Cá lăng nấu gì ngon

Cá lăng là một loài cá không có xương dăm, thịt hết sức ngon buộc phải rất được nhiều nhà hàng và quán ăn ưa chuộng chuyển vào thực đối chọi mỗi ngày. Thịt cá lăng có chứa được nhiều chất khoáng, vitamin cùng protein có ích cho cơ thể, đặc biệt thịt cá phần nhiều không tất cả chất béo nên rất dễ ăn.

Bạn đang xem: Cá lăng nấu gì ngon

*

Hôm nay các đầu bếp của dịch vụ đặt cỗ tại nhà ở hà nội sẽ hướng dẫn bạn làm 3 món ăn ngon từ cá lăng1. Cá lăng nướng riềng mẻA.Nguyên liệu cần có cho món ăn uống này+ Cá lăng: 2kg+ Mẻ: 50g+ Riềng: 100g+ Bột nghệ: 2 thìa+ mỡ thừa nước: 1 thìa+ Nước mắm: 1 thìa+ Chanh, hành lá, thì là, ớt, húng quế+ Mắm tôm, lạc rang, bún rốiB. Cách làmBước 1: Ướp và sơ chế cá lăngCá lăng bạn mua về với rửa thật sạch, rồi đem dao thái cá thành từng miếng dày khoảng tầm chừng 1cm. Tiếp nối bạn với ướp cá thuộc với gia vị như: dầu ăn, nước mắm, mẻ, bột nghệ, nước cốt giềng trong chừng 1 tiếng, rồi bọc kín đáo cho vào phòng mát tủ lạnh để ướp.
*

Bước 2: Nướng cáKhi thấy hương liệu gia vị đã dìm vào từng miếng cá các bạn mang ra và xếp từng miếng cá vào vào vỉ nướng, cần sử dụng thìa phết một lớp dầu ăn lên trên với tiền hành nướng trên nhà bếp than hoa. Khi nướng chúng ta phải cấp tốc tay lật cá nhằm cá chín kim cương đều những mặt với dậy hương thơm thơm thu hút của riềng mẻ.2. Cá lăng xào lănA. Nguyên liệu– 700 gr cá phi lê– 1 thìa canh bột mì– 1 thìa cà phê bột nghệ, tỏi băm, hành băm– 2 thìa coffe đường– 1 củ hành tây, hành lá, ớt, sả– 50 gr đậu phộng hoặc lạc– 1 bó rau củ thì là– 150 ml nước dừa

Xem thêm: Nấu Ăn Sáng Đơn Giản: Cách Làm Sườn Chua Ngọt, Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Đúng Điệu Cả Nhà Đều Khen

*

B. Cách làmBước 1: Đầu tiên cọ sạch tất cả các nguyên liệu, hành tây tách bóc vỏ thái múi cau, hành lá cắt từng khúc một 3cm, ớt vứt hột cùng sả thái látBước 2: Cá rửa qua cùng với nước muối hạt loãng cho sạch, kế tiếp để ráo nước. Thái thành miếng bé dại vừa nạp năng lượng rồi ướp với 1 chút muối, bột nghệ cùng bột mì nhằm trong 15 phút.Bước 3: đổ dầu vào chảo, tiếp nối cho từng miếng cá vào rán đến lúc chín rubi thì vớt ra ngoài, ném lên giấy ngấm dầu nhằm miếng cá khi ăn uống đỡ ngấyBước 4: sau khi đã rán cá xong, chúng ta cho tỏi, hành, sả vào phi thơm, rồi mang đến cá vào trở lại, hòn đảo nhẹ tay tránh nhằm cá bị vỡ, nát. Sau 1-2 phút thì trộn nước cốt dừa cùng đường, nước mắm, muối, nấu đến lúc nước cạn thì mang lại nốt ớt, hành lá và thìa là vào xào chung. Nêm nếm lại cho đủ miệng rồi tắt bếp. Bỏ ra đĩa và rắc thêm một ít lạc lên trên.Bước 3: Thưởng thức cá lăng nướngMón cá lăng nướng dân tộc đã hoàn tất, các bạn xếp cá lăng ra đĩa, ăn kèm với rau xanh sống, chuối xanh, khế, dứa, và chấm với nước mắm chanh tỏi ớt hoặc nhiều người thích chấm với muối chanh cũng được3. Chả cá lăngA. Nguyên liệu– 1kg cá lăng – 40g riềng giã nhỏ– 1 mớ thì là– 10 cây hành củ– 4 thìa mẻ, 1 thìa mắm tôm, 2 thìa đường, 1/4 thìa bột nghệB. Cách làmBước 1: Sơ chế cá rồi dùng khăn thấm thô và bổ thành từng miếng vừa ăn, trong thời gian bên trên đồng thời chúng ta buộc phải lọc mẻ để mang phần nước mịn sẽ này.Bước 2: tẩm liệm cá cùng với riềng và các loại gia vị đã chuẩn bị trong khoảng chừng 30 phút mang đến 1 tiếng. Trong lúc chờ đợi, chúng ta sơ chế phần rau củ nhé: chẻ hành củ thành từng miếng mỏng, để nguyên cọng do đó hoặc cắt từng khúc một dài.
*

Bước 3: Nướng cá bên trên than hồng mang lại cháy xém 2 mặt rồi mang đến mỡ cá vào chảo, rán cho tan hết rồi mang lại rau với hành vào hòn đảo đều dìu dịu là hoàn toàn có thể ăn được rồi.Không quá cầu kỳ và phức tạp là mọi người đã có thể thưởng thức các món tiêu hóa từ cá lăng. Cập nhật thêm thật nhiều công thức nấu ăn ngon hàng ngày để nấu mang lại gia đình bạn nhéTham khảo thêm thông tin hữu ích từ: địa chỉ nấu cỗ ngon tại nhà ở hà nội