BÒ SỐT TIÊU ĐEN

trườn sốt tiêu black rất thơm ngon, thịt bò mềm mềm, nóng đậm đà, cay cay nhẹ và đặc biệt thơm mùi tiêu đen. Phương pháp làm bò sốt tiêu đen cũng rất đơn giản cùng dễ nấu tại nhà cho những món ngón hấp dẫn.

Thịt bò ngọt mềm, đậm đà thơm mùi hương liệu gia vị tiêu đen dùng kèm cơm white thì rất đưa cơm hoặc ăn với bánh bao siêu bùi béo quan trọng thời ngày tiết se lạnh.

Bạn đang xem: Bò sốt tiêu đen

Trước tiên, để gia công món này thì các bạn lưu ý, buộc phải chọn thịt bò tươi ngon, không có mùi hôi hoặc color nhợt nhạt, thớ thịt mịn, màu đỏ tươi. Ớt chuông thì nên chọn lựa loại ớt tươi, không dập nát hoặc bị héo, ớt còn nguyên cuống, cố gắng lên thấy nặng trĩu và có thể tay, color tươi bóng là ớt chuông ngon. Dưới đây là hướng dẫn bí quyết làm chi tiết bò nóng tiêu đen.

Nguyên liệu làm trườn sốt tiêu đen

- 300g giết thăn bò

- 1 quả ớt chuông đỏ

- 1 trái ớt chuông xanh

- 1 củ hành tây

- 10g tiêu đen nguyên hạt

- 1 nhánh gừng, 1 củ tỏi

- 1 thìa bột canh bột mì

- Muối, phân tử nêm, dầu ăn, dầu hào, đường, nước tương hoặc xì dầu

- Dụng cụ: Chảo phòng dính, búa đập thịt bên bếp



*

Nguyên liệu làm trườn sốt tiêu đen buộc phải có

Cách làm trườn sốt tiêu black ngon

Bước 1: Sơ chế giết bò

- Thịt bò rửa với nước muối pha loãng rồi cọ lại với nước sạch. Dùng khăn sạch thấm khô nước rồi thái thịt bò thành miếng mỏng vừa, theo hướng ngang của thớ thịt.

Thịt trườn thái miếng vừa ăn

- sử dụng búa đập nhẹ từng miếng thịt cho mềm đi ra lúc ướp gia vị thịt trườn sẽ cấp tốc ngấm với ăn không xẩy ra dai. Cho thịt bò vào đánh rồi rắc một thìa coffe bột mì vào tiếp nối trộn thật đều. Mục đích cho bột mì vào là đổ thịt bò vẫn tồn tại nước lúc ướp, xào, làm thịt ăn không bị khô.

Đập mềm thịt bò

- Tiếp theo, thêm vào 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe bột nêm, ½ thìa cà phê đường, 1 thìa cafe dầu nạp năng lượng rồi trộn thật hầu như lại ướp khoảng 20 phút mang lại ngấm gia vị.


Lưu ý: ko thái thịt bò quá mỏng, lúc xào ăn uống bị nát vụn, không có độ ngọt.

Bước 2: Sơ chế củ quả

- Ớt chuông cọ sạch, cắt đôi, thái cho phần núm cuống, bóc bỏ hạt rồi cắt miếng dài (thái vuông hoặc lâu năm theo sở thích) đã tạo ra tô.

- Hành tây tách vỏ, rửa sạch thái múi cau nhỏ để riêng.

- Gừng, tỏi vứt vỏ, rửa sạch rồi băm bé dại để riêng.

Sơ chế các loại củ quả còn lại

Bước 3: làm nước sốt tiêu đen

- Tiêu đen cho vào chảo, rang thơm rồi bỏ vô cối, giã dập chứ không hề giã nhỏ.

- cho 2 thìa canh nước tương (hoặc xì dầu), 2 thìa súp dầu hào, 2 thìa cafe đường, 2 thìa canh nước thanh lọc thêm tiêu black vào bát rồi khuấy thật hầu như hỗn hợp, đường tan hết là được.

Chú ý: tránh việc cho rất nhiều tiêu đen, giết mổ bò nạp năng lượng vị cay hăng cùng đắng.

Nước nóng tiêu đen

Bước 4: Xào rau củ

- Đặt chảo lên bếp, nấu nóng chảo thì mang lại 2 muỗng canh dầu ăn sâu vào đun nóng lên thì dồn phần ớt chuông, hành tây miếng vào xào với lửa to 4 - 5 phút đến chín là được. Trút rau quả ra đĩa thai dục, tãi phần nhiều phẳng ra nhằm lát nữa bày thịt bò sốt tiêu đen.

Xào chín rau xanh củ

Bước 5: có tác dụng thịt bò sốt tiêu đen

- Đặt chảo lên bếp, đến 2 muống nêm canh dầu lấn vào đun nóng già lên thì loại trừ thịt bò vào xào lửa to mang lại săn lại thì đã cho ra đĩa, chỉ xào sơ sơ qua lửa lớn cho trườn mềm, ko xào chín.

- Vẫn dùng chảo đó, cho thêm ½ muỗng canh dầu ăn vào đun nóng dần lên thì mang lại gừng tỏi xay vào phi thơm sau đó đổ nước sốt tiêu black vào đun cho sôi.

- Nước nóng tiêu đen sôi thì trút toàn thể thịt trườn đã xào săn vào, hòn đảo đều thịt bò trong 2 phút mang lại thấm nước sốt. Bỏ ít hạt tiêu black chưa giã vào đảo đều rồi tắt bếp.

- trút bỏ thịt trườn sốt tiêu đen vào đĩa rau quả xào vừa nãy, trang trí mang đến món nạp năng lượng thêm hấp dẫn.

Công đoạn xếp thịt bò vào sốt tiêu đen

Hoàn thành và thưởng thức

Bò sốt tiêu đen gồm nước nóng sánh, sền sệt và màu nâu đậm quánh trưng. Thịt trườn mềm, ngấm đa số gia vị. Đặc biệt, tiêu đen rất thơm nhưng không bị cay nồng.

Bò nóng tiêu đen thơm ngon đậm đà

Thịt bò sốt tiêu đen chấm bánh bao ăn hoặc ăn với cơm trắng thường rất thơm ngon. Rau củ xào cho chín tới tất cả độ ngọt thoải mái và tự nhiên vô thuộc hấp dẫn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Gấc Dẻo Ngọt Cực Thơm Ngon, Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Gấc Ngon, Dẻo, Đẹp

Bò sốt tiêu đen kiểu Âu (bò bịt tết)

Nguyên liệu làm bò sốt tiêu đen kiểu Âu

- 400g làm thịt thăn bò

- tiêu đen

- 3 trái cà chua

- 2 thìa súp nước cốt hoa quả (nước trái cây hay sử dụng cho món âu là nước cốt cam, xoài, dứa)

- 20g bột mì

- Hành tây, tỏi, hành khô, gừng rau xanh mùi

- Dấm trắng, dầu hào, xì dầu, rượu trắng

- Đường, muối, phân tử nêm...

Cách làm cho bò đậy tết sốt tiêu black kiểu Âu

Bước 1: Sơ chế thịt trườn và rau xanh củ

- Thịt trườn mua về cọ với nước muối bột pha loãng, cọ lại cùng với nước sạch mát rồi cần sử dụng giấy nấu ăn lau thiệt khô, giảm thịt bò thành miếng to, dày khoảng tầm 0,5cm.

- phân tử tiêu black rang chín, giã dập làm đôi hoặc 3 không cần giã nhỏ. Hành tây tách bóc vỏ rửa sạch mát thái múi cau nhỏ. Tỏi, gừng, hành khô rửa sạch mát băm nhỏ.

- quả cà chua rửa sạch để nguyên quả. Rau mùi nhặt rồi rửa sạch.

Bước 2: Ướp giết mổ bò

- Ướp thịt trườn với 2 thìa cafe tiêu đen, 1 thìa súp rượu trắng, 50% thìa canh nước cốt trái cây, xíu muối, phân tử nêm, gừng, tỏi, hành khô băm nhỏ rồi bóp đều. Ướp thịt bò khoảng 15 - đôi mươi phút trong phòng mát tủ lạnh.

Ướp giết bò

Bước 3: cách làm nước sốt tiêu đen

Bò bịt tết nóng tiêu đen phần nước sốt không giống với trườn sốt tiêu đen ăn bánh bao hay ăn cơm.

- Đun sôi nồi nước, khía vỏ cà chua làm 4 rồi cho vào nồi nước sôi chần sơ. Vớt cà chua thả vào nước lạnh lẽo rồi tách bóc bỏ vỏ, bổ ra sa thải hết hạt. Kế tiếp cho toàn bộ phần thịt quả cà chua vào thứ xay xay làm sao cho thật nhuyễn.

- bắc chảo lên bếp, bỏ vào 2 thìa bột canh dầu ăn, 1 thìa bột canh dầu hào, 1 thìa canh rượu trắng với phần quả cà chua xay nhuyễn đun đến sôi. Khi sôi thêm xíu phân tử nêm cho vừa khéo ăn. Tổ hợp 1 thìa canh bột mì với xíu nước lọc, đổ lỏng lẻo vào nồi nước sốt vẫn sôi, vừa đổ vừa khuấy cho đến khi nước sốt sền đặc lại là được.

Nấu cà chua xay để triển khai nước sốt

- Nước sốt bắc xuống, thêm tiêu black giã dập vào là trả thành.

Bước 4: Áp chảo thịt bò

- đổ dầu ô liu vào chảo chống dính một lượng nhỏ, đun đến nóng rồi bỏ thịt theo lớp bò vào áp chảo. Áp chảo cho đến khi thịt bò chín đều những mặt thì gắp ra đĩa.

- cho hành tây vào xào mang lại chín tới.

Áp chảo thịt trườn cho chín đều những mặt

Hoàn thành món bò che tết sốt tiêu đen

- Đặt thịt bò lên đĩa, thêm một không nhiều hành tây xào chín, rưới nước nóng tiêu đen lên trên. Thêm một ít rau hương thơm trang trí mang lại đẹp mắt.

Thịt trườn chín tới, phía bên trong vẫn còn khá hồng hồng

- Thịt bò sốt tiêu đen kiểu Âu khôn xiết thơm, thịt bò mềm, chín tới, nước sốt mặn mà thanh mát tất cả vị cay nồng nồng thân thuộc của tiêu đen.

Bò bịt tết nóng tiêu black thường ăn cùng với khoai tây cừu và rau củ củ

Thịt bò sốt tiêu black kiểu Âu dùng cho bữa tối, thêm ly rượu chát hoặc nước ép củ quả vô cùng hấp dẫn.

Một số chú ý khi làm bò sốt tiêu đen

- giết bò ra quyết định đến chất lượng món ăn. Mua thịt trườn chọn phần làm thịt có màu sắc đỏ tươi không trở nên sẫm, thớ thịt trườn mịn, ấn tay vào bao gồm độ đàn hồi tốt.

- rau quả chọn các loại tươi bắt đầu nhất để làm món thịt trườn sốt ngon hơn.

- Tiêu black cay nồng, tùy vào sở trường để tăng hoặc giảm lượng tiêu đen.

- giải pháp làm bò sốt tiêu đen hoàn toàn có thể làm thịt trườn chín kỹ hoặc chín tái phụ thuộc vào sở thích.