Bánh Da Lợn Đậu Xanh

Được xem như là đặc sản của vùng đất Nam Bộ, bánh da lợn đậu xanh có vị ngon đậm nét bình dị của những nguyên liệu đặc trưng dễ dàng tìm của vùng quê. Hãy vào phòng bếp cùng Điện thứ XANH để học 2 cách làm món bánh đầy thú vị, thơm ngon, rất dễ làm tận nhà này nhé!
Bánh da lợn đậu xanh

Nguyên liệu làm cho Bánh domain authority lợn đậu xanh đến 4 người

Đậu xanh cà vỏ 200 gr (hấp chín) bột năng 280 gr Bột gạo trăng tròn gr nước dừa 400 ml Nước cốt lá dứa 380 ml Đường 200 gr Dầu ăn một nửa muỗng cafe muối hạt 1 không nhiều

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món nạp năng lượng bánh da lợn đậu xanh

Dụng nắm thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi xửng hấp, tô, thìa, rây lọc, khuôn bánh,...

Bạn đang xem: Bánh da lợn đậu xanh


Xay đâu xanh

Bạn cho 200gr đậu xanh cà vỏ đã hấp chín vào sản phẩm công nghệ xay sinh tố, thêm 400ml nước cốt dừa, chúng ta bấm sản phẩm công nghệ xay nhuyễn khoảng chừng 2 phút rồi cho tất cả hổn hợp ra tô.
Bước 1 Xay đâu xanh Bánh da lợn đậu xanh
Bước 1 Xay đâu xanh Bánh da lợn đậu xanh

Pha phần bột màu sắc vàng

Tiếp đó các bạn thêm vào tô tất cả hổn hợp đậu xanh 200gr đường, 100gr bột năng, 3gr muối, chúng ta trộn hồ hết hỗn hợp kế tiếp lọc qua rây mang lại mịn.
Bước 2 trộn phần bột màu quà Bánh domain authority lợn đậu xanh

Pha phần bột màu sắc xanh

Bạn cho vô tô không giống 180gr bột năng, 20gr bột gạo, 380ml nước cốt lá dứa, 3gr muối, sử dụng muỗng trộn đầy đủ hỗn hợp.

Hấp bánh

Cho 1 lít nước vào trong nồi xửng hấp và mở lửa to nấu sôi, đặt khuôn bánh lên xửng hấp rồi quét mỏng mảnh 1 lớp dầu ăn.Sau đó, bạn đổ 1 vá canh bột màu xanh da trời vào khuôn, bít nắp với hấp khoảng tầm 3 phút mang đến mặt bánh se lại.Sau 3 phút, bạn mở nắp nồi cùng đổ tiếp 1 vá canh bột màu xoàn vào. Liên tục đậy nắp và hấp khoảng chừng 4 phút, cho đến lúc mặt bánh khô, se lại thì mang đến tiếp các thành phần hỗn hợp bột màu xanh.Lặp lại quy trình này cho đến lúc đầy khuôn (khoảng 8 - 9 lớp bánh), nghỉ ngơi lớp cuối cùng bạn thêm 50% muỗng coffe dầu ăn. Sau khoản thời gian bánh chín, cần sử dụng kẹp gắp lấy khuôn bánh ra, đặt trên giá mang đến bánh nguội bớt.Khi bánh trong khuôn đang nguội, bạn dùng dao róc xung quanh thành khuôn, sau đó dùng tay gỡ bánh thoát khỏi khuôn cùng để ra đĩa là hoàn toàn có thể thưởng thức được rồi đấy.

Thành phẩm

Bánh da lợn đỗ xanh sau khi dứt có color rất dễ nhìn và hấp dẫn, bánh đã có được sự dẻo mềm chuẩn vị, tất cả vị thơm dịu của lá dứa thuộc vị bự bùi, ngọt nhạt của đậu xanh cùng nước cốt dừa.Ăn một miếng bánh, uống 1 ngụm trà, ngồi nhâm nhi cùng gia đình hay bạn bè thì liệu có còn gì khác tuyệt vời hơn đề nghị không? Trổ tài vào bếp triển khai ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm cho Bánh domain authority lợn đỗ xanh (Công thức được chia sẻ từ người dùng) mang lại 4 người

Đậu xanh cà vỏ 300 gr Bột gạo 200 gr Bột nếp 50 gr bột năng để tạo độ sánh 150 gr nước cốt dừa 800 ml (2 lon) Lá dứa 200 gr (hoặc 150ml nước sâm dứa) Đường 400 gr Dầu ăn uống 1 muống nêm canh

Sơ chế nguyên liệu

Đậu xanh cà vỏ thiết lập về đãi sạch với nước để các loại bỏ bụi bặm hoặc hầu hết hạt bị hư, tiếp nối ngâm trong nước 6 giờ rồi vớt ra mang đi hấp chín.Lá dứa chúng ta rửa sạch mát rồi cắt nhỏ, cho vô máy xay nhuyễn với 170ml nước, kế tiếp vắt đem 150ml nước cốt lá dứa. Nếu không mua được lá dứa chúng ta cũng có thể thay bởi 150ml nước sâm dứa chai.

Pha các thành phần hỗn hợp đậu

Lấy đậu xanh đang hấp chín pha với cùng một lon nước dừa tươi (400ml), 200gr đường, 50gr bột năng, 100gr bột gạo. Khuấy hầu hết cho tất cả hổn hợp hòa quấn vào nhau.Sau đó vứt hỗn thích hợp vào lắp thêm xay sinh tố xay nhuyễn cùng lọc qua rây để loại bỏ phần bột vón cục, kế tiếp cho bột đã lọc vào tô phệ hoặc mẫu thau nhỏ.

Xem thêm: Đu Đủ Bao Nhiêu Calo ? Cách Giảm Cân Bằng Đu Đủ Ăn Đu Đủ Có Mập Không


Pha tất cả hổn hợp màu xanh

Cho vào thau bé dại 100gr bột gạo, 100gr bột năng, 50gr bột nếp, 150ml nước lá dứa (hoặc nước sâm dứa chai), 200gr đường, 1 lon nước cốt dừa (400ml), kế tiếp trộn các cho các vật liệu cho hòa quyện với nhau.Tiếp đến, cho các thành phần hỗn hợp vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi thanh lọc qua rây cho tất cả hổn hợp được mịn.

Tạo hình và hấp bánh

Thoa gần như dầu ăn uống lên khuôn nhôm tròn, chúng ta cũng có thể dùng thêm các khuôn bé dại để tạo ra hình thêm đa dạng nhé.Chuẩn bị nồi xửng hấp, cho nước vào nồi, kế tiếp xếp những khuôn lên xửng hấp và bắc nồi lên bếp hâm sôi ở lửa vừa.Bắt đầu cho một lớp bột màu xanh lá cây vào khuôn, canh làm sao để cho lớp bột dày khoảng 1/4 đốt ngón tay rồi hấp khoảng chừng 5 - 10 phút. Thấy lúc bột thay đổi màu trong thì đổ tiếp lớp bột đậu xanh lên bên trên rồi đậy nắp hấp tiếp trong 5 - 10 phút. Theo lần lượt đổ từng lớp vì vậy tới khi không còn bột.Khi đổ tới lớp cuối cùng, các bạn hấp bánh trong vòng 20 - 25 phút mang đến bánh chín hoàn toàn.Bánh sau khi chín phải kê nguội hẳn thì mới có thể lấy dao lách bao quanh thành khuôn và lấy bánh ra, tránh cho bánh bị vỡ.
Mẹo đổ bánh da lợn đẹp mắtĐể bánh hấp có mặt phẳng láng mịn không biến thành rỗ thì bạn nhớ quấn nắp vung bằng khăn mỏng manh để kiêng bị nhỏ nước xuống khía cạnh bánh lúc hấp.Để bánh domain authority lợn có màu sắc xen kẽ đẹp nhất hơn bạn nên đổ những lớp bột bao gồm độ dày vừa buộc phải và các nhau.Với một số loại bánh cuộn, né đổ lớp bột vượt dày và vô số lớp bột, sẽ khó cuộn bánh. Riêng biệt với kiểu dáng bánh cuộn thì nên cần lấy bánh ra khi bánh còn ấm nóng khi cuộn tròn sẽ dễ cùng định hình xuất sắc hơn.Để tránh bánh bị bóc tách lớp, ko nên để quá lâu mới đổ lớp tiếp theo. Chỉ việc lớp bánh thay đổi màu trong và se bề mặt là đổ lớp sau đó lên.

Thành phẩm

Món bánh domain authority lợn xong xuôi có màu sắc và mùi thơm rất thu hút. Miếng bánh mềm dai, bao gồm vị ngọt dịu cùng bùi bùi của đỗ xanh hòa thuộc mùi thơm lừng beo lớn của nước cốt dừa và lá dứa chắc chắn là sẽ không làm bạn thất vọng khi nếm thử.

Cách chọn thiết lập đậu xanh cà vỏ ngon

Chọn download đậu có kích cỡ to vừa phải, đồng đều, các nửa phân tử còn nguyên vẹn, không có vết bị côn trùng nhỏ cắn.Dùng tay bóp demo thấy hạt đậu cứng chắc, không biến thành mềm dễ vỡ là được.Không mua đậu có color khác lạ, bị độ ẩm mốc, lúc ngửi giữ mùi nặng hôi lạ.Bạn có thể tìm sở hữu đậu xanh cà vỏ tại các siêu thị hay shop tạp hóa bao gồm uy tín

Cách chọn cài đặt lá dứa tươi ngon

Nên lựa chọn lá dứa có màu xanh da trời thẫm, bóng bóng, ở phương diện dưới rất có thể có màu xanh da trời nhạt hơn một ít.Lá dứa ngon đã dài cùng to, lá non đang ngon hơn những lá già. Dường như chọn lá không xẩy ra dập nát hay trầy xước nhiều, lúc ngửi nghe được mùi hương thơm nhẹ nhẹ rất đơn giản chịu.Không hãy lựa chọn các cây đã biết thành héo, chuyển sang đá quý hoặc bị gãy, dập nát bởi khi thực hiện sẽ ít thơm với vị đắng.

Mua nước cốt dừa sinh sống đâu?

Hiện ni trên thị trường cũng đều có loại nước dừa lon để áp dụng rất tiện thể dụng, bạn cũng có thể dễ dàng tìm mua tại những siêu thị hoặc tại các shop Bách hóa XANH trên toàn quốc.Giá nước dừa lon update tháng 12/2021 là từ bỏ 28.000VNĐ - 38.000VNĐ/ lon 400ml.Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể tự làm cho nước cốt dừa từ bỏ dừa nạo vô cùng dễ dàng ngay tận nơi theo gợi ý từ Điện máy XANH.
Điện đồ vật XANH chúc bạn thành công với 2 công thức bí quyết làm món bánh domain authority lợn đậu xanh thơm ngon cực đơn giản dễ dàng cho ngày vào cuối tuần thêm nhiều thú vui bên mái ấm gia đình nhé. Cùng tiến hành và khoe thành quả đó với bạn bè ngay thôi!
lý giải nấu khó khăn hiểu, không làm được cách làm nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu nướng không đúng, dư hoặc thiếu thốn nguyên vật liệu khó tìm, không biết thay thế sửa chữa bằng gì
Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 - 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 - 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 - 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 - 21:00)