CÁC MÓN HÀN QUỐC

Hàn Quốc ko chỉ trông rất nổi bật với nền công nghiệp giải trí, làm cho đẹp nhiều hơn thu hút thực khách vị nền độ ẩm thực đa dạng chủng loại và độc đáo. Các món ăn Hàn Quốc vừa có bề ngoài hấp dẫn, mùi hương vị cũng khá đậm đà, giàu hóa học dinh dưỡng. Cùng khi nói tới chúng, đa số người sẽ suy nghĩ ngay đến kim chi, bibimbap, gimbap hay tokbokki. Ngoài ra còn có vô số món ngon lừng danh vang danh mọi chốn. Thuộc orangeskin.vn khám phá “thiên đường” ẩm thực ăn uống xứ kim bỏ ra qua nội dung bài viết sau nhé!


1. Có tác dụng ngay “foodtour” ngon đúng điệu với những món ăn nước hàn nổi tiếng2. Phía dẫn giải pháp làm món ăn hàn quốc đơn giản

1. Làm ngay “foodtour” ngon đúng điệu với những món ăn nước hàn nổi tiếng

1.1. Kim chi

*
Kim bỏ ra – Món ăn tiêu biểu cho nền văn hóa ẩm thực Hàn Quốc

Kim chi là món dưa cải muối khét tiếng và được biết đến nhiều duy nhất trong nền nhà hàng siêu thị của non sông này. Bằng chứng cho điều đó chính là câu nói thân quen “Thứ tốt nhất kim chi, trang bị nhì gimbap” lúc điểm tên những món ăn uống Hàn Quốc.

Món kim chi bao gồm đến 187 loại, đa dạng và phong phú từ củ cải, hành hoa, dưa chuột, bắp cải, giá đỗ,… nhưng phổ cập hơn cả là kim chi cải thảo. Bạn ta thường xuyên muối nguyên một cây cải thảo cùng với ớt, đợi lên men bao gồm vị chua rồi cắt nạp năng lượng dần. Tùy thuộc vào khẩu vị cơ mà kim chi sẽ có độ mặn, cay khác nhau.

Bạn đang xem: Các món hàn quốc

Bạn hoàn toàn có thể chế trở nên vô vàn các món ngon từ bỏ kim đưa ra như canh kim chi, cơm rang kim chi, canh kim chi đậu phụ,… đều rất ngon miệng.

1.2. Gimbap

Xếp thứ 2 trong danh sách những món ăn Hàn Quốc tăm tiếng nhất chắc chắn rằng không đâu khác chính là gimbap. Gimbap nghĩa là cơm trắng cuộn với lá rong biển. Nghe thương hiệu thôi đã hiểu phương pháp làm món ăn này rất dễ dàng và đơn giản rồi. Phần nhân bên phía trong gồm gồm cơm trắng, cà rốt, trứng chiên, dưa chuột, giết thịt bò,…. Tùy sở thích từng người. 

Thông thường, gimbap truyền thống có dạng cuộn lâu năm nhưng cũng có thể có khi được đổi khác thành hình tam giác, gimbap trứng cuộn xuất xắc gimbap cừu xù. Món này vừa ngon lại không tốn nhiều thời hạn chế trở thành nên mở ra trong hầu hết các bữa tiệc của người Hàn, độc nhất vô nhị là phần nhiều buổi dã ngoại, liên hoan,… 

1.3. Tokbokki – Bánh gạo cay

*
Bánh gạo cay kết hợp thêm với những loại topping rất ngon, nức lòng tín đồ thưởng thức

Khi đề cập tên những món ăn đặc thù và vượt trội nhất của nền ẩm thực nước hàn không thể bỏ qua cái brand name Tokbokki. Món này được gia công từ bánh gạo Garaetteok trắng mịn, thân tròn, được bổ thành khúc vừa miệng, lấp đẫm nước sốt đỏ rực của tương ớt cay Gochujang, kèm thêm kim chi, trứng, bạch tuộc, chả cá, hành tây, thịt bò thái mỏng,… khi mới hưởng thụ Tokbokki hẳn nhiều người sẽ không quen do món này tương đối cay. Cơ mà khi ăn vài lần rồi sẽ không khỏi xuýt xoa và ăn rất ngon lành. 

1.4. Canh rong biển

Nếu như người china ăn mì trường thọ vào ngày sinh nhật, thì ở nước hàn người dân sẽ ăn canh rong biển. Món canh này còn được dùng trong đợt nghỉ lễ hay bữa cơm thường nhật. Canh rong biển cũng khá bổ dưỡng cho thai phụ hay bà mẹ bỉm sữa. Nó giúp cho nguồn sữa bà mẹ thêm dồi dào, cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

Canh được nấu khá solo giản, tất cả rong biển cả với thịt bò hoặc nấu chung ngao, đậu hũ. Vào món nạp năng lượng còn nêm thêm tỏi và rượu trắng.

1.5. Japchae – Miến trộn

*
Món miến trộn đặc sắc từ nguyên liệu cho đến hương vị

Thành phần món Japchae có miến, giết bò, rau củ theo mùa (cà rốt cắt lát mỏng, hành tây, rau bina, nấm). Điểm khác biệt với miến trộn việt nam là tua miến được gia công khoai lang buộc phải có hương vị mới lạ. Fan Hàn cần sử dụng dầu mè (dầu vừng) nhằm trộn, kết hợp với các loại hương liệu gia vị như xì dầu với ớt. Món này có thể ăn nóng hoặc nguội.

1.6. Mì lạnh

Mì giá Naengmyeon có mùi vị rất tinh tế, tua mì dẻo thơm, nước sử dụng mát lạnh, đậm chất của bò, thanh thanh của lê cùng giấm táo apple sẽ làm cho tan biến một không khí oi bức của mùa hè. Vào mùa đông, mỳ lạnh lẽo được trộn thuộc bột ớt cay xè để cân xứng cho mọi ngày giá rét.

1.7. Mì tương đen

*
Mì tương black sẽ ngon rộng khi nạp năng lượng chung với kim chi hoặc củ cải ngâm giấm

Mì tương đen là trong số những món ăn Hàn Quốc phổ biến tại Việt Nam. Món mì nạp năng lượng liền này được lấp thêm một nước sốt gồm màu đen làm từ bỏ Chunjang (đậu tương đen), rau, giết mổ hoặc hải sản được băm nhỏ, rất hợp với những fan không ăn uống được cay.

Xem thêm: Cách Làm Nui Chiên Bơ Tỏi - Giòn Tan Đậm Vị Ăn Vặt Cực Thích

Mì tương black là món nạp năng lượng chính trong “Valentine đen” – 14/4 thường niên (ngày dành riêng riêng cho người độc thân). Họ thường xuyên mặc xiêm y màu đen, ăn uống một tô mập mì tương đen với ý nghĩa chia sẻ tình yêu từ các trái tim cô đơn.

1.8. Cơm trộn bibimbap

*
Các nguyên liệu được trang trí với color hài hòa như một bức ảnh sống động

Bibimbap có nguồn gốc tại Jeonju ở trong tỉnh Jeolla, phía tây nam Hàn Quốc. Món ăn uống có sự kết hợp hoàn hảo nhất giữa cơm trắng trắng, thịt, trứng và những loại rau củ như giá chỉ đỗ, cà rốt, rau xanh chân vịt, bí ngòi, dưa chuột,… kế tiếp trộn cùng một một số loại sốt cay đặc trưng trong một chiếc tô lớn. 

Bibimbap còn gọi là cơm trộn lục sắc vì chưng nó tất cả 6 màu: color cam của cà rốt, xoàn của trứng, white của cơm, đỏ của nước sốt, nâu của thịt, xanh của rau. Phương pháp làm món ăn này lại cực kỳ dễ, ai đang có ít kinh nghiệm đun nấu nướng cũng có thể chế trở thành công.

1.9. Bulgogi – Thịt trườn nướng

Bulgogi là món thịt trườn nướng ướp nước tương, đường kiểu Hàn Quốc. Món này có hương vị như Galbi nhưng lại được thái mỏng mảnh nên dễ nạp năng lượng hơn. Khi ăn uống Bulgogi, fan thường gói miếng thịt nướng vào rau xanh diếp, lá vừng. 

1.10. Bánh Hotteok

*
Chiếc bánh Hotteok rét hổi, ngọt thơm khiến cho bao trái tim chảy chảy

Một món bánh ăn nhẹ được bạn Hàn cực yêu mếm vào mùa đông đó là Hotteok. Vật liệu làm món này bao gồm bột mì nhào kỹ, phía bên trong là nhân caramel sánh từ đường nâu, quế, vừng, lạc (hạnh nhân, phân tử óc chó, phân tử dưa,…) xay nhỏ. Bánh được rán vàng thơm, nóng hổi, bao gồm vị ngọt bùi và ăn ngon nhất là khi vừa rán xong.

1.11. Bánh Mandu 

Mandu hay còn được gọi là bánh màn thầu Hàn Quốc. Vỏ bột mì sau khoản thời gian được nhào nặn mang đến dẻo sẽ bọc lấy các thành phần hỗn hợp nhân bao gồm thịt lợn băm, đậu hũ, hành lá, tỏi, gừng nặn thành ngoài ra chiếc gối rồi hấp cho chín hoặc rán trên chảo nóng ko dầu mỡ cho tới khi chín vàng. Mandu mà lại được ăn lẫn với kimchi cùng tương ớt vào hầu như ngày ướp lạnh giá thì không còn điều gì khác sánh bằng.

1.12. Bánh Trung thu Songpyeon

*
Bánh Songpyeon là món bánh truyền thống lâu đời của nước hàn trong ngày lễ hội Chuseok

Bánh Songpyeon là một trong loại bánh truyền thống của nước hàn được sử dụng trong lễ Trung thu. Bánh được thiết kế từ nguyên liệu đó là bột gạo với phần nhân ngọt như phân tử mè, mật ong, đậu black hoặc quả hạch,… kế tiếp nặn thành hình buôn bán nguyệt với hấp trên phần nhiều lá thông tươi. Lúc ăn các bạn sẽ cảm cảm nhận sự mềm dẻo của vỏ bánh, bùi ngọt của nhân cùng mùi thơm thoang thoảng từ lá thông cực kì hấp dẫn.

2. Phía dẫn giải pháp làm món ăn hàn quốc đơn giản

2.1. Gimbap

*
Những khoanh gimbap bắt mắt, đa dạng và phong phú màu sắc

Nguyên liệu

Gạo: 125g (1,5 bát ăn cơm)Rong biển: 4 láDưa leo: 2 quảCà rốt: 1 củXúc xích: 5 câyTrứng gà: 3 quảHành lá: 3 nhánhRuốc thịtGia vị: 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng coffe hạt nêm, tương ớt, sốt mayonnaise Dụng cụ: Nồi, dao, thớt, tô, đĩa,…

Cách làm

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt đôi, thái thành từng lát, cho vô nồi hâm nóng 5 phút.Thái củ cà rốt thành từng thanh dài mỏng.Dưa leo gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng thanh dài giống cà rốt.Xúc xích cắt miếng dài có form size tương đương cà rốt và dưa leo.Vo sạch gạo, cho vô nồi nấu chín, múc ra tô, xới mang đến hạt cơm trắng tơi ra. Trứng đập ra tô, thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, hành lá cắt nhỏ tuổi rồi rán thành từng lớp mỏng, thái sợi.Trải lá rong biển cả lên đĩa, dàn mọi cơm lên.Lần lượt mang lại trứng, xúc xích, dưa leo, cà rốt, ruốc thịt lên cơm trắng và cuộn tròn, chặt tay.Cắt gimbap từng khoanh nhỏ, ăn với với tương ớt cùng mayonnaise.

2.2. Kim đưa ra cải thảo

*
Kim chi tất cả vị cay nồng ở đầu lưỡi, ăn một miếng thôi là chỉ muốn nạp năng lượng mãi

Nguyên liệu

Cải thảo nhiều loại to: 2 bắpHành lá: 130gHẹ: 120gCà rốt: 2 củTỏi: 100gHành tây: 2 củGừng: 1 củ nhỏTáo: 300gGia vị: 120g ớt bột nhỏ Hàn Quốc, 30g ớt xay bột Việt Nam, 70g bột nếp, một ít tôm khô, một ít mè, nước mắm nam ngư nhĩ, muối bột hột, muối ăn,…Dụng cụ: Dao, thớt, khay, chậu lớn, nồi, đồ vật xay sinh tố, bao tay…

Cách làm

*
Miến trộn nước hàn vô thuộc ngon với lạ miệng

Nguyên liệu

400g miến Hàn Quốc200g giết mổ bò1 củ cà rốt, 1 hành tây nhỏ100g nấm hương200g ớt chuông xanh đỏ100g mộc nhĩ kim châm2 quả trứng con kê taTỏi, hành hoa băm nhỏGia vị: Nước tương, vừng rang, dầu ăn, dầu mè, hạt tiêu, đường, muối, rượu trắng,…Dụng cụ: Dao, thớt, nồi, chảo,…

Cách làm 

Ngâm miến khoảng chừng 5 phút cho mềm, cọ sạch, chần qua với nước nóng khoảng tầm 3 – 5 phút.Vớt miến nhằm ráo nước, ướp với 5 thìa súp nước tương, 1 thìa súp đường, 5 thìa cafe dầu mè, 30g vừng rang, 1 thìa cafe hạt tiêu.Thịt trườn rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp 1 muỗng cà phê đường, 1 thìa bột canh nước tương, 1 thìa cafe tỏi băm, 2 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cafe rượu trắng cho dậy mùi. Trộn đều các loại gia vị, ướp 15 phút cho ngấm.Rửa sạch ớt chuông, rau xanh cải, hành tây, cà rốt, nấm mèo hương, nấm kim châm.Ớt chuông cắt miếng dài và mỏng, rau củ cải cắt khúc vừa ăn, cà rốt bào sợi, nấm mèo hương, hành tây cắt miếng mỏng.Đun sôi nồi nước, chần sơ các loại rau xanh củ khoảng 1 phút rồi nhúng vào nước lạnh, vớt ra để ráo.Trộn những rau củ, tỏi, mộc nhĩ hương, nấm mèo kim châm với một thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cà phê muối.Đập 2 trái trứng con kê đánh tan với cùng một chút muối, tráng thật mỏng manh trên chảo. Để trứng nguội, dùng dao thái thành sợi mỏng.Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn, phi thơm tỏi. Cho nấm và các loại rau củ vào đảo đều cùng với lửa nhỏ, đổ ra đĩa.Phi thơm tỏi rồi cho trườn vào xào cấp tốc tay. Thấy thịt trườn săn, gồm màu vàng nâu, tắt bếp.Cho miến, rau xanh củ cùng phần thịt trườn vừa chín tới ra bát tô trộn đều, rắc lên trên chút vừng rang là trả thành.

Với list 12 món ăn uống Hàn Quốc nổi tiếng nhất mà orangeskin.vn giới thiệu, hy vọng bạn đã sở hữu một chuyến thưởng ngoạn nước hàn thú vị và mày mò được hết hồ hết tinh hoa siêu thị nhà hàng nơi đây. Đừng quên mua các loại nguyên liệu chế biến món ăn uống Hàn Quốc online thuận tiện tại chức năng Đi chợ trên tiện ích orangeskin.vn nhé!