Bún cá dọc mùng

Hướng dẫn này để giúp bạn triển khai nấu món bún cá trường đoản cú A-Z ngay tại nhà mà ngon như bên cạnh hàng với bí quyết nấu nước sử dụng bún cá.

Bạn đang xem: Bún cá dọc mùng


*
Bún cá
Món bún cá cùng với nguyên liệu chính là cá (tuỳ loại) thì cần các nguyên liệu chủ đạo như dọc mùng, rau xanh cần, cà chua, nghệ tươi hoặc bột nghệ khô...


600g thịt cá rô phi đang lọc 500g xương cá 1 gừng to 10 củ hành thô 1 củ nghệ tươi 5-6 quả quả cà chua 5-6 nhánh dọc mùng (bạc hà) 1 bó rau phải nước Dấm thốt nhiên 100g bột chiên giòn 10g bột sư tử (nếu có) Hành lá, vậy nên Ớt bột, dầu điều (dùng để gia công ớt chưng) Chanh tươi, quả ớt tươi Rau thơm ăn cùng Bún rối Dầu ăn, dầu màu hạt điều Gia vị: Muối, phân tử tiêu, bột ngọt, mặt đường

*
vật liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế cá

Cá lúc mua nhờ người chào bán cạo vẩy với lọc giết sẵn, khi đem về thì bóp cùng muối hạt, 1 ít rượu gừng (nếu có) để gia công sạch và khử mùi tanh. Tiếp đến rửa sạch, để ráo rồi thái lát chéo thành từng miếng tất cả độ dày khoảng 1 đốt ngón tay.

*
Ướp cá cùng với một thìa coffe muối (đã rang khô), 1 ít hạt tiêu xay, trộn phần nhiều lên với để cá thấm gia vị trong vòng 20 phút.

*

Sơ chế các nguyên liệu khác

Lấy 4 củ hành khô, gừng rước nướng xém vàng, sau đó bóc vỏ, rửa sạch, đập dập. Hoàn toàn có thể nướng bằng lò vi sóng (nếu có) đến nhanh.

Nghệ tươi nạo vỏ, rửa sạch, giã nhuyễn, lọc rước nước. Nắm mấy giọt nước cốt chanh vào bát nước nghệ để giữ được màu vàng tươi. Cũng chính vì nghệ sau thời điểm giã, để 1 dịp lâu thường gửi sang màu cam đỏ.

Nghệ tươi tuy bám mùi thơm thanh dẫu vậy lại rất khó để chùi rửa sau khi sử dụng. Vì vậy chúng ta cũng có thể dùng bột nghệ để núm thế.

6 củ hành còn lại tách bóc vỏ, cắt lát mỏng. Trong những số đó sẽ sử dụng 1 ít nhằm xào cà chua, phần còn lại cần sử dụng làm hành phi để rắc lên tô bún cá, nhằm tăng thêm hương vị cho món ăn.

Cà chua rửa sạch, bửa múi cau.


Muối biển lớn đem đi rang khô.

Mục đích của câu hỏi rang giúp bóc bớt nước có trong muối, góp muối không xẩy ra gắt và có mùi thơm.

Dọc mùng tước đoạt vỏ, thái vạt chéo, ngâm vào sơn nước gồm pha muối hạt hạt khoảng 10 phút. Tiếp đến vớt ra, cọ sạch, rứa nước, bỏ vào rổ.

Cần nước cắt dồn phần rễ, quăng quật nhánh và lá bị sâu, vàng. Dìm rửa thật sạch với nước muối rồi thái thành khúc lâu năm 5-6cm.

Chần bún cùng với nước sôi, vớt ra nhằm ráo.

Hành lá, chính vậy nhặt rửa sạch, thái rối.

Rau sống, rau xanh thơm ăn kèm nhặt, dìm rửa không bẩn sẽ, thái khúc nhỏ.

Xem thêm: Máy Tập Bụng Best Buy - Máy Tập Cơ Bụng Bestbuy Việt Nam

Chanh tươi cọ sạch, bổ làm tư. Ớt tươi thái theo từng lát chéo.


Nấu nước dùng

Xương cá sau thời điểm lọc xong, rửa sạch sẽ cùng với muối bột hạt, sau đó đưa đi chần qua. Vớt ra, rửa không bẩn lại, bỏ vô nồi nhằm ninh nước dùng. Thời hạn để ninh xương của cá ra được vị ngọt rơi vào thời gian 2-3 tiếng.

Thả hành khô nướng và gừng nướng vào để ninh với xương cá để khử mùi tanh, đồng thời chế tác mùi thơm chan nước dùng. 

Lượng nước bỏ vô trung bình trung bình 5 lít, sau 2-3 giờ ninh đã rút lại còn 1/3. Chính vì vậy, các bạn lưu ý để điều chỉnh lượng nước phù hợp.

*
Nấu nước sử dụng từ xương cá. Bài toán này chúng ta nên triển khai ngay từ đầu.Trong thời hạn ninh nước dùng, chúng ta không nêm gia vị. Đặc biệt, thuở đầu khi thấy lớp bọt bong bóng nổi lên, các bạn đừng hớt loại bỏ đi vội. Đợi 1 lúc nó đóng góp kết lại, cần sử dụng rây vớt bỏ đi. Không sử dụng muôi hớt bọt, vẫn hớt luôn luôn cả lớp chất khủng tiết ra từ bỏ xương cá.


Chế biến chuyển nguyên liệu

Xào cà chua:

*
Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, cho 1/4 số hành thô thái lát mỏng dính vào phi thơm nghỉ ngơi lửa nhỏ, tiếp nối cho quả cà chua vào xào nghỉ ngơi lửa lớn trong tầm 30-40 giây. Ở cách này, bạn cũng có thể thay dầu ăn bằng dầu color điều để xào cà chua nhằm tạo color vàng đỏ đẹp mắt hơn. 


Cà chua sau khoản thời gian xào cho ra 1 bát riêng. 

Làm ớt chưng:

Cho 1 thìa dầu màu đỏ hạt điều vào chảo, làm cho nóng dầu thì cho một muỗng ớt xay bột vào, bác lên trong tầm 1 phút thì tắt bếp. Lưu giữ ý, để lửa vừa nhỏ, tránh việc để lửa vượt to, ớt bột rất giản đơn bị cháy đắng.

Ớt chưng cho ra bát riêng, đặt cạnh chén bát chanh, ớt cùng rau sống ăn kèm cùng cùng với bún cá khôn cùng hợp vị.

Làm hành phi:

*
Cho những dầu vào chảo, thả số hành thô thái lát còn lại vào dịp dầu còn nguội và chiên ở lửa vừa. Đến lúc hành ngả sang màu xoàn thì tắt bếp, vớt hành phi tạo ra giấy thấm dầu. Tránh việc chiên quá vàng, khi vớt ra hành sẽ bị cháy quá và gây đắng.

Sở dĩ mang lại hành vào từ thời gian dầu nguội nhằm hành tách bóc bớt nước, chín tự từ, vàng đa số và giòn. Nếu cho vào lúc dầu nóng, hành cấp tốc ngả đá quý trong khi chưa kịp chín, sẽ gây ỉu cùng còn dễ bị cháy.

Chiên cá:

*
Để miếng cá được giòn thơm, chúng ta nên tẩm bột trước khi chiên. Ở đây, chúng ta nên dùng các loại bột chiên giòn ko mặn, phủ hầu hết lên mọi miếng cá.

Có thể cho thêm 1 ít bột sư tử (nếu có) để tăng thêm hương thơm và sinh sản màu kim cương ruộm bắt mắt cho miếng cá chiên.


Làm rét chảo dầu vừa dùng để làm chiên hành phi, thả cá vào nhằm chiên, ánh sáng bếp ở tại mức vừa phải. Thời điểm chiên các bạn nhớ lật nhằm miếng cá được chín kim cương đều. 

Khi cá chín, cá sẽ nổi lên trên mặt phẳng chảo dầu, dùng đũa thấy lớp vỏ ko kể cứng, miếng cá có màu vàng ruộm thì vớt ra cho vô giấy thấm dầu.


Chế vươn lên là nước cần sử dụng và thưởng thức

Sau khoảng tầm 1 tiếng, nước ninh xương cá cũng đã có vị ngọt nhất định. Bạn dùng rây nhằm vớt xương của cá ra.

*
Sau kia cho cà chua xào vào, nêm gia vị có có: muối biển rang khô, đường, nước mắm, mì chính và không thể thiếu dấm bất chợt để sinh sản vị chua.

*
Nồi nước dùng món bún cáKhuấy đông đảo và nhằm nước cần sử dụng sôi liu riu. Xếp bún vẫn chần vào tô. Kế tiếp đem chần 1 ít rau bắt buộc và dọc mùng. Chần kỹ tuyệt chần tái tùy theo khẩu vị của từng người, tiếp đến vớt ra xếp vào tô cùng với bún.

Tiếp đến, bỏ vô tô 1 vài ba miếng cà chua, 3-4 miếng cá rán giòn, 1 chút hành phi chiên giòn, rắc thêm hành lá thì là và ở đầu cuối rưới nước dùng lên và hưởng thụ tô bún cá lúc nóng.

*
Rưới nước dùng lên và thưởng thứcHình hình ảnh thành phẩm món bún cá dọc mùng


*
*
*

Yêu ước thành phẩm

Bún cá giữ mùi nặng thơm cực kì hấp dẫn, gặm thử 1 miếng cá thấy kế bên giòn, phía bên trong ngọt mềm, nước cần sử dụng đậm đà, thanh và bao gồm vị chua dịu rất giản đơn ăn. Đây là món bún rất khét tiếng và quen thuộc với fan dân miền Bắc. Với ở nhiều nơi, họ có thể thay bún bởi bánh nhiều đỏ, bào chế bún cá cũng ngon vô cùng.

Video


Như vậy là orangeskin.vn đã phân tách sẻ hoàn thành cách làm bếp bún cá. Hi vọng khi vận dụng cách làm này, chúng ta hoàn toàn ưa chuộng và đang thấy lạc quan để trổ tài chiêu đãi người thân trong gia đình và đồng đội nhé!