Bánh trung thu thập cẩm

Bánh Trung thu nướng nhân thập cẩm là trong những loại bánh truyền thống lâu đời rất được yêu thương thích. Để tạo sự những chiếc bánh Trung thu nhân thập cẩm không khó, tuy nhiên làm sao để mùi vị của bánh ngon hơn ngoài hàng thì cũng rất khó chút nào! nhưng phần khó khăn nhất là làm sao để phần nhân thập cẩm gồm độ ngọt to vừa buộc phải và kết dính với nhau. Vậy hãy cùng orangeskin.vn vào phòng bếp để học phương pháp làm nhân thập cẩm cho bánh Trung thu này nhé!

*

Nguyên liệu làm cho nhân thập cẩm mang lại bánh Trung thu

– 80gr ngấn mỡ đường.

Bạn đang xem: Bánh trung thu thập cẩm

– 100gr phân tử sên sên đường hoặc mứt hạt sen (lý tưởng nhất là hạt sen sên đường tự làm, nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm được thì sử dụng mứt phân tử sen cũng được, tuy thế nhớ giảm bớt số lượng đi vày mứt hạt sen vẫn ngọt hơn nhiều).

– 100gr lạp xưởng.

– 100gr hạt điều.

– 100gr phân tử bí.

– 80gr hạt dưa.

– 80gr vừng trắng.

– 100gr mứt bí.

– 12-14 lá chanh.

– Vỏ của 3-4 trái chanh bào vụn.


– ½ tsp ngũ vị hương.

– 40-60ml rượu Mai Quế Lộ.

– 40-80ml bột bánh dẻo.

– Nước lọc.

Xem thêm: Sữa Chua Hy Lạp Bổ Dưỡng Nhất, Cách Làm Sữa Chua Hy Lạp Bất Bại Tại Nhà

Dụng thay làm nhân thập cẩm mang đến bánh Trung thu

– Dao.

– Tô.

– Chảo.

Cách làm nhân thập cẩm mang lại bánh Trung thu

Bước 1:

– Lạp xưởng hấp hoặc luộc chín xong để ráo nước, tiếp đến thái phân tử lựu.

*

– hạt điều, phân tử bí, phân tử dưa rang chín rồi cắt hạt lựu.

*

– Vừng trắng rang chín.


*

– Lá chanh rửa sạch, lau khô rồi thái chỉ.

*

Lưu ý: tất cả các nguyên liệu phải được giảm về thuộc 1 kích thước (hạt lựu) để toàn bộ các nguyên liệu có thể kết dính xuất sắc hơn với nhau. Nếu làm cho cỡ bánh nhỏ (mini) thì phải cắt cỡ hạt lựu nhỏ hơn nữa.

Bước 2:

– Trộn tất cả các vật liệu khô vẫn sơ chế ở cách 1 lại với nhau trong 1 cái sơn lớn, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị (nếu thiếu thốn ngọt thì thêm đường bột (icing sugar), nếu như thiếu mặn thì thêm nước tương hoặc dầu hào).

*

– tiếp nối cho thêm ngũ vị hương, vỏ chanh bào vụn, chút rượu, nước lọc và rắc một ít bột bánh dẻo vào tô tất cả hổn hợp nhân, trộn đều. Trường hợp thấy phần nhân sau khoản thời gian trộn số đông vẫn bị khô nứt và rã ra thì nêm thêm chút nước. Trường hợp thấy phần nhân không đủ kết nối thì thêm bột bánh dẻo vào, trộn đều. Bạn trộn đến khi nào dùng thìa thử nghiền nhân vào thành tô nhưng mà thấy nhân kết nối lại thành 1 khối là đạt.

*

Lưu ý:

Lượng nước cùng bột bánh dẻo bỏ vô nhân bánh chúng ta phải tự điều chỉnh cho hợp lý nhất.

Không buộc phải cho vô số rượu vào phần nhân còn nếu không muốn nhân bánh có mùi nồng với vị bánh đắng.

Không buộc phải sử dụng không ít bột bánh dẻo để kiểm soát và điều chỉnh độ kết dính còn nếu như không muốn nhân bị khô, cứng sau khoản thời gian nguội.

Không thể sửa chữa bột bánh dẻo bằng bột ngô tốt bột mì.

Bước 3:

– sau thời điểm đã tất cả được một trong những phần hỗn hòa hợp nhân đạt yêu ước thì cuối cùng, bạn chỉ việc chia nhân thành những phần cân nhau sau cho tương xứng với cân nặng của vỏ bánh cùng khuôn rồi vo tròn lại là trả thành!

*

Chúc các bạn thành công cùng với cách làm cho nhân thập cẩm cho bánh Trung thu này nhé!