theo sở thích!

Công thức liên quan: Tất cả các công thức nấu hải sản


Hương vị lôi cuốn của nước cốt dừa được tỏa sáng trong món Đùi gà nướng kiểu Opor Ayam (gà nấu nước cốt dừa) có vị ngon trên từng ngón tay này. Đây là một món ăn truyền thống của Indonesia với hương vị vô cùng cân bằng – món này sử dụng một lượng gia vị đáng kinh ngạc để có được thành quả đó từ tỏi hăng, rau mùi và nghệ làm cà ri. Xoa đều phần sốt lên đùi gà đã được nướng giòn, mọng nước trong lò.

Xem thêm: Kem Dưỡng Ẩm Some By Mi - Kem Dưỡng Some By Mi Aha


Với sự kết hợp gây nghiện của kem phô mai, trái bơ và nước cốt dừa, còn lạ gì khi món bánh muffin từ bơ, trái bơ và thịt xông khói ngon tuyệt cú mèo và phù hợp với chế độ keto này lại mọng nước đến vậy? Nước thịt xông khói thần kỳ và nước cốt dừa gói gọn tất cả hương vị, mang đến một món ăn khiến bạn chỉ muốn thưởng thức mãi.

Công thức liên quan: Tất cả các công thức nấu món keto


Món tráng miệng cổ điển này của Thái Lan quả là một món dành riêng cho những tín đồ thực thụ của nước cốt dừa, với nguyên liệu chủ yếu là nước cốt dừa kết hợp với chuối, đường và chút muối. Món tráng miệng ngọt béo vô cùng đơn giản, nhanh chóng và mang lại cảm giác khoan khoái này sẽ đem đến một “cú hích” tức thì ngay tại nhà!


Một trong những cách truyền thống để làm món cà ri thêm sánh mịn là dùng nước cốt dừa. Món gà tẩm nghệ sốt cà chua này cũng không ngoại lệ. Đây là món ăn Đông Nam Á có “họ hàng” với món cà ri gà nhưng lại có hương vị vô cùng khác biệt. Từng miếng thịt gà được tẩm nghệ và muối, kết hợp với vị cay phảng phất từ ớt, cà chua thơm và nước cốt dừa béo ngậy. Trang trí thêm rau mùi tươi và phủ lên trên một phầncơm.


Bằng cách nhấp vào "Chấp nhận", bạn đồng ý với việc sử dụng cookie và các công nghệ tương tự của chúng tôi.

Đọc Chính Sách Cookie

© 2022 Warner Bros. Discovery, Inc. or its subsidiaries and affiliates. All rights reserved.

Thiết lập quyền riêng tư
Đăng ký để thỏa mãn cơn thèm của bạn với các công thức nấu ăn Châu Á ngon nhất, miễn phí quy cập không giới hạn vào loạt chương trình độc quyền và hơn thế nữa