Bánh Hoa Anh Đào

Hoa anh đào đã nở rộ, ở Nhật bạn dạng mùa này fan ta không chỉ đi ngắm hoa, hơn nữa dùng chủ yếu loài hoa tuyệt đẹp này để bào chế ra đều món bánh vừa vặn và hấp dẫn.

Bạn đang xem: Bánh hoa anh đào


*

Hoa anh đào là trong những hình ảnh tượng trưng của Nhật bạn dạng và là 1 phần không thể thiếu thốn trong văn hóa của tổ quốc này. Ở Nhật, fan ta không những ngắm hoa cơ mà còn thực hiện chúng làm nguyên vật liệu để làm cho những món bánh vô cùng ưa nhìn và hấp dẫn. Những nhiều loại bánh hoa anh đào nghỉ ngơi Nhật bản luôn là một trong những điều thu hút khiến bất cứ ai khi đến đây vào mùa hoa đều bị thu hút.

*
Nhật bạn dạng có không hề ít món bánh từ hoa anh đào thu hút thực khách. Ảnh:
adventuresinbaking

Những món bánh hoa anh đào vừa ngon vừa thu hút nên thử lúc tới Nhật Bản

Sakura Cheese

Nói mang lại bánh cheese hẳn bạn sẽ nghĩ đến những chiếc bánh có đầy mứt bao phủ điểm tô bởi hoa anh đào. Mặc dù nhiên, đây còn là tên thường gọi của món bánh hoa anh đào phô mai nổi tiếng xứ sở Phù Tang. Món bánh này được tạo cho từ phô mai mượt của vùng Hokkaido kết phù hợp với lá của anh ý đào núi với hoa anh đào dìm rượu. Hương thơm vị lôi kéo và thu hút của món ăn này nhận ra sự yêu dấu nồng sức nóng từ du khách.

*
Bánh anh đào phô mai siêu hấp dẫn. Ảnh:
yliszaweebly

Sakura macaron

Sakura macaron là sự việc kết hợp hoàn hảo nhất giữa nhà hàng siêu thị Pháp và Nhật Bản, đấy là món bánh lôi cuốn được có tác dụng từ hoa anh đào kết hợp với nguyên liệu của bánh macaron. Macaron “nàng đái thư đỏng đảnh của nước Pháp” khi được kết phù hợp với hoa anh đào đã bao gồm một diện mạo rất xinh xắn với hấp dẫn. Vị bánh lắng đọng thoang thoảng hương anh đào sẽ khiến bạn phải mê mẩn khi thưởng thức. Trong những năm gần đây, Sakura macaron là món bánh tự hoa anh đào luôn luôn nằm trong top bánh ngọt giới trẻ Nhật bản yêu say mê nhất.

*
Những loại bánh Sakura macaron đẹp mê mẩn. Ảnh:
the_macaron_maker

*
Món bánh luôn luôn lọt top đông đảo món bánh ngọt được yêu mến nhất nghỉ ngơi Nhật Bản. Ảnh:
macaron__factory

Sakura Mochi

Nói mang lại bánh ở Nhật Bản thì Mochi là cái thương hiệu quốc dân, cùng mochi có tác dụng từ hoa anh đào thì còn tuyệt vời nhất hơn nữa. Sakura Mochi là món bánh ngọt đặc thù nhất và không thể không có vào mỗi mùa hoa anh đào.

*
Những loại bánh đẹp mắt mê mẩn. Ảnh:
mellyeatsworld

Nguyên liệu để làm bánh là những hoa lá và lá anh đào muối. Sau khi chấm dứt người ta đang bọc bên ngoài bánh bởi chính lá hoa anh đào muối bột tạo mùi vị rất riêng. Tháng tư hằng năm là thời gian món bánh được bán thịnh hành nhất nghỉ ngơi Nhật, đặc biệt đây là một món ăn rất gần gũi của dịp lễ nhỏ bé gái Hina Matsuri.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Món Ăn Hàng Ngày Cho Cả Tuần Để Chị Em Nấu Ăn Mỗi Ngày

*
Sakura Mochi luôn luôn phải có vào từng mùa anh đào. Ảnh:
mitaka_sueki

Sakura Manju

Nếu là một trong những tín vật của bánh bao thì lúc đến với Nhật Bản, chúng ta đừng bỏ lỡ món bánh hoa anh đào Sakura Manju. Bạn ta sẽ cần sử dụng hoa anh đào đã muối để ném lên trên các cái bánh bao white thơm phức. Hoa anh đào không chỉ có giúp chiếc bánh đẹp mắt hơn ngoài ra tạo hương thơm thu hút và vị ngon khó khăn cưỡng.

*
Những mẫu bánh bao hoa anh đào luôn khiến cho thực khách hàng thòm thèm. Ảnh:
reiquilt.

*
Bánh thường được làm nhân đậu đỏ và hoa anh đào đặt lên trên. Ảnh: Kflickr.

Sakura yokan

Đây là món bánh hoa anh đào dạng thạch được chế tao từ những nguyên vật liệu đặc trưng bản địa. Để làm món ăn uống này tín đồ ta đang nấu bột nhão sakura-an cho đến khi tan rồi thêm kanten, chất gelatin trường đoản cú rong biển để tạo thành thành hỗn hợp màu hồng rồi sinh sản thành đa số hình thù đẹp nhất mắt. Mùi vị món bánh thạch này cực kỳ hấp dẫn, cùng với vị ngọt nhẹ, thanh mát.

*
Bánh thạch sakura trong veo với sắc đẹp hồng quyền rũ. Ảnh: Flirk

*
Vị ngọt thanh, đuối lạnh thích hợp làm món tráng miệng. Ảnh: Helen Silivren flickr

Bánh senbei sakura

Đây là món bánh gạo nướng giòn rất khét tiếng của Nhật Bản, vào mùa hoa, ở kề bên các nguyên liệu thông thường, tín đồ ta sẽ nêm thêm lá hoặc hoa của cây anh đào đã có muối trộn vào bánh rồi lấy nướng. Mùi hương hoa anh đào sẽ càng thêm khá nổi bật khi bánh đã có nướng. Đây là món bánh hoa anh đào rất hấp dẫn mà chúng ta có thể mua về làm quà tặng khi phượt Nhật bản mùa hoa.

*
Senbei sakura là món bánh nướng giòn tự hoa anh đào. Ảnh:Zing

Ngoài những loại bánh hoa anh đào, fan Nhật còn khiến cho rất những món ăn không giống nhau từ hoa anh đào như trà, mì lạnh xuất xắc món tráng miệng Anmitsu… Nếu phượt Nhật Bản đúng mùa hoa anh đào thì hãy nhớ nếm thử số đông món ăn cuốn hút trên nhé.